Sinh con năm 2022 và những thông tin hay để bố mẹ tham khảo

Năm 2022, tức năm Nhâm Dần được xem là năm Cọp Vàng vì thế mà rất nhiều bố mẹ mong muốn sinh con năm này để bé sau này mạnh mẽ, kiên cường. Song song với đó việc sinh con năm 2022 cũng đi liền với nhiều thông tin cần biết như nên sinh tháng nào, ngày nào là đẹp nhất. Dưới đây là một số thông tin mà bố mẹ cần lưu ý để con sinh ra có một khởi đầu như ước nguyện.

banner ads

1. Những điều cần biết về năm Nhâm Dần 2022

1.1. Năm 2022 là năm con gì và mệnh gì?

Nếu như năm 2021 là năm Tân Sửu thì năm 2022 là năm Nhâm Dần, tức năm con hổ. Xét theo lịch âm, năm Nhâm Dần 2022 kéo dài từ ngày 1/2/2022 đến hết ngày 21/3/2023 Dương lịch.

Tất cả các bé sinh năm 2022 đều thuộc mệnh Kim. Theo Ngũ Hành, mệnh Kim tương sinh với người mệnh Thổ và mệnh Thủy. Đồng thời tương khắc với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Cụ thể, nữ Nhâm Dần thuộc Tây tứ mệnh và nam Nhâm Dần thuộc Đông tứ mệnh. Nhâm Dần 2022 tam hợp với Ngọ - Dần Tuấn, tứ hành xung với Dần – Tỵ - Thân – Hợi.

năm 2022 là năm gì
Năm 2022 là năm Nhâm Dần, tức con hổ. Ảnh: Internet.

Theo lá số tử vi, các bé gái và bé trai sinh năm 2022 đều là người tài giỏi, thông minh. Những người sinh năm này đều là người sống vô âu, vô lo đồng thời cũng là người giỏi tài ăn nói, khéo léo trong giao tiếp. Về công danh sự nghiệp, bạn là người được thần may mắn phù hộ, mọi chuyện thuận buồm xuôi gió. Về tình duyên, nam nữ năm 2022 nên chọn bạn đời sinh năm Mậu Thân, Giáp Thìn hoặc Canh Tuất.

1.2. Sinh con năm Nhâm Dần 2022 có tốt không?

Theo Can Chi, các bé sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc mệnh Kim, nạp âm là Kim Bạch Kim, nghĩa là lượng bạc, thỏi nén vàng hay kim loại màu. Hơn nữa, các bé tuổi Hổ thường sở hữu tính cách mạnh mẽ, quyết đoán tựa chúa sơn lâm, luôn sẵn sàng đương đầu với thử thách, không chịu lùi bước. Đặc biệt, những thiên thần của bạn trong tương lai hứa hẹn sẽ trở thành những người lãnh đạo, kiên trực và đầy bản lĩnh.

năm nhâm dần 2022
Các bé Nhâm Dần sở hữu tính cách tuyệt vời. Ảnh: Internet.

Năm 2022 là năm sinh Cọp Vàng nên bố mẹ hoàn toàn có thể an tâm nếu sinh bé trong năm này. Tuy nhiên, không phải bố mẹ tuổi nào cũng hợp để sinh con năm Nhâm Dần. Do đó, bạn nên xét đến yếu tố tử vi để biết năm này có phải là năm tốt để sinh con hay không. Chọn năm tốt không chỉ giúp đường tương lai bé mở rộng mà còn giúp cho bố mẹ thuận lợi trong làm ăn, gia đình hòa hợp, sung túc.

2. Sinh con năm 2022 tháng nào đẹp hợp tuổi bố mẹ nhất?

Theo quan niệm dân gian, tháng sinh sẽ phần nào quyết định đến tính cách, cuộc sống cũng như số phận của mỗi người. Mặc dù, xã hội hiện nay đã không còn quan trọng điều đó nữa, tuy nhiên điều này thực tế vẫn có phần đúng. Dẫu vậy, bố mẹ cũng không nên hoàn toàn áp đặt sinh con tháng nào mà hãy để mọi thứ tự nhiên. Dưới đây là một số thông tin về đặc điểm các bé sinh theo từng tháng của năm 2022, bố mẹ có thể tham khảo thêm.

Tháng 1: Đây là tháng đầu tiên trong năm Nhâm Dần, thuộc tiết Đầu Xuân. Do đó, đây là tháng đẹp để sinh con. Những đứa trẻ sinh ra trong tháng này thường sẽ có ý chí kiên cường, cốt cách cao quý, tương lai rạng ngời, thành công và hiếu tháo.

Tháng 2: Những bé sinh vào tiết Kinh Trập hầu hết đều là người khéo léo, giỏi ăn nói, có trí tuệ. Hứa hẹn trong tương lai sẽ lập được cơ đồ lớn, được nhiều người yêu mến và kính trọng.

Tháng 3: Tháng 3 phải nói là tháng đẹp nhất để sinh con năm 2022. Theo đó, những bé sinh tháng này có số vận tốt, có sự nghiệp hiển hách. Họ thường nối nghiệp cha ông, làm rạng danh tổ tiên và được nhiều người kính nể.

Tháng 4: Tháng này sinh con khá tốt, tương lai sẽ gặp nhiều may mắn, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan hiền. Trong cuộc sống, ít gặp chuyện phiền muộn, số phận luôn vui vẻ, an nhàn, được đi đây đi đó.

sinh cọn 2022 tháng nào tốt
Tháng sinh là yếu tố quyết định đến số mệnh của mỗi bé. Ảnh: Internet.

Tháng 5: Đây cũng là tháng tốt để sinh con , bởi bé sinh ra vốn dĩ đã sở hữu tính cách kiên trung, mạnh mẽ. Lớn lên bé tự làm hết tất cả mọi việc mà không cần giúp đỡ. Tuy nhiên, cũng cần phải mềm dẻo trong việc ứng xử thì mới có thể công thành danh toại.

Tháng 6: Người xưa thường không thích sinh con vào tháng này bởi con sinh ra không gặp thời. Dù là người có ý chí, lạc quan, có hoài bão, đam mê nhưng sự nghiệp lại khó thành.

Tháng 7: Đây là tháng Thân, bé sinh tháng này thường có trí tuệ, tầm nhìn xa trông rộng, kiên cường. Nếu biết cách vượt qua nghịch cảnh ắt hẳn sẽ thành công. Nhìn chung, tháng này cũng không quá tốt để sinh con.

Tháng 8: Đây là tháng sinh con theo quan niệm người xưa là rất tốt. Bé tháng Dậu sở hữu trí tuệ hơn người, trí thông minh cũng như tính cách ôn hòa, nhã nhặn. Đặc biệt, với những bé theo nghiệp văn chương, nghệ thuận chắc chắn sẽ đạt được thành công như mong đợi.

Tháng 9 : Tháng này thuộc tiết Hàn Lộ nên mọi việc đều quyết định không đúng thời điểm. Những người sinh tháng 9 thường có tính ỷ y nên cuộc sống càng khó khăn hơn. Khi về già ít con cháu, cuộc đời quạnh hiu, cô đơn.

Tháng 10: Tuy sở hữu tính cách thông minh, nhanh nhẹn nhưng cuộc sống lại lận đận. Dẫu đi làm ăn xa nhà vẫn không thể thành công. Trong cuộc sống tình duyên lỡ làng, phải chịu nhiều tủi nhục, cay đắng.

Tháng 11: Những bé sinh trong tháng này tuy lớn lên đều kiên cường, mạnh mẽ. Tuy gặp vận may song cuộc sống phải đối đầu với nhiều gian truân, có thể do gia đình nghèo khó hoặc là kẻ giang chơi xấu.

Tháng 12 : Tháng cuối năm Nhâm Dần có thể xem là tháng xấu nhất, không thích hợp để sinh con. Đa phần những người sinh trong tháng này đều có cuộc sống khó khăn, gặp nhiều tai ương nếu không thì bệnh tật. Gia cảnh nghèo khó, yểu mệnh, về già cuộc sống đơn độc.

Nhìn chung, sinh con năm 2022 bố mẹ có thể chưa biết các tháng từ đầu xuân cho đến giữa thu là những tháng có vượng khí rất tốt. Các bé sinh trong những tháng này ắt về sau sẽ có cơ hội làm quan, lập sự nghiệp lớn, có chí khí hơn người. Tuy nhiên, điều này chỉ phỏng theo lá số tử vi chứ không hẳn là đúng hoàn toàn, bố mẹ chỉ nên tham khảo.

3. Năm 2022 nên sinh con giờ nào tốt để con khỏe mạnh, giỏi giang?

Trong Tứ Trụ, tức phương pháp luận đoán vận mệnh, ngoài ngày, tháng, năm sinh còn cả giờ sinh. Ngày bé ra đời không chỉ là thời khắc thiêng liêng nhất mà nó còn ảnh hưởng đến vận mệnh, cuộc sống của con sau này. Theo đó, các giờ Dần, Thìn, Tuất ảnh hưởng rất tích cực đến cuộc sống của bé sinh năm Nhâm Dần. Cụ thể như sau:

Giờ Dần (3h00-5h00): Những bé sinh vào khoảng thời gian này sinh ra đã sở hữu tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Ngay từ nhỏ, các bé đã bộc lộ được trí thông minh và trí tuệ hơn người. Khi lớn lên, bé không chỉ hòa đồng mà còn biết đối nhân xử thế. Do đó, rất được mọi người yêu quý. Về sự nghiệp, nên thiên về hướng kinh doanh, hứa hẹn sẽ kiếm tiền đầy túi.

sinh con 2022 giờ nào tốt
Các bé sinh buổi sáng và tối là giờ đẹp nhất. Ảnh: Internet. 

Giờ Thìn (07h00-09h00): Theo tử vi, những bé sinh giờ này mang trong mình dương khí rất mạnh. Vận mệnh về sau giàu sang, phú quý vây quanh. Nếu rơi vào hoàn cảnh khó khăn, họ thường được người khác giúp đỡ. Về tính cách, họ sở hữu năng lực phán đoán rất tốt, làm mọi việc rất chu đáo. Đặc biệt, đến năm 30 tuổi, công việc ổn định.

Giờ Tuất ( 19h00-21h00): Đây là thời điểm mà tất cả tài khí tụ lại. Bé sinh ra sở hữu trí tuệ hơn người. Đặc biệt, khi lớn lên rất biết cách giao tiếp, thuyết phục người khác. Do tính cách hoạt ngôn nên luôn được ủng hộ và sự yêu quý từ mọi người xung quanh.

Trên đây là 3 giờ tốt nhất để sinh em bé năm Nhâm Dần. Các giờ khác không quá tốt, chỉ ở mức trung bình. Tuy nhiên, nếu biết cách tự vươn lên, nhận sự giúp đỡ của người khác thì sự nghiệp hứa hẹn sẽ theo hướng tích cực hơn.

4. Sinh con năm 2022 Nhâm Dần ngày nào tốt nhất?

Trong Tứ Trụ chắc chắn không thể thiếu ngày sinh , là cột mốt quyết định cuộc đời, số mệnh của mỗi người. Nếu như các cặp vợ chồng thường rất khó xác định được giờ sinh thì giờ đây rất dễ dàng để quyết định được ngày sinh của bé.

Trong trường hợp đã chắc chắn mình sinh mổ, bạn có thể nhờ bác sĩ sản khoa để sinh vào đúng ngày mình chọn. Tất nhiên, tuổi của thai nhi phải từ 38 tuần trở lên hoặc có những trường hợp bác sĩ chỉ định sinh sớm để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi. Ngày sinh đẹp sẽ góp phần vào tử vi, thần số học giúp con sau này gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Ngày mồng 3: Các bé sinh vào ngày nào thường sở hữu trí thông minh, tài giỏi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ngày mồng 4: Sinh ra con đã được cát linh phù trợ, bản thân là người thân minh, nhạy bén. Do vậy, đường công danh, sự nghiệp, tình duyên đều được như ý nguyện.

sinh con 2022 ngày nào tốt
Trong tháng sẽ có những ngày đẹp và ngày bình thường. Ảnh: Internet.

Ngày 11 Âm lịch: Đa phần các bé sinh ngày này đều có ngoại hình đẹp đẽ, sáng sủa. Con đường công danh luôn gặt hái được nhiều thành công do được quý nhân phù trợ.

Ngày 16 Âm lịch: Bé sinh ra đã được mọi người yêu quý, lớn lên là người có địa vị, đào hòa. Luôn gặp thời hơn người, tài lộc luôn bên mình.

Ngày 23 Âm lịch: Em bé Nhâm Dần sinh ngày 23 thường không ngại khổ, có chí hướng lớn. Do đó, rất dễ thành công trong sự nghiệp. Bản tính sinh ra lanh lợi, thông minh, hoạt bát.

Ngày 27 Âm lịch: Bé sinh ra đã được quý nhân phù trợ, mang bản mệnh phú quý nên sau này gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đời sống hôn nhân luôn êm ấm, hạnh phúc.

5. Bố mẹ tuổi gì hợp mệnh để sinh con trong năm 2022?

Dù 2022 là năm Cọp Vàng rất lý tưởng để sinh con nhưng không phải bố mẹ nào cũng nên sinh con trong năm này. Nhiều cặp vợ chồng hiện nay rất coi trọng năm sinh con , nếu sinh con hợp tuổi bố mẹ sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn sau này. Hơn nữa, sinh con hợp tuổi cũng giúp bố mẹ thăng tiến trong sự nghiệp, đem đến hạnh phúc cho gia đình và vận mệnh của con trở nên tốt đẹp hơn.

bố mẹ tuổi gì sinh con năm 2022
Bảng tuổi của bố mẹ hợp để sinh con trong năm Hổ. Ảnh: Internet.

Theo tử vi, bé sinh năm Nhâm Dần 2022 là tuổi hổ, thuộc mệnh Kim. Do đó, rất hợp với bố mẹ thuộc mệnh Thổ hoặc Thủy. Theo đó, Thổ sinh Kim sẽ đem đến tài vận rất tốt, không chỉ cho con mà còn cho bố mẹ. Cụ thể, bố mẹ sinh năm Nhâm Dần, Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất rất thích hợp để sinh con năm 2022.

Ngược lại, bé Nhâm Dần sẽ tương khắc với mệnh Mộc, Hỏa. Do đó, những bố mẹ sinh năm Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ không nên sinh con trong năm 2022. Đến năm 2023, bé vẫn thuộc mệnh Kim. Kim hành Thổ nên bố mẹ tuổi Bính Thìn 1976, Đinh Tỵ 1977, Canh Ngọ 1990, Tân Mùi 1991, Mậu Dần 1998 là hợp tuổi nhất. Kim cũng hành Thủy nên bố mẹ sinh năm Bính Tý 1996, Nhâm Tuất 1982, Bính Ngọ 1966, Qúy Hợi 1983, Giáp Dần 1974, Ất Mão 1975.

6. Sinh con năm 2022 đặt tên gì đẹp và ý nghĩa nhất?

Chắc hẳn các cặp vợ chồng đang mong ngóng tiểu hổ Nhâm Dần chào đời, cũng không khỏi băn khoăn lo lắng không biết sinh con năm 2022 đặt tên là gì. Đặt tên đối với cha mẹ luôn là một việc trọng đại. Cái tên không chỉ hay, ý nghĩa mà cần phải tránh kiêng kỵ để mang lại vạn sự tốt lành.

Khi đặt tên cho con trai 2022 Nhâm Dần, bố mẹ cần hướng đến sự mạnh mẽ, vững chãi. Đối với bé gái, nên chọn những cái tên bình an, mỹ miều để con sau này hạnh phúc, không chịu vất vả. Ngoài ra, bố mẹ nên suy nghĩ để đặt tên cho bé ở nhà để gọi cho dễ thương cũng như là dễ nuôi theo quan niệm người xưa.

Để bé có một khởi đầu hoàn hảo, các bậc cha mẹ nên tìm hiểu các thông tin về việc sinh con năm 2022 trước khi bé chào đời. Đặc biệt, cần có sự hiểu biết về mệnh phong thủy, tử vi để chọn được ngày, tháng, năm sinh hợp tuổi bố mẹ cũng như đem đến cho con sự sung túc, may mắn về sau. Tuy nhiên, thông tin mà Yeutre.vn chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo, bố mẹ nên để mọi thứ thuận theo tự nhiên để mang đến điều tốt nhất cho con.

Nguyễn Diên

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI