Thư bố gửi con gái lên ba

(Yeutre.vn)

Nhìn con nằm co rúm như con mèo hiền, nước mắt còn lưng chừng đọng nơi khóe mắt, lòng bố như thắt lại.

Con gái rượu của bố!

Bố thích gọi con như thế cho đã miệng. Thực ra, bố không quan tâm lắm đến chuyện vì sao lại có cách gọi như thế. Chỉ đơn giản bố biết con thích nghe nịnh bằng cái tên này.

Con gái của bố chỉ mới 3 lên cách đây chưa đầy một tháng, vậy mà đã phải làm chị 4 tháng nay rồi.

4589-2-2-28dc7.jpg

Bố luôn thích gọi con là con gái rượu, cảm giác đó thật thích.

Ngày con lên bệnh viện thăm em và mẹ hãy còn tỏ ra cưng nựng em bé, hôn lấy hôn để em là thế. Vậy mà hôm em về nhà, con lại bỏ chạy một mạch vào trong góc nhà khóc thút thít. Bà nội dỗ mãi con mới chịu nín cho.

Những ngày tiếp theo lại là chuỗi ngày căng thẳng cùng cực cho ba mẹ.

Em Tí chẳng ngoan tẹo nào? Em không chịu măm sữa, cứ thế ngày càng vàng da hơn dù đã được chiếu đèn trên bệnh viện. Chăm em, mẹ con lúc nào cũng lo lắng dẫn đến mất sức phải truyền nước.

Cả bố cũng cuống cuồng lên với bao nhiêu việc phải lo nào việc cơ quan, nào việc nhà. Đôi khi bố cũng đã cáu giận dù bố từng dạy con đừng nên như thế.

Hôm qua, con lại đái dầm. Điều này cứ lặp đi lặp lại đã mấy hôm nay. Bố chẳng hiểu vì sao lại thế khi thường ngày con vẫn tự đi tiêu đi tiểu rất ngoan. Thế là con đã phải ăn một trận đòn của bố.

Thay đồ, tắm rửa, lau dọn cho con xong, bố đã đưa con đi ngủ.

Nhìn con nằm co rúm như con mèo hiền, nước mắt còn lưng chừng đọng nơi khóe mắt, lòng bố như thắt lại.

Tội nghiệp con, chị Hai mà bé xíu thế này thì thi thoảng cũng thông cảm cho con lỡ một lần tè bậy chứ sao ông bố này lại đánh đòn con đau thế chứ. Cả tiếng nấc cũng làm tim bố nhói đau.

Bố đã nằm nhìn con thật lâu, ngắm con thật kỹ đêm ấy.

Nhiều lúc chú Đinh, chú Từ cứ bảo con giống bố như đúc nhưng chả bao giờ bố để ý. Ừ thì hôm nay bố công nhận là giống, giống thật. Giống từ đôi chân mày rậm mọc không lối, giống cái khóe miệng lúc nào cũng như cười, giống cái cánh mũi dày cui… Bỗng dưng bố lại phì cười và tự hỏi một câu tưởng chừng ngốc nghếch “Sao lại có con bé từ đâu ra mà giống mình đến thế?”.

Bố chưa bao giờ cảm thấy mình “hơn người” cho đến khi được làm bố của con. Bố đã làm những việc mà thời độc thân chỉ nhìn thôi cũng đã chạy mất dép. Ấy là thay tã cho con, ngồi hàng tiếng đồng hồ kiên nhẫn đợi con măm hết sữa. Có những hôm bố phải tay bát cơm, tay hứng trọn phân con ị cả ra người bố. Vậy mà bố vẫn có thể tiếp tục ăn ngon lành bát cơm dở. Thế mới biết, làm bố thật không đơn giản.

Một lần bố lấy cọng tóc nghí ngoáy cái tai, một trò nghịch dại từ ngày bé để có cảm giác đã ngứa. Bố thì rùng mình, còn con thì ngồi đó cười khanh khách, cười đến ngã người té bật ra sau vẫn còn cười. Thế là, bố đã có thêm một chiêu chọc con cười, một chiêu để bố cũng hạnh phúc ngây ngất.

Vậy mà từ ngày có em bé, bố quên mất làm con cười. Con chỉ còn biết khóc nhiều hơn, nhõng nhẽo, mè nheo và tỏ ra rối rắm hơn. Con thường gọi với “Ba thương con đi, ba thương con nhất nhà đi” mỗi khi bị cho “ra rìa”. Mà thật đã như thế…

4590-147917522-1024x731.jpg

Từ ngày có em bé, bố đã quên cách làm cho con cười và cho con... ra rìa.

Mẹ bận bịu với việc chăm em bé. Còn ba thì cũng tất tả hơn để vừa đến cơ quan vừa tranh thủ làm thêm bên ngoài chỉ mong sao mấy mẹ con không thiếu thốn.

Nhưng con gái rượu ơi, bố không quên con đâu. Vì thế:

Con đừng bo xì bố ra nếu bố có lỡ phạt đòn con nhé. Bố biết tính bố nóng nảy nhưng vì con bố sẽ tập được.

Con đừng hờn bố nhé nếu hôm nào đó bố mẹ phải để con ở nhà với bà mà chỉ mang em Tí đi ra ngoài nhé. Đôi khi con ốm, bố mẹ cũng sốt ruột bế con đi bệnh viện như vậy thôi.

Một ngày nào đó, cả hai con lớn lên bố sẽ đòi hỏi ở con nhiều hơn. Điều này sẽ khiến con phát bực nhưng con hãy cố lên nhé vì trước hết bố mong muốn điều tốt đẹp nhất cho con. Sau nữa, con còn là tấm gương cho em.

Và sẽ còn nhiều nữa những điều bố phải dạy con khi mỗi ngày con khôn lớn hơn. Mỗi ngày trôi qua, bố rất hồi hộp chờ đợi giây phút ở bên con, để chia sẻ với con những câu nói con thích nghe nhất và kể con nghe những chuyện về cuộc sống bên ngoài kia...

Nhưng lúc này bố chỉ muốn được chạy ngay về nhà để ôm ấp, vỗ về đứa con gái rượu bé nhỏ của bố. Bố muốn vén quần xem xem lũ lươn đã bỏ chạy hết chưa để còn xoa dầu cho con nữa.

PS: Thư này bố để dành cho con gái rượu nhâm nhi khi lớn nhé

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI