Tâm thư của bà mẹ “trốn” đi nghỉ mát, “phó thác” 6 đứa con cho chồng

Chị đã viết hẳn cho chồng một tâm thư để giúp anh trông được 6 đứa con cùng lúc.

Nuôi một đứa con đã vất vả rồi nhưng với Meghan Maza Oeser (Alsip, bang Illinois, Mỹ) – người mẹ có sáu đứa con thì khó khăn còn nhân lên bội phần. Lâu lắm mới có chuyến đi chơi trong năm nhiều năm qua, trước khi đi, cô đã viết cho chồng một danh sách các hướng dẫn, lời khuyên để có thể giúp chồng mình vượt qua ngày cuối tuần bình yên với các con khi vợ không có nhà. Nhưng những gì cô ấy viết vừa hài hước vừa như một lời cảnh báo đến các ông chồng.

me-1

Meghan có chuyến đi chơi cùng những cô bạn của mình.

Hãy cùng xem bức thư hài hước mà cô Meghan gửi cho chồng nhé!

“Gửi chồng yêu,

Em viết cho anh xuất phát từ tình yêu thương chứ không phải nỗi lo sợ nào đó đâu. Em muốn nhắc anh vài điều trước khi đi nghỉ mát cuối tuần này. 

Buổi đêm, ban ngày, bữa sáng hay bữa trưa có thể dễ dàng biến thành “địa ngục” với anh, có thể quỷ Satan cũng xuất hiện nữa.

me-2

6 đứa con tinh nghịch của đôi vợ chồng người Mỹ.

Điều đầu tiên anh phải nhớ là …

Khi trở về nhà sau giờ làm, mọi thứ vẫn còn bình thường chán. Các con sẽ ôm anh, nhảy cẫng lên vì quá vui mừng khi nhìn thấy bố. Nhưng giây phút đấy chỉ rất ngắn thôi, em chắc đấy. Dù các con có đi học hay không thì buổi sáng vẫn như cái địa ngục thôi. Các con sẽ tranh giành, cãi lộn về mọi thứ mà Quinn với Penny là hai đứa đầu têu đấy. Kiểu gì Quinn cũng thấy bực tức khi Penny mặc váy công chúa “Elsa” của nó, rồi Penny cũng sẽ phát điên lên khi bị coi là Anna – em của công chúa “Elsa” mà thôi. Chưa hết, Penny còn gây chuyện cả khi ngủ nữa, em sẽ nói về điều này sau.

Dinner sẽ uống sữa. Bailey thì muốn ăn pizza, còn Harper thì thích xúc xích. Nhưng Quinn sẽ la khóc nếu nó nghe thấy từ xúc xích và chỉ đòi mì ống và pho mát (không phải loại màu cam hay trắng mà nhất định phải là loại màu tím). Nhà mình sắp hết loại tím rồi, kiểu gì con bé cũng đòi bánh mì nướng. Nhưng anh sẽ từ bỏ ý định làm món mì ống với pho mát thôi vì Bailey bị cúm bao tử (nhiễm virut đường ruột) nếu ăn phải loại màu cam còn Harper lại thích loại màu trắng. Anh sẽ quên khuấy mất Harper thôi vì đứa bạn Lily của nó hay đến chơi bất ngờ rồi rủ nó trượt ván dưới đường. Trong khi mọi người ăn ngũ cốc vào bữa tối thì Lily sẽ trong phòng để dán băng cá nhân.

Sau bữa sáng hay bữa tối, anh muốn được nghỉ ngơi ư? Cũng được thôi. Nhưng em sẽ phải cảnh báo anh điều này, lũ trẻ sẽ cực kì im ắng. Vì lũ trẻ đã ngủ quên ở đâu đó rồi. Đừng có cho chúng nó ngủ! Anh sẽ phát điên lên nếu để nó xảy ra đấy. Con bé sẽ tỉnh như sáo đến tận 1 rưỡi sáng đấy. Mà anh lại hay đi ngủ lúc 9 rưỡi tối và thức lúc 5 giờ sáng. Cố lên nào chồng ơi!

me-3

Ngủ chưa chắc đã là ý hay.

Lily sẽ vẫn ở nhà mình. Anh chắc sẽ thắc mắc bố mẹ Lily đang ở chỗ nào. Em còn chưa gặp họ.

Giờ đi ngủ đến rồi …

Tốt thôi. Chúc anh may mắn.

Quần áo ngủ? Đúng là thứ chết tiệt. Đừng có cố làm cái gì trước khi mặc quần áo ngủ cho Penny. Nếu anh không tìm thấy quần áo ngủ cho nó, hãy cứ nghĩ đến địa ngục đi. Nó sẽ đòi mặc áo có hình chuột Minnie, nhưng khi mặc rồi, nó lại đau khổ gào lên vì áo không có ống tay. Hãy tìm ngay cái bộ công chúa “Elsa” cho nó. Kể cả có bẩn rồi thì cũng phải mặc cho nó. Em cũng chả nhớ em giặt nó từ bao giờ nữa.

Anh hãy cho Penny ngồi trên ghế với anh. Kiểu gì anh cũng để con bé ngủ vật vờ ở đâu đó rồi. Quinn, Harper và Bailey sẽ thay nhau xuống dưới nhà cho mà xem. Anh cứ chờ xem. Khi sắp ngủ, chúng sẽ nhanh chóng thấy miệng nóng như đổ lửa, cứ như thể vừa đi bộ cả nghìn ki-lô-mét qua sa mạc Sahara không bằng. Rồi từng đứa sẽ thi nhau đi xuống, cứ 5 phút để uống nước. Mà anh đừng để đứa nào động đến cái cốc hồng “Elsa” của Quinn, nó sẽ gào ầm ĩ lên đấy.

Cuối cùng là đưa Penny vào giường ngủ với anh. Anh tưởng như thế là là xong à? Ha ha ha ha ha! Chả khác nào ngủ cạnh một võ sĩ quyền anh đâu.

me-4

Ngủ cạnh con chẳng khác nào ngủ cạnh võ sĩ quyền anh thực thụ.

Hãy đưa Penny về giường của nó rồi đưa cho nó iPad. Ipad sẽ cứu rỗi cuộc đời anh đấy. Nhưng hãy cho âm lượng với độ sáng màn hình nhỏ lại. Nhắc tới độ sáng mới nhớ, anh đừng có quên máy khuếch tán tinh dầu đấy. Nhớ cho tinh dầu oải hương vào, à đừng quên bỏ tí yên bình với bình tĩnh vào nhé, xả hết stress đi. Nếu con nó quá nghịch hôm nay, anh hãy bỏ hương trầm vào phòng. Rồi để đèn về chế độ ánh tím. Chồng yêu à, ánh tím đấy nhé. Anh mà để sang màu xanh, con bé thảo nào cũng hành động như thể mắt nó bị thiêu dưới ánh mặt trời ý. Tuyệt đối đừng quên bình hút của con. Em nói thật đấy. Nó sẽ đòi uống nước rồi bắt anh đi lấy. Con bé sẽ bắt anh để lên tủ quần áo của nó cơ. Rồi nó lại gọi anh khi nước hết, rồi lại bắt để lên tủ quần áo. Cứ thế cho đến lúc con bé ngủ. Nó có thể thức dậy bất chợt vào lúc 3 giờ sáng, kêu gào lên cái bình nước của nó đã bị ăn trộm. Rót nước vào cái bình chết tiệt đấy đi và cầu mong con bé sẽ chìm vào giấc ngủ. À còn quạt nữa. Không thì mồ hôi của nó sẽ chảy đầm đìa như thể mới ăn xong 12 cái bánh mì kẹp thịt.

me-5

Hết đêm là tới bữa sáng. Ha ha! Cũng vui như bữa tối thôi. Hãy pha thật nhiều cà phê nhé. Anh sẽ cần nó đấy. Penny thì thích ngũ cốc hoặc bánh mì nướng. Dù anh làm món gì thì cũng để con bé tự chọn thìa của nó. Nếu không, nó kiểu gì cũng nói bố cho con cái thìa xấu nhất hội. Bữa sáng có thể trở nên hỗn độn đến mức anh quên mất mình đã ăn hay chưa, rồi anh sẽ thấy mình cần ngay tách cà phê đến nhường nào.

Gần tới bữa trưa rồi, thế nên anh hãy bắt đầu nhâm nhi tách cà phê ngay thôi.

Cứ thế, công việc trông con cứ lặp đi lặp lại. Rồi chẳng mấy chốc sẽ đến chủ nhật ngay thôi.

À, nếu anh muốn làm việc gì vào cuối tuần này, chúc anh may mắn. Cứ 5 phút, Quinn sẽ khóc một lần còn Penny thì gào lên 4,5 giây một lần. Nó khóc đòi ăn đấy, rồi lại muốn “ngồi bô”. Đôi khi nó có thể tự làm một mình nhưng nhiều lúc lại trở nên vô dụng bất ngờ và đòi hỏi mọi thứ.

 Dù sao thì hãy làm tốt nhé, ông xã.”

me-6

Chúc chồng may mắn!

Theo PNO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI