Thời điểm rụng trứng và cách xác định qua top 6 ứng dụng trên điện thoại di động

Việc xác định thời điểm rụng trứng chính xác luôn là một phép toán khó, đối với nhiều cặp vợ chồng đang mong có thai. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ các ứng dụng trên điện thoại, bạn sẽ nhanh nắm bắt được thời điểm rụng trứng hơn. Nhất là khi điện thoại thông minh ngày nay trở thành vật bất ly thân đối với mỗi người.

banner ads

Thay vì sử dụng một ứng dụng lịch truyền thống, bạn có thể theo dõi thời điểm rụng trứng tiếp theo của mình, cũng như nhận được lời nhắc nhở trên màn hình điện thoại. Dưới đây là top 6 ứng dụng được nhiều phụ nữ yêu thích nhất, mà Yeutre.vn đã tổng hợp được cho để bạn tham khảo.

Phần mềm tính ngày rụng trứng dùng cho smartphone
Thay vì sử dụng một ứng dụng lịch truyền thống, bạn có thể theo dõi thời điểm rụng trứng tiếp theo của mình dựa vào ứng dụng smartphone. Ảnh: Internet

1. Dự đoán thời điểm rụng trứng với ứng dụng Fertility Friend

Một trong những ứng dụng điện thoại thông minh giúp dự đoán thời điểm rụng trứng hiệu quả nhất không thể thiếu cái tên Fertility Friend. Nó giúp kiểm tra những dấu hiệu có thể xảy ra quá trình thụ thai, bao gồm tính toán thời gian trong chu kỳ kinh nguyệt, thân nhiệt cơ bản và sự thay đổi dịch âm đạo. Dựa trên những thông tin này, Fertility Friend sẽ đưa ra dự đoán thời điểm rụng trứng và thời gian "yêu" thích hợp để thụ thai.

Ứng dụng này được cung cấp cho cả hai hệ điều hành Android và iOS. Để sử dụng những tính năng chuyên sâu hơn và tránh quảng cáo, bạn phải trả thêm một khoản phí nho nhỏ cho nhà cung cấp ứng dụng để hưởng trọn những tiện ích của sản phẩm.

Ứng dụng điện thoại ferility friend
Ứng dụng dự đoán thời điểm rụng trứng chính xác dành cho phụ nữ Fertility Friend. Ảnh: Internet

2. Ứng dụng Pink Pad Period & Fertility Tracker Pro

Khác với ứng dụng trên, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và nó thuộc trang mạng sức khỏe cho phụ nữ Pink Pad. Đây là ứng dụng giúp kiểm tra lối sống, sức khỏe, chu kỳ kinh nguyệt, thời điểm rụng trứng, cân nặng thích hợp và sự sẵn sàng về thể chất và tinh thần.

Điều đặc biệt đó là, khi sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ được tương tác và trao đổi kinh nghiệm với rất nhiều phụ nữ khác.

Ứng dụng pink pad
Ứng dụng Pink Pad báo hiệu thời điểm rụng trứng đang đến trên màn hình điện thoại. Ảnh: Internet

3. Dự đoán thời điểm rụng trứng với ứng dụng Glow

Ứng dụng Glow không chỉ giúp dự đoán thời điểm rụng trứng mà còn giúp tính toán chu kỳ kinh nguyệt, giúp cho phụ nữ kiểm soát được sức khỏe sinh sản của mình. Rất nhiều tính năng của ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Thậm chí, bạn còn được gửi một bản kết quả rụng trứng và những dữ liệu sức khỏe khác vào email cá nhân.

Ung dung glow
Giao diện ứng dụng Glow giúp tính thời điểm rụng trứng chính xác. Ảnh: Internet

4. Ứng dụng Kindara

Thời điểm rụng trứng sẽ dễ dàng được xác định với ứng dụng Kindara. Đây là một trong những ứng dụng kiểm tra khả năng thụ thai và dự đoán thời gian rụng trứng được đánh giá cao nhất trong ngân hàng ứng dụng điện thoại. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và bao gồm một công cụ tính toán thời điểm rụng trứng, biểu đồ thân nhiệt và lịch theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.

Ứng dụng được xây dựng dựa trên phương pháp nhận thức khả năng sinh sản không chỉ giúp bạn xác định được thời điểm rụng trứng mà còn áp dụng cho trường hợp tránh ngày rụng trứng để ngừa mang thai ngoài ý muốn.

Thông qua ứng dụng này, bạn cũng sẽ hiểu về những vấn đề hay gặp ở phụ nữ như đa nang buồng trứng, tiền mãn kinh hay những vấn đề về sức khỏe sinh sản khác.

Ứng dụng kindara
Thời điểm rụng trứng sẽ dễ dàng được xác định với ứng dụng Kindara. Ảnh: Internet

5. Ứng dụng Period Calendar Tracker

Với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới, đây được xem là ứng dụng hàng đầu dành cho phụ nữ về các vấn đề sức khỏe sinh sản, xác định thời điểm rụng trứng, chu kỳ kinh nguyệt,... Chỉ riêng trên nền tảng Android, ứng dụng đã nhận được 2,5 triệu lượt xếp hạng và hơn 40 triệu người đang sử dụng.

Đây cũng là ứng dụng xếp vị trí top 1 về sức khỏe và luyện tập ở 43 nước khác nhau. Ứng dụng Period Calendar cho phép bạn nhận được dữ liệu backup trên Dropbox, cho phép sử dụng nhiều tài khoản khác nhau, tương tác trên forum và có thể sử dụng với 38 thứ tiếng khác nhau.

Lựa chọn duy nhất mà bạn phải trả phí, đó là xóa bỏ toàn bộ quảng cáo trong ứng dụng.

Ứng dụng period calendar
Period calendar cũng là ứng dụng xếp vị trí top 1 về sức khỏe và luyện tập ở 43 nước khác nhau. Ảnh: Internet

6. Dự đoán thời điểm rụng trứng với ứng dụng Lily

Lily là ứng dụng hàng đầu dành riêng cho phụ nữ Việt với cộng đồng hàng trăm nghìn thành viên trao đổi , hỏi đáp và tương tác với nhau về cải thiện và chăm sóc sức khỏe.

Với Lily bạn có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, tính thời điểm rụng trứng, cảnh báo quan hệ không an toàn, theo dõi thai kỳ khi mang thai, viết nhật ký tâm trạng và sức khỏe, đọc tin tức thời trang, làm đẹp và phong cách sống, mua sắm đảm bảo và đặc biệt là thảo luận với cộng đồng hàng triệu phụ nữ trẻ trên mạng xã hội GUU.vn

Ứng dụng lily
"Đẹp là không chỉ biết chăm sóc bên ngoài mà còn cả tâm hồn và thể chất bên trong!" - Lily Team. Ảnh: Internet

Như vậy, trên đây là top 6 ứng dụng dự đoán chính xác nhất thời điểm rụng trứng, Yeutre.vn đã tổng hợp được và chia sẻ với các bạn. Hy vọng, các chị em sớm lựa chọn được cho mình một ứng dụng phù hợp nhất để tải về điện thoại di động. Sử dụng dễ dàng những tiện ích của phần mềm, để tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe bản thân một cách tốt nhất.

Bích Ngọc tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI