Thời kỳ rụng trứng và những lợi ích mang lại cho phụ nữ

Thời kỳ rụng trứng là một khái niệm cơ bản mà bất kỳ phụ nữ nào cũng cần biết, từ đó có thể tính chu kỳ kinh nguyệt, tính ngày quan hệ để mang thai...,. Thời kỳ này thực ra đem lại rất nhiều lợi ích cho chị em phụ nữ, không chỉ đối với quá trình thụ thai mà còn đối với sức khỏe nữ giới nói chung. 

Khi tới chu kỳ “đèn đỏ”, cơ thể của chị em thay đổi khá nhiều như: dễ xúc động, cơ thể mệt mỏi, mụn trứng cá mọc… Bên cạnh những thay đổi bất lợi của chu kỳ “đèn đỏ”, những ngày rụng trứng sau đó còn mang lại nhiều lợi ích khác. Cùng khám phá 4 lợi ích mang lại cho chị em trong ngày rụng trứng nhé.

những ngày rụng trứng sau đó còn mang lại nhiều lợi ích khác
Thời kỳ rụng trứng còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho chị em phụ nữ. Ảnh: Internet

1. Chị em “lợi đủ đường” trong thời kỳ rụng trứng

1.1 Chị em càng trở nên hấp dẫn hơn khi ngày rụng trứng đến gần

Nhiều cuộc nghiên cứu được tiến hành để kiểm tra tính hấp dẫn trên khuôn mặt thay đổi như thế nào, trong chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ. Những bức ảnh được chụp từ nhiều góc cạnh trên khuôn mặt, và đồng thời các nhà nghiên cứu cũng kiểm tra hormon để xác định xem họ đang ở trước hay trong ngày rụng trứng.

Có thể chị em vẫn nghĩ, nếu có thay đổi thì đó chỉ là những thay đổi nhẹ như đôi má hồng, hay đôi mắt tình tứ hơn. Nhưng điều ngạc nhiên mà các nghiên cứu này phát hiện ra, đấy là tính đối xứng trên khuôn mặt thực tế đã thay đổi qua thời kỳ kinh nguyệt. Gương mặt phụ nữ trở nên cân xứng hơn khi họ ở thời gian tiền rụng trứng, đây là thước đo độ hấp dẫn của chị em.

Gương mặt phụ nữ trở nên cân xứng hơn khi họ ở thời gian tiền rụng trứng
Gương mặt phụ nữ trở nên cân xứng hơn khi họ ở thời gian tiền rụng trứng. Ảnh: Internet

1.2 Những bước đi điệu đà và quyến rũ hơn trong thời kỳ này

Thời kỳ rụng trứng có thể được xem là thời điểm tốt nhất để chị em tham gia nhảy. Một nghiên cứu vừa gây tranh cãi vừa kích thích tính tò mò từ công chúng được thực hiện, để xem xem liệu có phải các dancer nữ kiếm được nhiều tiền hơn khi họ rụng trứng hay không.

Sau khi xét đến 296 ca nhảy, tương đương với 5.300 bước nhảy khêu gợi, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng trong suốt một ca 5 tiếng thì:

 • Những Dancer đang trong ngày “đèn đỏ” kiếm được trung bình 185$ tiền boa
 • Những chị em ở thời kỳ hoàng thể (sau rụng trứng và trước kinh nguyệt) kiếm trung bình 260$.
 • Và các dancer trong thời kỳ rụng trứng trung bình số tiền có thể lên tới 335$.

Số tiền boa tăng 80% khi so sánh giữa những phụ nữ ở thời kỳ kinh nguyệt với những người ở giai đoạn rụng trứng.

Thậm chí khi không là một vũ công, thì bước đi của chị em phụ nữ cũng trở nên chậm rãi và sexy hơn. Đó là lời nhận xét của cánh mày râu khi họ xem đoạn video quay lại cảnh những phụ nữ (đang ở giai đoạn rụng trứng) đi bộ trên hành lang.

Những bước đi điệu đà và quyến rũ hơn trong thời kỳ rụng trứng
Những bước đi điệu đà và quyến rũ hơn trong thời kỳ rụng trứng. Ảnh: Internet

1.3 Chị em ăn mặc đẹp hơn vào thời điểm này

Nếu các bạn nữ muốn có một khởi đầu tốt lành thì nên chọn quần áo vào đêm trước đó. Còn nếu muốn có một ngoại hình như ý thì nên lựa chọn quần áo một tháng trước. Đấy là lời khuyên của các chuyên gia trang phục.

Nhưng một nghiên cứu nữa chỉ ra rằng phụ nữ sẽ trở nên thời trang hơn, thậm chí là quyến rũ hơn khi họ đang ở trong những ngày rụng trứng.

Tuy nhiên điều này không phải để gây ấn tượng với người khác giới. Một nghiên khác cứu cho thấy phụ nữ ăn mặc đẹp chỉ để cạnh tranh với các phụ nữ khác. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ có xu hướng mua nhiều quần áo và phụ kiện thời trang hơn khi họ đang trong thời điểm rụng trứng.

Vậy nên chị em đang thực hiện chế độ cắt giảm ngân sách, thì việc đi shopping trong giai đoạn trứng rụng không phải là ý kiến hay.

phụ nữ sẽ trở nên thời trang hơn, quyến rũ hơn đang ở trong những ngày rụng trứng
Phụ nữ sẽ trở nên thời trang hơn, thậm chí là quyến rũ hơn khi họ đang ở trong những ngày rụng trứng. Ảnh: Internet

1.4 Nữ tính hơn trong thời kỳ rụng trứng

Như đã tiết lộ ở trên, phụ nữ thích diện quần áo đẹp vì để cạnh tranh với những phụ nữ khác chứ không phải hấp dẫn giới đàn ông. Và giai đoạn rụng trứng này có thể giúp bộc lộ nét con gái của chính bạn.

2. Để tăng thêm lợi ích từ kỳ rụng trứng, chị em phụ nữ nên chú ý đến dinh dưỡng

Lợi ích từ thời kỳ trứng rụng là thế, song phải làm thế nào để trứng rụng đúng ngày và mọi thứ trở nên tốt hơn, thì việc cải thiện, chăm lo cho buồng trứng khỏe mạnh là điều hết sức quan trọng. Nếu buồng trứng khỏe mạnh, quá trình rụng trứng sẽ diễn ra thuận lợi, tuy nhiên nếu buồng trứng không ổn định, nó sẽ không thể thực hiện đúng chức năng của mình và có thể ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản của mẹ.

Khi sắp đến ngày rụng trứng, cơ thể phụ nữ sẽ cần nhiều các chất dinh dưỡng, cụ thể như: Vitamin B, axit béo, kẽm, sắt, crom...Do đó, chị em cần phải chú ý dinh dưỡng, để bổ dung cho mình những gì cần thiết như: 

 • Vitamin B : Vitamin B cùng chất dinh dưỡng giúp quá trình rụng trứng diễn ra cũng như cần thiết cho trứng có thể làm tổ. Vitamin B có thể bổ sung thông qua hạt hướng dương, hạt vừng...
 • Kẽm : Kẽm hỗ trợ quá trình nguyên phân phân chia tế bào cũng như là thành phần trong hormon Progesteron, liên quan trực tiếp đến quá trình thụ thai
 • Axit béo : Axit béo đặc biệt quan trọng trong giai đoạn này, giúp máu được vận chuyển đến tử cung, đảm bảo cơ thể đã sẵn sàng cho sự rụng trứng. Nên bổ sung axit béo qua dầu cá, cá
Axit béo đặc biệt quan trọng trong giai đoạn rụng trứng
Axit béo đặc biệt quan trọng trong giai đoạn này, giúp máu được vận chuyển đến tử cung, đảm bảo cơ thể đã sẵn sàng cho sự rụng trứng. Ảnh: Internet
 • Crom : Crom giúp ổn định cân bằng hormone trong cơ thể, giúp quá trình rụng trứng diễn ra bình thường thông qua việc kiểm soát thèm ăn đường và chống lại đề kháng Insulline. Có thể bổ sung Crom thông qua các loại thực phẩm như: khoai lang, hải sản, ngô, chuối, cam, cà chua, bông cải xanh, rau bina, ớt xanh, củ cải đường, nấm, hành tây...
 • Sắt : Bổ sung sắt trong ngày rụng trứng là hết sức cần thiết.. Thời điểm rụng trứng, nếu trứng không được thụ tinh, kinh nguyệt sẽ xảy ra, khiến phụ nữ mất một lượng máu lớn trong cơ thể. Bổ sung sắt nhằm giúp buồng trứng phục hồi cũng như bù lại lượng máu cơ thể bị mất đi. Có thể bổ sung sắt thông qua các loại thực phẩm sau: cải bó xôi, gan động vật, lòng đỏ trứng gà... Có thể bổ sung thêm Vitamin C để cơ thể dễ dàng hấp thụ sắt hơn.Trường hợp cơ thể yếu, phải bổ sung sắt bằng viên uống, cần lưu ý không được uống chung với coffee, trà sữa làm ảnh hưởng quá trình hấp thu sắt.
 • Các loại rau lá xanh đậm: rau cải, bông cải xanh... rất giàu Canxi, Magie, Folate... giúp phục hồi buồng trứng. Ngoài ra, cải xoăn cũng là thực phẩm rất tốt trong ngày rụng trứng – giàu chất oxi hóa, có vai trò lớn trong sự sinh trưởng và phát triển của nang trứng.
Các loại rau lá xanh đậm rất giàu Canxi, Magie, Folate giúp phục hồi buồng trứng
Các loại rau lá xanh đậm: rau cải, bông cải xanh... rất giàu Canxi, Magie, Folate, giúp phục hồi buồng trứng. Ảnh: Internet
 • Hạt lanh : Hạt lanh nhiều Estrogen gốc thực vật và Lignans – hormon giúp cân bằng tỷ lệ Progestern: Estrogen, giúp điều hòa quá trình rụng trứng.
 • Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành : Đậu nành chứa nhiều Isoflavone, có tác dụng gần giống với hormone Estrogen. Hàm lượng chất Isoflavone sẽ thay đổi tùy theo cách chế biến đậu nành, trong đó sữa đậu nành, đậu phụ và bột đậu nành là những chế phẩm chứa nhiều Isoflavone nhất.
Đậu nành chứa nhiều Isoflavone, có tác dụng gần giống với hormone Estrogen
Đậu nành chứa nhiều Isoflavone, có tác dụng gần giống với hormone Estrogen, giúp điều hòa quá trình rụng trứng. Ảnh: Internet

có thể nói, thời kỳ rụng trứng là khoảng thời gian tất cả cơ thể chị em phụ nữ đang chuẩn bị để thụ thai, đó là lý do trông cô ấy đẹp và quyến rũ hơn rất nhiều. Chính vì vậy, phái mạnh không thể cưỡng lại sức hút của họ trong thời điểm này. Tuy nhiên, chị em cũng đừng quên, trong những ngày này, hãy tạo cho bản thân một lối sống thật lành mạnh, ăn uống hợp lý và thật đầy đủ dưỡng chất nhé.

Bích Ngọc tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI