Gợi ý một số loại sữa dành cho trẻ biếng ăn

Biếng ăn sẽ khiến cơ thể bé thiếu đi những dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng thể chất và phát triển trí não. Nếu bé nhà bạn đang bị biếng ăn, bạn có thể tham khảo các loại sữa dành cho trẻ biếng ăn dưới đây:

banner ads

Các loại sữa công thức dành cho trẻ biếng ăn ngoài các thành phần vi chất dinh dưỡng ra còn tăng thêm hàm lượng chất béo và năng lượng để giúp bé có đủ dưỡng chất duy trì các hoạt động trong ngày.

Dấu hiệu nhận biết trẻ biếng ăn

44413-sua-danh-cho-tre-bieng-an-2.jpg

Trẻ biếng ăn từ chối thức ăn hoặc nôn oẹ khi nhìn thấy thức ăn

Có các yếu tố cụ thể để xem xét một trẻ có bị biếng ăn hay không, bao gồm:

- Ăn lượng thức ăn ít hơn bình thường

- Chỉ ăn một vài món

- Kén chọn trong ăn uống

- Mỗi bữa ăn kéo quá 30 phút hoặc thậm chí từ 1-2 tiếng

- Từ chối thức ăn hoặc nôn oẹ khi nhìn thấy thức ăn

Biếng ăn thực chất không phải là bệnh và nó thường xuất phát từ những nguyên nhân từ bệnh lý và sinh lý.

Các loại sữa dành cho trẻ biếng ăn có gì khác so với sữa thông thường?

Trẻ biếng ăn sẽ thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí não. Nếu để tình trạng này kéo dài dẽ dẫn đến suy dinh dưỡng và kéo theo những hệ quả nghiêm trọng. Do đó, trước khi trẻ ăn uống bình thường trở lại, giải pháp trước mắt vẫn là tìm đến các loại sữa dành cho trẻ biếng ăn.

Sữa dành cho trẻ biếng ăn ngoài công thức các vi chất thông thường còn tăng cường hàm lượng chất béo và năng lượng để đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng đang bị thiếu hụt của các trẻ biếng ăn. Do đặc thù như vậy nên cần dùng loại sữa nào và dùng với liều lượng ra sao rất cần có sự tư vấn cụ thể của các chuyên gia dinh dưỡng hoặc các bác sĩ Nhi.

Thông thường, các loại sữa dành cho trẻ biếng ăn không chỉ có nhiệm vụ “bù đắp” các dưỡng chất trẻ biếng ăn đang bị thiếu hụt mà còn bổ sung thêm các thành phần như kẽm, vitamin nhóm B và Lysine nhằm kích thích cảm giác thèm ăn và ăn ngon ở trẻ biếng ăn.

Do biếng ăn, trẻ sẽ bị thiếu hụt dưỡng chất, cơ thể suy yếu, hệ tiêu hóa kém và sức đề kháng giảm mạnh nên rất dễ bị rối loạn tiêu hóa và nhiễm bệnh. Chính vì vậy, trong công thức sữa dành cho trẻ biếng ăn được cải tiến luôn bổ sung thêm chất xơ hòa tan và các chủng lợi khuẩn để hỗ trợ hệ tiêu hóa và cải thiện hệ thống miễn dịch cho trẻ.

Gợi ý các loại sữa dành cho trẻ biếng ăn

44412-sua-danh-cho-tre-bieng-an-1.jpg

Sữa dành cho trẻ biếng ăn ngoài công thức các vi chất thông thường còn tăng cường hàm lượng chất béo và năng lượng

Có rất nhiều loại sữa dành cho trẻ biếng ăn trên thị trường với các thành phần dinh dưỡng bổ sung khác nhau. Dưới đây là một vài gợi ý để các mẹ có con biếng ăn tham khảo:

1. Sữa dành cho trẻ biếng ăn Care 100 Plus

Nguyên liệu sữa được chọn lọc từ Châu Âu và Mỹ. Công thức sữa với hệ vitamin và khoáng chất thiết yếu do DSM Thụy Sĩ cung cấp giúp mang lại nguồn năng lượng cao (100Kcal/100ml) cho cơ thể. Bên cạnh đó, sữa còn bổ sung FOS/ chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và bổ sung chủng lợi khuẩn nhằm tăng cường sức đề kháng. Hệ vi chất đặc thù với kẽm và selen không chỉ giúp trẻ kháng bệnh mà còn tăng cường vị giác để ăn ngon miệng hơn.

2. Sữa dành cho trẻ biếng ăn PediaSure của Abbott

PediaSure cải tiến với Sure 3 System bổ sung đầy đủ các yếu tố đại lượng và vi lượng giúp trẻ biếng ăn phục hồi sức khỏe. Sữa giúp bổ sung khoảng 1.0 kcal/mL năng lượng, trong đó: 12% là từ chất đạm, 35% từ chất béo và 53% từ chất bột đường.

3. Sữa dành cho trẻ biếng ăn Pedia Plus của NutiFood

Pedia Plus là một trong các loại sữa dành cho trẻ biếng ăn được nhiều mẹ tin dùng. Sữa có thành phần từ sữa bột nguyên kem, đạm đậu nành (phức hợp từ 3 nguồn), chất xơ hòa tan, đường Sucrose, Maltodextrin, MCT (hệ thống chất béo đặc biệt giúp tiêu hóa dễ dàng, hấp thu tốt và tăng cường AA, DHA), dầu Palm, chủng lợi khuẩn (Prebiotic và Probiotic), khoáng chất,…

4. Sữa dành cho trẻ biếng ăn Usmalt Maltodextrin

Sữa Usmalt Maltodextrin được sản xuất từ nguyên liêụ nhập khẩu của Mỹ, có chứng nhận GRAS. Sữa là công thức đặc chế, bổ sung tinh bột, tăng cường năng lượng và hàm lượng đường Lactose (giúp dễ tiêu hóa).

Trên đây là những gợi ý về các loại sữa dành cho trẻ biếng ăn đặc thù. Mẹ có thể tham khảo để có thêm lựa chọn cho mình.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI