Thà ở vậy còn hơn lấy nhầm chồng để rồi cả đời tiếc nuối...

Bạn có bằng lòng lấy một người mình không yêu nhưng người ấy có những thứ có thể khiến bạn có một cuộc sống đủ đầy về sau không? Bạn có bằng lòng lấy một người mà người ấy yêu bạn còn bạn thì không hề có một chút tình cảm nào, nhưng vì gia đình bạn đành phải lấy?

Có lẽ, đã có lúc trong đời bạn tự hỏi mình những câu hỏi tương tự như vậy. Những câu hỏi, nghe thì có vẻ vô lí nhưng lại hoàn toàn có thể xảy ra. Cuộc đời mà, có những thứ mang tên định mệnh. Có đôi khi, bạn hôm nay bảo sẽ như thế này, nhưng ngày mai cuộc đời lại khiến bạn trả lời câu khác. Ai chẳng muốn mình được hạnh phúc, chỉ có điều, có bao nhiêu người có được hạnh phúc rồi lại đi tìm nó ở đâu đó xa xôi và để vuột mất…

39590-c8344c3042304471742fa84ba9870d51500.jpg

Bạn có bằng lòng lấy một người mình không yêu nhưng người ấy có những thứ có thể khiến bạn có một cuộc sống đủ đầy về sau không? (Ảnh minh họa)

Là con gái, hơn kém nhau cốt ở tấm chồng. Dù bạn có giỏi giang cỡ nào, xinh đẹp ra sao, nhưng nửa đêm nằm ôm gối khóc, bị người đàn ông mình vô tâm mà bỏ rơi thì vẫn là một người phụ nữ kém may mắn. Dù bạn đã yêu bao nhiêu người, mãnh liệt ra sao , nồng nàn thế nào, nhưng hãy thử nhìn vào những nụ cười và nước mắt của bản thân để hỏi mình liệu đã hạnh phúc hay chưa.

Chúng ta sinh ra, ai cũng có cho mình những tiêu chuẩn riêng để tìm một người bạn đời lý tưởng. Tôi không biết bạn mơ ước có một người chồng như thế nào, nhưng với tôi, tôi chỉ muốn có một người cùng tôi già đi, thế là đủ. Nghe đơn giản vậy thôi, nhưng nó lại chẳng đơn giản chút nào. Tôi cũng như bao cô gái trên đời, từ nhỏ đã mong tìm cho mình được một hoàng tử khôi ngô tuấn tú. Vậy rồi cuộc đời khiến hình tượng ấy trong tôi ngày một biến đổi.

39589-4cd0306ae9f41a3ab7a385a8cd4ab1500.jpg

Chúng ta sinh ra, ai cũng có cho mình những tiêu chuẩn riêng để tìm một người bạn đời lý tưởng. (Ảnh minh họa)

Tôi muốn có một người yêu tôi dài lâu, một người mà khi yêu tôi, họ muốn lấy tôi làm vợ. Tôi không còn muốn buông mình giữa những phép thử, tôi sợ, sợ tôi đau. Tôi muốn có một người chồng đừng giàu quá, đừng đẹp quá, cũng đừng quá giỏi giang. Tất cả những gì mà anh ấy thiếu, tôi muốn rằng tôi sẽ là người cùng anh ấy hoàn thiện.

Có những người, sống cả đời người, đến cuối cùng vẫn tự hỏi mình liệu đã hạnh phúc chưa. Có mấy ai dám làm những điều mà mình thích, gạt bỏ đi những gánh nặng trên vai đâu. Phụ nữ ấy mà, họ đơn giản lắm, nhưng cũng phức tạp lắm. Dù giàu sang hay nghèo nàn, họ đều muốn chồng và các con cùng sum vầy bên mâm cơm mỗi bữa. Người phụ nào cũng cần được chở che bên người đàn ông mà họ chọn, họ luôn là người yếu mềm. Chỉ cần cho họ một cánh tay để gối đầu mỗi tối, họ sẽ nguyện cùng bạn vượt qua mọi phong ba.

Và phụ nữ, họ cũng rất cứng đầu. Nếu người ấy không phải là người họ yêu, họ nguyện đóng băng mọi cảm xúc. “Thà ở vậy còn hơn lấy nhầm người để yêu”, họ nói như vậy đấy. Tất cả những việc đàn ông làm được, họ đều có thể. Nhưng cái bản năng vốn dĩ khiến họ muốn được nương tựa lấy một ai đó, để cuộc sống thêm vững chãi, an yên.

Nếu đã yêu một người con gái, xin hãy yêu cho trọn lòng, đàn ông ạ. Bởi con gái, sinh ra là để được yêu thương.

Theo blogtamsu

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI