Top 7 loại thực phẩm mẹ không nên hâm nóng cho trẻ ăn lại

Để tiết kiệm thời gian, rất nhiều mẹ nấu ăn 1 lần sau đó để dành cho trẻ ăn cả ngày. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể ăn lại được bởi trong quá trình hâm nóng có thể sinh độc tố ảnh hưởng tới sức khỏe của con.

1. Khoai tây

33865-anh-1.jpg

Hâm nóng khoai tây có thể gây ra các độc tố gây rối loạn tiêu hóa

Khoai tây là thực phẩm ăn dặm lý tưởng dành cho bé vì nó giàu tinh bột và chất xơ. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng trong khoai tây sẽ bị giảm đi đáng kể nếu mẹ hâm nóng lại cho trẻ ăn nhiều lần, chưa kể nó có thể chuyển hóa thành các chất độc gây rối loạn tiêu hóa của bé.

2. Trứng

Trứng rất giàu protein và không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm của trẻ. Với trứng, mẹ có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Cũng như khoai tây, mẹ chỉ nên cho bé ăn những món mới được chế biến từ trứng, không nên cho trẻ ăn thức ăn cũ hâm lại bởi trong quá trình đun nóng protein trong chứng sẽ bị phân hủy hết, chưa kể nó còn sản sinh ra độc tố gây hại cho hệ tiêu hóa bé.

3. Cần tây

Khó có thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng mà cần tây mang lại đối với trẻ ăn dặm. Cần tây có nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ, có khả năng chống nhiệt và làm sạch máu. Cần tây thường được sử dụng như gia vị nêm vào các món cháo, súp ăn dặm của trẻ. Và cũng như những thực phẩm trên, đun nóng lại cần tây hàm lượng nitrate sẽ tăng cao và sinh sản ra độc tố gây ung thư.

4. Nấm

33868-anh-2.jpg

Nấm có thể gây ung thư nếu hâm nóng lại

Tương tự như trứng, nấm rất giàu protein. Tuy nhiên, khi hâm nóng lại nấm sẽ sản sinh ra độc tố cực nguy hiểm đối với cơ thể, chưa kể nó cũng là thủ phạm gây ung thư.

5. Thịt gà

Có rất nhiều món ăn dặm cho trẻ được làm từ thịt gà như cháo thịt gà, súp thịt gà, bột thịt gà… Do đó, việc đun nóng lại thực phẩm có thịt gà sẽ khiến protein có trong loại thịt trắng này biến đổi thành các độc tố ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa trẻ.

6. Củ cải trắng

Củ cải trắng có vị ngọt, thanh, mát, thường được sử dụng trong thực đơn ăn dặm của trẻ như nấu cháo, súp, luộc cho trẻ tập ăn bốc… Nhưng việc đun lại củ cải trắng sẽ khiến chất nitrate có trong củ cải tăng cao và sản sinh ra độc tố đối với cơ thể.

7. Cải bó xôi

33867-anh-3.jpg

Cải bó xôi sẽ sản sinh ra độc tố nếu hâm nóng lại

Tương tự như củ cải trắng hay cần tây, cải bó xôi cũng sẽ sản sinh ra độc tố nếu đun nóng lại. Do cải bó xôi cũng chứa chất nitrate, chất này sẽ tăng cao gấp nhiều lần khi thức ăn được hâm nóng lại.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI