1. Bơ nướng trứng – Món ăn bà bầu 3 tháng cuối
Bơ nướng trứng là một trong những loại đồ ăn bổ dưỡng và ngon dành cho bà bầu trong 3 tháng cuối. Cách thực hiện món ăn này vô cùng đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:
Bước 1 : Bạn bổ đôi quả bơ thành 2 nửa bằng nhau, loại bỏ hạt.
Bước 2 : Bạn cho lòng trứng + lòng đỏ của 1 quả trứng, thịt muối, gia vị vào lòng nửa quả bơ, làm tương tự với bên còn lại.
Bước 3 : Bơ trứng được nướng ở nhiệt độ 180 220 độ C (tùy lò của bạn) từ 14 – 16 phút. Bà bầu có thể sử dụng khi món ăn nguội bớt.
2. Bánh rau bina và atiso
Bạn có thể tự làm đồ ăn vặt cho bà bầu bằng cách thực hiện món bánh rau bina và atiso. Các làm đơn giản như sau:
Bước 1 : Bạn thái nhỏ rau bina, atiso rồi trộn với tỏi giã nhỏ, pho mát, phô mai Parmesan, muối.
Bước 2 : Bạn nhào bột mì, chia thành từng khối vuông, bỏ hỗn hợp nhân vừa trộn lên, gấp lại, phết lòng trắng trứng lên để kết dính các nếp gấp.
Bước 3 : Bạn nướng bánh khoảng 2 phút trong lò đang nóng ở nhiệt độ 350 độ C.
3. Bánh yến mạch – Đồ ăn vặt cho bà bầu cực bổ dưỡng
Bánh làm từ yến mạch là đồ ăn vặt cho bà bầu 3 tháng cuối cực ngon và bổ dưỡng. Mọi người có thể bắt tay vào thực hiện món ăn này theo cách sau:
Bước 1 : Bạn trộn 2/3 chén bơ đậu phông + 1/2 gói sô cô la chip + 1 chén yến mạch + 1/2 thìa hạt lanh. Hỗn hợp được để trong tủ lạnh khoảng 1 phút.
Bước 2 : Bạn viên tròn các viên bánh yến mạch. Ngay lúc này, món ăn đã hoàn thành và có thể thưởng thức ngay.
4. Bánh bao kim sa – Một trong các món ăn phụ cho bà bầu được yêu thích
Bánh bao kim sa là một trong những món ăn vặt mà bà bầu đặc biệt yêu thích. Bạn có thể thực hiện món ăn này theo công thức như sau:
Bước 1 : Bạn luộc chín 6 quả trứng, tách lấy lòng đỏ rồi xay nhuyễn chung với đường, bột ngô, bơ, sữa bột không đường, bột custard. Sau đó, hỗn hợp được cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng.
Bước 2 : Bạn cho 3 thìa đường + 3/4 thìa muối + 3/4 thìa baking soda +2 thìa dầu hạt cải + 240ml nước ấm vào 190g bột mì, 280g bột cake flour; thêm vào đó 2 thìa men nở khô. Hỗn hợp được trộn đều rồi bọc lại trong 1 giờ, nhào lại lần nữa rồi tiếp tục ủ trong khoảng 30 phút.
Bước 3 : Bạn chia hỗn hợp thành nhiều phần bằng nhau, bắt đầu vắt bánh và cho nhân trứng gà vào giữa. Bánh được hấp trong khoảng từ 8 – 10 phút là có thể ăn.
5. Bánh gối kiểu Anh – Đồ ăn vặt cho bà bầu cực bổ dưỡng
Bánh gối kiểu Anh là một món ăn lạ miệng nhưng cực bổ dưỡng đối với bà bầu. Bạn có thể thực hiện món ăn này theo công thức như sau:
Bước 1 : Bạn xay thịt, thái hạt lựu hành tây, khoai lang, cà rốt, bí đỏ. Sau đó, các nguyên liệu được cho vào tô, thêm các gia vị: muối, hạt tiêu, lá nguyệt quế, dầu oliu, trứng.
Bước 2 : Bạn nhào bột mỳ, thêm muối, đường, bơ, nước đá, bọc ủ trong ngăn tủ mát khoảng 1,5 tiếng.
Bước 3 : Bạn viên bột thành các viên bằng nhau, cát bột mỏng, đường kính 10cm, cho nhân lên trên rồi gói lại giống hình chiếc gối, phết lòng trắng trứng lên trên vỏ rồi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút.
6. Phô mai que – Món ăn vặt yêu thích của bà bầu
Phô mai que là một trong các đồ ăn vặt cho bà bầu được yêu thích nhất. Món ăn bổ sung protein, lipid, vitamin và đường cho thai phụ nuôi dưỡng thai nhi. Hãy thực hiện món ăn theo cách sau:
Bước 1 : Bạn cắt phô mai Mozzarella thành các que có độ dày vừa phải.
Bước 2 : Bạn xay nhuyễn lá mùi tây đã nhặt rửa sạch, cho ra chén, tiếp tục sử dụng máy xay để xay tiêu xanh, trộn chung với trứng gà. Bạn đổ bột mì và bột chiên xù ra tô riêng, cho lá mùi tây xay nhuyễn vào tô bột chiên xù.
Bước 3 : Bạn lăn phô mai vào bột mì để bột bám nhẹ đều hết bề mặt, tiếp tục nhúm vào hỗn hợp trứng gà + tiêu xay rồi lăn qua bột chiên xù.
Bước 4 : Phô mai cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng thì lấy ra, lặp lại động tác phủ áo bột một lần nữa rồi chiên trong chảo ngập dầu nóng, đến khi vàng mặt thì vớt ra.
Trên đây là top 6 đồ ăn vặt cho bà bầu ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe nhất. Các ông bố tương lai hãy tham khảo và thực hiện ngay hôm nay để vợ có những món ăn vặt lành mạnh bổ dưỡng trong thời gian mang thai nhé!
Như Nguyễn tổng hợp