Sinh con trai năm 2021 có tốt không?

Sinh con trai năm 2021 chắc chắn là chủ đề rất nhiều gia đình dự định có em bé đều quan tâm. Vậy năm 2021 là năm con gì, hợp tuổi nào và sinh con trai năm này có tốt không? Yeutre.vn mời bạn cùng tham khảo chia sẻ chi tiết liên quan ngay sau đây. 

banner ads
Chân em bé
Sinh con năm 2021 có tốt không chắc chắn là điều quan tâm của nhiều gia đình. Ảnh Pixabay

1. Năm 2021 là năm con gì, mệnh gì?

1.1. Năm 2021 là năm con gì?

Năm 2021 theo dương lịch tính từ 12.02.2021 đến 31.01.2022. Theo âm lịch năm 2021 là năm Tân Sửu - năm con trâu. Năm này có Thiên can là Tân và Địa chi là Sửu. Thiên can sẽ hợp Bính, Ất, Đinh. Tân Sửu có tam hợp là Tỵ-Dậu-Sửu, tứ hành xung là Thìn-Tuất-Sửu-Mùi.

1.2. Sinh con trai năm 2021 có mệnh gì?

Sinh con trai năm 2021 con có mệnh Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ nghĩa là đất trên vách. Sinh con trai năm 2021 này giống với sinh con trai năm 2020 là năm Canh Tý cũng có mệnh Thổ.

Mệnh tương sinh của người mệnh Bích Thượng Thổ là Kim và Hỏa. Mệnh tương khắc của tuổi này là Thủy và Mộc.

Người có mệnh Bích Thượng Thổ được cho là có khá nhiều ưu điểm về tính cách như lập trường vững vàng, chính trực, trọng nghĩa khí, tuân thủ quy tắc. Tuy nhiên, người mệnh này cũng khá cứng nhắc, ít linh động nên dễ dẫn đến bảo thủ và lạc hậu. 

3 trái tim bằng gỗ
Em bé sinh năm 2021 có mệnh Thổ. Ảnh Pixabay 

2. Sinh con trai năm 2021 có tốt không?

Theo quan niệm dân gian, người tuổi trâu dù hơi vất vả nhưng chịu thương chịu khó. Tính cách người tuổi trâu đa phần là chân thành, mộc mạc, chịu đựng và hy sinh. Người tuổi trâu cũng rất tận tâm, có tinh thần trách nhiệm, chu đáo và bản lĩnh.

Theo ngũ hành và thiên can địa chi, năm Tân Sửu 2021 có mệnh tương sinh thuộc hành Kim có nghĩa là Vàng. Thêm vào đó, mệnh Thổ cũng ứng với màu vàng do đó năm này được xem là Trâu vàng. Theo quan niệm dân gian, người sinh những năm có mệnh Kim về cơ bản là tốt.

Theo Tử vi, người sinh năm Tân Sửu gặp nhiều may mắn trong cuộc đời. Đường công danh sự nghiệp của người Tân Sửu phát triển, nhất là trung vận có nhiều kết quả về danh phận. Hậu vận của người Tân Sửu được cho là êm đẹp và sung sướng.

Như vậy, sinh con năm 2021 nói chung là tốt. Nếu bạn có kế hoạch có con và khá quan tâm về tuổi thì năm 2021 là năm rất phù hợp để sinh em bé. Cũng theo quan niệm dân gian và tử vi, sinh con trai năm 2021 được cho là tốt hơn con gái. Do, đặc điểm của người tuổi trâu vất vả nên nếu là con gái thì sẽ phải chịu cực, thiệt thòi hơn một chút so với con trai. 

Tay bé cầm hoa
Sinh con trai năm 2021 được cho là tốt. Ảnh Pixabay 

3. Tuổi bố mẹ nào hợp để sinh con trai năm 2021

Từ xưa, quan niệm sinh con hợp tuổi bố mẹ luôn mang lại nhiều may mắn thuận lợi cho cả con lẫn gia đình. Do đó, sinh con trai năm 2021 ngoài những đặc điểm tốt liên quan đến vận mệnh của bé, hợp tuổi bố mẹ cũng rất được chú ý. Dưới đây là những tuổi bố mẹ hợp sinh con năm Tân Sửu, chúng ta cùng tham khảo nhé.

3.1. Bố mẹ tuổi Tỵ rất hợp để sinh con trai năm 2021

Như đề cập từ đầu bài viết, tam hợp của tuổi Sửu có tuổi Tỵ. Do vậy, bố hoặc mẹ có tuổi Tỵ rất thích hợp sinh con trai năm Sửu 2021. Theo tử vi, sự phù hợp này mang đến những thuận lợi như:

  • Về gia đình : Con trai hợp tuổi bố mẹ sẽ mang lại vượng khí cho gia đình và người thân. Sự hiện diện của con trai tuổi Sửu sẽ làm cho bố mẹ tuổi Tý thêm phần gắn kết ổn định về tình cảm, giúp cho đời sống gia đình thêm ấm êm.
  • Về kinh tế và công việc : Sự hiện diện của con trai tuổi Sửu được cho là sẽ mang lại nhiều may mắn cho cha mẹ tuổi Tỵ trong công việc. Cha mẹ sẽ gặp thuận lợi hơn trong kinh doanh, hanh thông trong làm ăn. Họ cũng có thể đạt được những bước tiến mới, có kết quả tích cực về đường công danh. Nhờ những thuận lợi may mắn hanh thông, kinh tế gia đình khá hơn, cải thiện nhiều hơn. 
Bé cầm tay bố
Bố mẹ tuổi Tỵ sinh con train năm 2021 rất hợp. Ảnh Pixabay 

3.2. Bố mẹ tuổi Dậu

Cũng tương tự như bố mẹ tuổi Tỵ với Sửu, bố mẹ tuổi Dậu với Tân Sửu cũng nằm trong tam hợp. Sự xuất hiện của con trai Tân Sửu sẽ làm cho đường công danh sự nghiệp, kinh doanh của cha mẹ tuổi Dậu được hanh thông may mắn và khởi sắc. Hòa khí gia đình cũng tăng lên nhiều phần nhờ sự hòa hợp về cung mệnh giữa tuổi con và cha mẹ.

3.3. Bố mẹ tuổi Tý

Sau tam hợp chúng ta phải đề cập đến lục hợp hay nhị hợp của 12 con giáp. Trong tử vi, Sửu-Tý là cặp tương hợp vì Dương Thủy của Tý sinh ra Âm mộc của Sửu. Do vậy, bố mẹ tuổi Tý nếu sinh con tuổi Sửu được cho là sẽ gặp nhiều may mắn, phát tài.

4. Sinh con trai năm 2021 tháng nào tốt nhất

Ngoài yếu tố năm sinh tốt, tháng sinh cũng là yếu tố quan trọng liên quan không nhỏ đến vận mệnh. Sinh con trai tuổi Sửu vào những tháng sau được xem là tốt hơn những tháng còn lại trong năm:

4.1. Các tháng mang lại sự sung túc và may mắn

  • Tháng Giêng : Người tuổi Sửu sinh vào tháng Giêng được cho là tài trí hơn người. Thời tiết lúc này đầu xuân nên khá sung túc, sức khỏe dồi dào và gặp nhiều may mắn. 
Tay bé cầm cây cỏ
Em bé tuổi Sửu sinh tháng Giêng đầu xuân rất tốt. Ảnh Pixabay 
  • Tháng 3 : Tiết trời trong lành, người tuổi Sửu sinh vào tháng này được cho là hưởng khí trời ôn hòa. Vì vậy, cuộc sống tiêu dao tự tại, vui vẻ và bình yên.
  • Tháng 6 : Tiết trời Tiểu thử trước khi bước vào mùa hè chỉ nóng nhẹ. Người tuổi Sửu sinh vào tháng này được cho là hưởng phục tự nhiên, con đường hanh thông đại lợi.

4.2. Các tháng mang lại yên bình, no ấm

  • Tháng 7 : Trời lập thu có chút se lạnh dễ chịu, mùa màng bắt đầu vào thời điểm thu hoạch. Người tuổi Sửu sinh tháng này được cho là gặp nhiều điều tươi sáng, cuộc sống ấm no.
  • Tháng 8 : Tiết trời Bạch lộ không quá nóng hay quá lạnh, khí trời dễ chịu. Người tuổi Sửu sinh vào tháng này có tài, đường công danh thuận lợi, ít gặp thử thách.
  • Tháng 9 : Tiết Hàn lộ mát mẻ. Người tuổi Sửu sinh tháng này ít gặp muộn phiền, thử thách có gặp phải cũng nhanh hóa giải. Cuộc sống khá yên bình và no ấm. 
Con trâu
Người tuổi Sửu sinh tháng 9 có cuộc sống yên bình và no ấm. Ảnh Pixabay

Chúng ta vừa điểm qua vài nét chính liên quan việc sinh con trai năm 2021. Nhìn chung, năm 2021 - năm Tân Sửu - cầm tinh con trâu được cho là năm phù hợp thậm chí là tốt để sinh con trai. Những bố mẹ có tuổi tam hợp & nhị hợp sinh con năm này càng tốt đẹp. Tuy vậy, những thông tin trên theo ngũ hành, tử vi hay quan niệm dân gian cũng chỉ để tham khảo. Sinh con với mọi cha mẹ đều là cơ duyên, là phúc và lộc trời. Do đó, Chuyên mục Chuẩn bị mang thai của Yeutre.vn hy vọng, bạn luôn có sự chuẩn bị tốt nhất để đón phúc lộc này, làm cho cuộc sống gia đình trọn vẹn niềm an vui.

Cát Lâm

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI