Top các thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp bà bầu an thai

Một số thực phẩm còn giúp mẹ bầu ngăn ngừa sẩy thai bên cạnh những dưỡng chất cực kỳ có lợi đối với sức khỏe mẹ bầu.

Với những thực phẩm dưới đây mẹ sẽ được chăm sóc hai lần, vừa khỏe mạnh, vừa an thai, đừng bỏ qua chúng trong thực đơn của mình nhé mẹ.

Chocolate

46934-1.jpg

Mẹ bầu nên ăn một ít chocolate đen mỗi ngày.

Dùng một ít choccolate hàng ngày sẽ giúp mẹ bầu giảm được tỷ lệ sẩy thai đến 19%.

Chocolate cung cấp nhiều dưỡng chất và năng lượng cho mẹ bầu, chúng hữu ích với nhu cầu dinh dưỡng tăng lên đáng kể trong thai kỳ. Nhưng mẹ bầu chỉ nên dùng một chút chocolate thôi nhé vì thành phần của chúng có chứa cafein không thích hợp cho mẹ bầu dùng quá nhiều. Tốt nhất mẹ bầu nên dùng chocolate đen để tránh lượng đường thường có trong các loại chocolate khác nhé.

Sữa và phô mai

Đây là nhóm thực phẩm mẹ bầu không nên bỏ qua. Chúng cung cấp canxi, vitamin D, protein, chất béo… là những dưỡng chất giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh. Do đó, mẹ bầu dùng sữa và phô mai tỷ lệ sẩy thai cũng ít hơn bình thường. Không chỉ là sữa tươi, các chế phẩm từ sữa cũng tốt cho mẹ bầu. Tuy nhiên mẹ nên dùng sữa đã tiệt trùng để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Trái cây

46935-2.jpg

Trái cây giúp mẹ bầu an thai.

Với hai phần trái cây mỗi ngày mẹ bầu có thể giảm đến 70% tỷ lệ sẩy thai so với bình thường. Do đó muốn an thai mẹ bầu nên bổ sung trái cây vào thực đơn của mình. Những loại trái cây thơm ngon gợi ý cho mẹ bầu như: chuối, xoài, măng cụt, dâu tây… Chúng còn giúp cho mẹ bầu đỡ ngán cơm, kích thích sự thèm ăn. Hơn nữa, trái cây giàu vitamin còn mang lại vẻ đẹp cho làn da mẹ bầu.

Các món cá

Lời khuyên là mẹ bầu nên ăn ba bữa cá trong tuần. Các món cá sẽ giúp mẹ bầu giảm được 30% nguy cơ bị sẩy thai đấy. Hơn nữa cá còn giàu omege-3, một dưỡng chất giúp bé thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ. Nhưng ăn cá thì mẹ nên tránh các loài cá biển lớn vì chúng có thể chứa nhiều thủy ngân nhé.

Rau xanh

46936-3.jpg

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu cho mẹ bầu.

Rau xanh sẽ là thực phẩm cực kỳ quan trọng trong thai kỳ vì chúng giảm đến 40% tỷ lệ sẩy thai cho mẹ bầu. Rau xanh cũng cung cấp các vitamin, khoáng chất cần thiết như canxi, kẽm, axit folic là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Ăn rau xanh đều đặn cũng giúp mẹ bầu tránh được các chứng bệnh như bệnh trĩ, táo bón.

Các thực phẩm trên nên được phân bố hợp lý và thường xuyên trong các bữa ăn của mẹ bầu. Nếu mẹ bầu đã duy trì thực đơn chuẩn này thì hãy tiếp tục. Còn nếu chế độ ăn của mẹ bầu không được cân bằng lắm thì hãy thay đổi để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI