Tổng hợp các bài tập yoga giảm béo toàn thân nhanh và tốt cho sức khoẻ tại nhà

Trong số các bài tập yoga giảm béo thì Cobra Pose, Wind releasing pose, Bow Pose, Side stretch pose, Vinyasa và tư thế Chiến binh là những bài cho hiệu quả cao nhất khi tập luyện tại nhà.

Dưới đây là những bước hướng dẫn chi tiết cách thực hiện từng bài tập yoga giảm béo thông qua những động tác kỹ thuật chuẩn xác. Bạn cùng chú ý để áp dụng cho mình nhé!

1. Tư thế xả hơi (Wind releasing pose)

yoga giam beo wind releasing pose
Tư thế xả hơi Wind releasing pose

Để thực hiện tư thế này, bạn thực hành theo các động tác sau:

Động tác 1: Nằm ngửa xuống sàn, đồng thời đưa hai đầu gối lên cao và kéo dần đến phía ngực, hai tay ôm trọn phần cẳng dưới.

Động tác 2: Vừa ôm chặt tay vào cẳng dưới, bạn vừa từ từ nâng cao đầu khỏi sàn.

Động tác 3: Trong lúc giữ tư thế sau 10-15 tiếng đếm, bạn hít thở sâu trước khi trở về từ từ và thở ra.

Wind releasing pose là một trong những tư thế yoga giảm béo bụng hiệu quả nhất tập trung cho phần bụng. này đốt cháy chất béo ở vùng bụng của bạn.

2. Tư thế rắn hổ mang (Cobra Pose)

yoga giam beo cobra pose
Tư thế rắn hổ mang Cobra Pose

Các bước tập luyện Cobra Pose cũng rất đơn giản. Nó bao gồm các động tác:

Động tác 1: Nằm sấp trên mặt sàn, duỗi thẳng hai chân theo mặt sàn. Sau đó chống hai cánh tay áp sát nách, các ngón tay cách xa nhau.

Động tác 2:  Nhấn chân và hông xuống, đồng thời dùng lực ở hai cánh tay đã chống để từ từ, nâng cổ và đầu cao hơn.  

Động tác 3: Mắt ngước lên cao, hạ thấp bả vai xuống và kéo căng thân trên theo chiều dài của cột sống.

Động tác 4:  Thở đều và từ từ đưa người trở về tư thế ban đầu với tư thế nằm sấp.

Cobra Pose được mô tả đúng như tên gọi rắn hổ mang của mình. Bài tập này rất đơn giản nên ngay cả người mới bắt đầu làm quen với yoga giảm béo cũng sẽ bắt nhịp rất nhanh.

3. Tư thế Cung (Bow Pose)

yoga giam beo bow pose
Bow Pose là tư thế uốn cong người theo vòng cung

Bow Pose là tư thế uốn cong người theo vòng cung, có tác động đến các vùng bụng, cánh tay cũng như đùi. Cách thực hiện như sau:

Động tác 1: Nằm sấp xuống sàn, duỗi hai tay thẳng theo thân mình.

Động tác 2: Co chân từ từ lên cao, đồng thời nâng toàn bộ phần thân trên. Uốn cong cả chân và thân trên cho đến khi tay với được mũi chân.

Động tác 3: Giữ tư thế này trong vòng vài giây, hít thở đều, thả lỏng và thư giãn

Đây là tư thế yoga không chỉ giúp đốt cháy mỡ bụng riêng biệt mà còn có thể làm tiêu tan chất béo ở các vùng bắp chân và cánh tay. Do đó nhiều người thường gọi đây là động tác yoga giảm béo toàn thân và nó rất phù hợp để áp dụng cho các bạn nữ cần giảm cân cấp tốc.

4. Tư thế dùng lực vươn nghiêng (Side stretch pose)

yoga giam beo side stretch pose
Side stretch pose là tư thế yoga giúp đốt cháy nhanh lượng mỡ thừa toàn cơ thể

Side stretch pose là tư thế yoga giúp đốt cháy nhanh lượng mỡ thừa toàn cơ thể. Động tác thực hiện như sau:

Động tác 1: Vào vị trí đứng thẳng người, hai chân dang rộng bằng vai.

Động tác 2: Xoay đồng thời cả người và hai bàn chân sang bên phải. Cố gắng giữ chân thẳng, thở ra và cúi gập người sao cho lưng song song với sàn và hai tay với chạm đất.

Động tác 3: Tiếp tục cúi người thấp hơn cho đến khi đầu áp vào đùi.

Động tác 4: Hít thở đều, thả lỏng và thư giãn trước khi lặp lại các động tác tương tự cho bên còn lại.

Side stretch pose là tư thế yoga giảm béo nhanh và hiệu quả bởi nó có thể đốt cháy lượng calo trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nó có thể làm tăng nhịp tim trong quá trình luyện tập. Vì thế, bạn cần cân nhắc phù hợp với sức khỏe của mình.

5. Tư thế chiến binh

yoga giam beo tu the chien binhjpg
Tư thế chiến binh là tư thế yoga giảm béo có thể đốt cháy mỡ thừa ở các vùng chân, cánh tay và đùi

Với những ai đã từng biết đến yoga chắc chắn không thể không biết đến tư thế chiến binh. Cách thực hiện tư thế này như sau:

Động tác 1: Đứng thẳng người, chân trái bước cách chân phải khoảng 1,2 - 1,5m. Kế đó, xoay cả mình và hai chân về phía bên trái.

Động tác 2: Khụy gối bên trái xuống sao cho tạo thành một góc vuông với bàn chân trong lúc chân phải vẫn giữ nguyên.

Động tác 3: Giơ hai tay cao quá đầu, hướng bàn tay lên trên và đưa mắt nhìn theo bàn tay.

Tư thế chiến binh là tư thế yoga giảm béo có thể đốt cháy mỡ thừa ở các vùng chân, cánh tay và đùi. Bạn có thể thực hiện tư thế này vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối đều phù hợp.  

6. Bài tập yoga Vinyasa

yoga giam beo vinyasa
Vinyasa yoga là yoga vận động liên tục

Vinyasa yoga là yoga vận động liên tục. Nó đòi hòi người lập phải vận động liên tục bằng cách dùng một chuỗi các tư thế liên tiếp nhau kết hợp với việc điều hòa hơi thở. Điều đó có nghĩa là mỗi một động tác đều gắn với một hơi thở, bao gồm cả hít vào và thở ra. Khi thực hiện bài tập Vinyasa, các tư thế không được cố định lâu ở một vị trí mà phải theo nhịp điệu của bài tập để đạt được tính đồng bộ. Với bài tập yoga Vinayasa, cơ thể sẽ nóng lên rất nhanh, giúp hình thành luồng nhiệt từ bên trong, giải phóng độc tố và làm thanh lọc cơ thể, bao gồm cả việc đốt cháy mỡ dưới dạng mồ hôi và làm săn chắc cơ bắp.

7. Bài tập yoga Bikram yoga

yoga giam beo bikram yoga
Bikram yoga buộc bạn phải ở phòng hơi nóng lên đến đến 40 độ C

Bikram yoga cũng là một bài tập yoga giảm béo cho hiệu quả tương đối cao. Đây là trường phái yoga khá khác biệt so với những gì bạn biết bởi thay vì chọn một không gian thư thái, mát mẻ, Bikram yoga buộc bạn phải ở phòng hơi nóng lên đến đến 40 độ C. Chính vì vậy, sau khi tập luyện với bài tập Bikram yoga, bạn không chỉ giảm chất béo trong cơ thể mà còn loại bỏ được độc tố trong cơ thể. Nhưng nên nhớ, bài yoga giảm cân Bikram khá mạnh nên không thích hợp cho người bệnh tim mạch hoặc các mẹ đang mang thai nhé!

Trên là các bài tập yoga giảm béo toàn thân nhanh và tốt cho sức khỏe tại nhà , tuy nhiên nếu muốn chọn yoga làm phương pháp giảm cân, hãy nhớ kiên trì tập luyện đều đặn và kết hợp với chế độ ăn phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI