Chế độ dinh dưỡng giúp sinh con trai bạn nên biết

Chế độ dinh dưỡng giúp sinh con trai không phải ai cũng đều chú ý. Trong khi đó, thực phẩm cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc sinh được con trai theo ý muốn. Vậy chế độ dinh dưỡng như thế nào là tốt nhất cho việc sinh con trai? Bạn hãy cùng Yeutre.vn tìm hiểu chi tiết hơn về điều này nhé. 

banner ads

Từ xưa đến nay, hầu như mọi gia đình người Việt đều thích có một cậu con trai. Có nhiều cặp vợ chồng muốn sinh con trai thì lại sinh con gái và ngược lại, và làm thế nào để sinh con theo ý muốn là thắc mắc của không ít cặp vợ chồng. Việc sinh con trai hay con gái được xác định ngay khi trứng và tinh trùng gặp nhau, nhưng cũng có rất nhiều cách tác động giúp bạn sinh con theo ý muốn và một trong những cách đó là chế độ dinh dưỡng hợp lý. 

be trai
Rất nhiều cặp vợ chồng mong ngóng có một cậu con trai - Ảnh Internet

1. Điều kiện để sinh con trai

Muốn thụ thai thành công thì trứng phải gặp được tinh trùng và tạo thành phôi thai. Muốn sinh được con trai thì nhiễm sắc thể Y của tinh trùng phải kết hợp với trứng tạo thành cặp nhiễm sắc thể XY.

Thông thường con trai mang cặp nhiễm sắc thể XY còn con gái mang cặp nhiễm sắc thể XX. trong quá trình thụ thai hai nhiễm sắc thể của trứng và tinh trùng kết hợp ngẫu nhiên với nhau để quy định giới tính cho thai nhi, nếu tinh trùng Y gặp trứng tạo thành nhiễm sắc thể XY bạn sẽ sinh con trai, còn nếu tinh trùng X gặp trứng sẽ tạo thành nhiễm sắc thể XX bạn sẽ sinh con gái. Vậy để sinh được con trai bạn phải tạo điều kiện để tinh trùng Y gặp được trứng.

Việc tác động vào việc sinh con trai hay gái bạn phải có sự chuẩn bị trước khi mang thai mới có hiệu quả, và một trong những cách đó là chế độ dinh dưỡng phù hợp góp phần tăng tỷ lệ sinh con trai.

tinh trùng gặp trứng sinh con trai
Điều kiện để sinh con trai là tinh trùng Y phải gặp được trứng - Ảnh Internet

2. Chế độ dinh dưỡng giúp sinh con trai dành cho vợ

Chế độ dinh dưỡng giúp sinh con trai không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn, mà còn làm tăng chất lượng của trứng, và tạo môi trường âm đạo phù hợp giúp bạn sinh con trai. Một số thực phẩm bạn nên chú ý như:

Thực phẩm giàu kali : Thịt gà, cá, măng, khoai tây, đu đủ, đậu nành, hạnh nhân là những thực phẩm khá giàu kali. Kali cũng có rất nhiều trong quả chuối - trái cây rất phổ biến. Kali có vai trò quan trọng giúp hỗ trợ cho sự tồn tại vững chắc của tinh trùng Y. Chính vì vậy, bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu kali mỗi ngày.

Thực phẩm giàu kẽm: Bên cạnh thực phẩm giàu kali, thực phẩm giàu kẽm cũng rất tốt cho chế độ dinh dưỡng giúp sinh con trai. Kẽm có vai trò trong việc cũng cố chất lượng tinh trùng Y, một số thực phẩm giàu chất kẽm như thịt bò, hàu, gan, dưa hấu, lúa mì, bí ngô...

ăn hàu sống
Thực phẩm giàu kẽm rất tốt cho chế độ dinh dưỡng giúp sinh con trai - Ảnh Internet

Thực phẩm giàu gluco : Thực phẩm có đường cũng giúp bạn dễ sinh con trai hơn, bởi vậy bạn cũng nên ăn thêm đồ ngọt trong chế độ ăn hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn nhiều quá sẽ dẫn đến tình trạng tiểu đường thai kỳ.

Thực phẩm giàu muối : Cũng giống như đường thực phẩm giàu muối sẽ tạo điều kiện giúp sinh con trai dễ hơn. Nhưng, bạn cũng nên lưu ý rằng, không phải vì vậy mà ăn quá mặn nếu ăn quá mặn sẽ dẫn đến tình trạng tăng huyết áp, phù nề trong thai kỳ.

Các loại ngũ cốc : Theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ ăn nhiều ngũ cốc cũng có tác dụng trong việc sinh con trai. Trong ngũ cốc chứa nhiều dưỡng chất giúp nuôi dưỡng môi trường giúp bạn sinh được con trai theo ý muốn, bạn nên ăn ngũ cốc vào buổi sáng sẽ có tác dụng tốt hơn.

thuc pham
Chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng giúp bạn sinh con trai như ý muốn - Ảnh Internet

3. Chế độ dinh dưỡng giúp sinh con trai dành cho chồng 

Chế độ dinh dưỡng giúp sinh con trai dành cho chồng bạn, bạn cũng không nên bỏ qua. Người chồng có vai trò quan trọng trong việc hình thành giới tính thai nhi, chính vì vậy để sinh con trai người chồng cũng cần thiết lập một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Điều này sẽ tạo điều kiện để tăng chất lượng và số lượng của tinh trùng. Một số thực phẩm người chồng nên ăn như:

  • Các loại ngũ cốc : khoai, ngô, sắn, gạo..
  • Thực phẩm giàu kẽm:  thịt bò, thịt gà, thịt nạc hải sản ..
  • Các loại trái cây : chuối, cam, quýt.. Các loại trái cây này rất giàu kali rất tốt cho việc sinh con trai.
  • Tránh một số loại thực phẩm : rượu, bia, cafe, thuốc lá, chất kích thích, các thực phẩm đó đều không tốt cho sức khỏe và nhất  chất lượng là tinh trùng . Các thực phẩm này sẽ cản trở việc sinh con trai của vợ chồng bạn. 
không uống rượu bia
Người chồng nên tránh một số thực phẩm gây nguy hại đến chất lượng tinh binh - Ảnh Internet

Ngoàichế độ dinh dưỡng giúp sinh con traibạn có thể áp dụng một số phương pháp khác như dựa vào ngày rụng trứng để vợ chồng "giao ban". Người ta vẫn cho rằng, muốn sinh con gái thì nên quan hệ trước ngày trứng rụng còn muốn sinh con trai thì quan hệ trong ngày trứng rụng.

Chế độ dinh dưỡng giúp sinh con trai là một trong những yếu tố cần thiết, góp phần tăng khả năng  sinh con trai như ý muốn của vợ chồng bạn. Bạn nên thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý này trước khi mang thai khoảng 3 tháng. Tuy nhiên, một điều quan trọng chúng ta cũng nên đề cập đến là, ngày nay con trai hay con gái đều bình đẳng như nhau. Vì thế, vợ chồng bạn cũng không nên quá áp lực về chuyện bắt buộc phải có bằng được con trai. Hãy luôn sẵn sàng và đón nhận con cái theo lẽ tự nhiên, bởi con nào cũng là món quà cực kỳ quý giá đến với gia đình bạn trong cuộc đời này, bất kể là con trai hay con gái. 

Thảo Nguyên tổng hợp 

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI