Trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì các mẹ có biết

Trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì là nỗi băn khoăn không còn xa lạ với các mẹ Việt.  Để giúp các mẹ giải đáp thắc mắc về vấn đề trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì, Yeutre.vn xin chia sẻ các giải pháp sau mời các mẹ cùng tham khảo.

banner ads

Biếng ăn không phải là một loại bệnh mà chỉ là một triệu chứng kéo dài ở trẻ, do nhiều nguyên nhân gây nên.

1. Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng là giải pháp hàng đầu cho các mẹ thắc mắc trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì

Các mẹ nên cho trẻ biếng ăn uống các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng. Chúng sẽ bổ sung các chất dinh dưỡng bị thiếu hụt, do trẻ ăn ít và không hấp thu được các chất dinh dưỡng từ thức ăn. Việc cho trẻ uống các thực phẩm dinh dưỡng này, sẽ đem lại hiệu quả vượt trội cho trẻ. Điều này giúp các mẹ không còn lo lắng trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì nữa. ColosMAX Q10 và BIOVITAL là 2 thực phẩm bổ sung dinh dưỡng được các chuyên gia khuyên dùng.

colosmaxq10
ColosMAX Q10 giúp giải đáp thắc mắc trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì - Ảnh Internet

1.1. ColosMAX Q10

Sữa non Colosmax Q10 với thành phần chính là sữa non colostrum, kết hợp với DHA, Co Q10 cùng các acid amin, vitamin thiết yếu. Các chất này giúp tăng cường sức đề kháng, bổ sung vi chất dinh dưỡng, kích thích trẻ ăn ngon, hấp thu tốt. Qua đó giúp bé phát triển toàn diện về thể chất, tố chất và trí tuệ.

Mẹ hãy cho trẻ biếng ăn uống ColosMAX Q10 hàng ngày để cung cấp thêm dưỡng chất, đồng thời giúp trẻ tăng sức đề kháng. ColoMAX Q10 không phải thực phẩm chức năng và cũng không phải là thuốc (có ghi rõ trên vỏ hộp). Do đó mẹ có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày như là một khẩu phần dinh dưỡng. Điều này giúp tăng cường dưỡng chất và đề kháng cho cơ thể trẻ khi đang bị thiếu hụt.

1.2. BIOVITAL

biovital
BIOVITAL cũng giúp giải quyết nỗi lo trẻ biếng ăn nên uống gì - Ảnh Internet

BIOVITAL giúp bổ sung men tiêu hóa giúp trẻ không bị khó tiêu, đầy hơi. Đồng thời thực phẩm này cũng cung cấp những vi khuẩn có ích, ức chế vi khuẩn gây hại, tạo sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột cho trẻ. Ngoài ra BIOVITAL còn bổ sung các acid amin, vitamin và nhiều khoáng chất thiết yếu.

Trong những trường hợp trẻ đã uống sữa non ColosMax Q10 mà chưa đạt hiệu quả tối ưu. Làm mẹ vẫn còn lo lắng trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì thì hãy nghĩ đến Biovital. Sau những lần uống Colomax Q10, tình trạng trẻ chưa được cải thiện điều đó cho thấy khả năng hấp thu ở trẻ còn kém. Mẹ cần bổ sung thêm cho trẻ 2 gói Biovital mỗi ngày. Mẹ cho trẻ uống trong vòng 4 tuần. Nếu trẻ có dấu hiệu cải thiện tốt, tăng cân và ăn ngon miệng sau 4 tuần uống kết hợp BIOVITAL và ColosMAX Q10. Mẹ có thể cho trẻ uống BIOVITAL thêm 2-4 tuần nữa là ngưng để cho khả năng tiêu hóa và hấp thu ở trẻ tốt hẳn và duy trì lâu dài sau khi ngưng uống.

2. Sai lầm của các mẹ khi giải đáp thắc mắc trẻ biếng ăn nên uống gì

Có rất nhiều mẹ khi thấy trẻ lười ăn đã tự ý mua các loại men tiêu hóa cho con uống chỉ qua kinh nghiệm truyền miệng, mà không theo chỉ dẫn của bác sĩ. Điều này đã gây nên những tác hại cho sự hấp thụ dinh dưỡng và ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ. Trong khi đó các mẹ vẫn loay hoay không biết trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì hiện nay, một số chế phẩm hỗ trợ tiêu hóa thường được mọi người gọi chung bằng một cụm từ “men tiêu hóa”. Thực chất các chế phẩm này được chia thành 2 loại là men tiêu hóa và men vi sinh. Mỗi loại đều có công dụng, đối tượng sử dụng khác nhau.

tư vấn bác sĩ
Ba mẹ nên tham khảo ý kiến chuyên gia về việc dùng men tiêu hóa cho trẻ biếng ăn - Ảnh Internet

Các bác sĩ dinh dưỡng trẻ em cho biết: Men vi sinh là các chế phẩm chứa các lợi khuẩn, giúp cải thiện sự cân bằng của hệ vi khuẩn ruột và có lợi ích cho sức khỏe người dùng. Các lợi khuẩn giúp tiêu hóa tốt thức ăn, tạo hệ sinh thái cân bằng trong đường ruột và bảo vệ ruột già. Việc bổ sung các men vi sinh nhằm nâng cao sức đề kháng cho đường ruột là cần thiết, đặc biệt sau một đợt trẻ bị rối loạn tiêu hóa.

Còn men tiêu hóa là men hay còn gọi là enzym do chính các tuyến trong cơ thể tiết ra để tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Men tiêu hóa chỉ dùng khi có sự chỉ định nhằm tăng cường thêm khả năng tiêu hóa thức ăn trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Các mẹ lưu ý không nên cho trẻ uống men tiêu hóa trong thời gian dài liên tục. Vì sẽ gây ra tác dụng ngược do lượng men tiêu hóa được cung cấp nhiều từ bên ngoài trong thời gian dài. Điều này sẽ ức chế các tuyến tiết ra men tiêu hóa nội sinh trong cơ thể. Vì vậy trước khi sử dụng, các bà mẹ cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về loại men tiêu hóa, liều lượng, cách dùng và theo dõi sau khi dùng. Thời gian sử dụng men tiêu hóa mỗi đợt không nên quá 10 ngày.

Việc nhầm lẫn giữa 2 loại trên sẽ khiến cho tình trạng tiêu hóa không được cải thiện, thậm chí ngày càng tồi tệ hơn. Nhiều mẹ thấy trẻ biếng ăn, chậm lên cân… đã tự ý mua men tiêu hóa về cho trẻ uống. Một số mẹ mua nhầm sang men vi sinh khiến con bị loạn khuẩn đường ruột. Từ đó, mẹ không những không giải quyết được thắc mắc trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì mà còn làm trẻ bị bệnh nặng thêm.

Như vậy, các mẹ không cần quá lo lắng trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì vì tình trạng biếng ăn không phải là bệnh. Mẹ nên cung cấp cho trẻ các khẩu phần ăn đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, bày trí món ăn hấp dẫn, đồng thời bổ sung thêm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho trẻ trong các bữa ăn,  là có thể cải thiện tốt đẹp tình trạng biếng ăn của trẻ.

Minh Tâm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI