Tế bào thai nhi có thể tồn tại trong cơ thể người mẹ đến suốt đời

Khoa học đã chứng minh rằng làm mẹ có thể thay đổi vĩnh viễn mọi thứ, thậm chí có thể làm thay đổi cả các tế bào.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Molecular Human Reproduction, sau khi em bé lọt lòng, các tế bào của thai nhi vẫn còn bên trong cơ thể của mẹ không lâu sau khi sinh.

45000-te-bao-thai-nhi-1.jpg

Một nhóm các nhà Bệnh lý học từ Trung tâm Y tế Đại học Leiden ở Hà Lan đã thu thập mô từ 26 phụ nữ đã chết trong khi mang thai hoặc ngay sau khi sinh. Tất cả những phụ nữ này đều mang thai con trai. Do đó, mỗi mẫu mô thử nghiệm đều cho nhiễm sắc thể Y. Nói cách khác, họ đang tìm kiếm các tế bào của người nam trong cơ thể người phụ nữ và họ đã thành công.

Trong thực tế, các nhà khoa học đã tìm thấy nhiễm sắc thể Y trong mỗi mẫu mô duy nhất đã được thử nghiệm. Mặc dù chỉ xuất hiện trong khoảng 1 của 1.000 tế bào, nhưng chúng đã có mặt ở tất cả các cơ quan, bao gồm: tim, não, thận và nhiều hơn thế. Hiện tượng này được tuyên bố lần đầu tiên vào những năm 90.

Các nhà khoa học tin rằng, các bà mẹ nhận được tế bào của con mình trong thai kỳ, ngay lúc thai nhi được 7 tuần tuổi và đôi khi nó tồn tại đến suốt đời (Một nghiên cứu năm 2012 được thực hiện trên 59 phụ nữ lớn tuổi đã chết cho thấy nhiễm sắc thể Y tồn tại trong não bộ của 63% số người trong nhóm đối tượng được nghiên cứu - theo báo cáo được đăng trên The New York Times). Nhưng các tế bào của thai nhi không chỉ có mặt ở xung quanh các cơ quan trong cơ thể. Khi thực hiện các thí nghiệm trên chuột, các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng các tế bào của thai nhi tồn tại trong trái tim đã thực sự phát triển thành mô tim của nó.

Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa nói rõ tế bào thai nhi tồn tại trong cơ thể người mẹ là tốt hay xấu. Một số nghiên cứu đã tìm thấy lượng lớn các tế bào thai nhi trong các khối u ung thư. Trong khi đó, những nghiên cứu khác lại chỉ ra rằng nó bảo vệ người mẹ chống lại tình trạng sức khỏe nguy hiểm.

Điều mà chúng ta vừa đọc thấy rất thú vị phải không nào? Một phần của các con luôn luôn tồn tại trong mỗi chúng ta theo đúng nghĩa đen thực sự và điều đó kỳ diệu biết bao!

Yeutre.vn

Nguồn: BC

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI