Nước chấm ngon sẽ giúp tăng thêm hương vị món ăn. Để chuẩn bị cho món nước vịt quay, bạn cần các nguyên liệu sau:
Cách làm nước chấm vịt quay thứ nhất
Nước chấm ngon, giúp món vịt quay ngon hơn
Có nhiều cách làm nước chấm vịt quay nhưng nhiều người vẫn thích nước chấm với tương xay hơn cả. Dưới đây là cách pha chế:
Nguyên liệu làm nước chấm vịt quay:
- 15g bột năng
- 6 tép tỏi
- 6 củ hành ta
- 1/2 chén nước lọc
- 1/2 muỗng canh tương xay
- 8ml dầu ăn
- 2 muỗng cà phê bột ngọt
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 trái chanh
Cách làm nước chấm vịt quay:
- Sơ chế:
1. Khuấy đều bột năng với nước cho thật tan
2. Bóc vỏ củ tỏi, hành, sau đó đem rửa sạch và giã nát
3. Vắt lấy nước cốt chanh
4. Cho nước lọc, đường, tương xay, muối và bột ngọt vào tô và khuấy đều.
- Cách làm:
Bước 1: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm phần tỏi, hành tím. Sau đó đổ tô nước sốt tương vào chảo và nấu sôi khoảng 3 phút.
Bước 2: Từ từ cho bột năng vào chảo và khuấy liên tục. Khi thấy nước hơi sánh thì ngừng, tắt bếp, để nguội và cho nước chanh, tiêu vào nêm nếm lại cho vừa ăn.
Với cách làm nước sốt chấm vịt quay này bạn có thể dùng ngay hoặc để tủ lạnh và ăn trong khoảng 2 ngày.
Cách làm nước chấm vịt quay thứ hai
Có thể làm nước chấm vịt quay từ mỡ vịt quay
Một cách khác để làm nước chấm vịt quay đó là dùng chính nước mỡ vịt quay để pha. Dưới đây là cách làm nước chấm vịt quay từ nước mỡ quay để bạn tham khảo:
Nguyên liệu làm nước chấm vịt quay:
- 1 muỗng canh bột năng
- 1/2 muỗng canh tương xay (có thể thay bằng nước tương)
- 1 quả chanh vắt lấy nước
- 2 muỗng cà phê bột ngọt
- 2 muỗng cà phê muối
- 6 củ hành tím băm nhỏ
- 6 tép tỏi băm nhỏ
- 15ml dầu ăn
- Ít tiêu
- 2/3 chén nước mỡ vịt quay
- 1/2 chén nước lọc
Cách làm nước chấm vịt quay:
Bước 1: Hoà bột năng cho tan hoàn toàn trong nước và để riêng
Bước 2: Trộn nước tương xay, đường, muối, nước lọc vào trong bát nhỏ
Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm, sau đó đổ bát nước tương vừa pha vào nấu sôi.
Bước 4: Khi nước tương đã hơi chuyển màu, từ từ cho nước bột năng vào khuấy đều đến độ sền sệt thì tắt bếp
Bước 5: Khi nước sốt còn nóng, cho nước mỡ vịt quay vào khuấy đều. Đợi nước sốt nguội, vắt thêm chanh vào là có thể dùng.
Trên đây là 2 cách làm nước chấm vịt quay để bạn có thể áp dụng khi muốn thực hiện món vịt quay tại nhà.
Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp)