Đặt tên con trai năm 2022: Top 100 tên hay, ý nghĩa hợp phong thủy nhất

Cả gia đình bạn đang háo hức cùng chờ đợi sự ra đời của một chú hổ con xinh xắn. Thế nhưng lòng lại băn khoăn chưa biết đặt tên con trai năm 2022 là gì vừa hay lại ý nghĩa. Cái tên đi liền với cuộc đời, tính cách và cả vận mệnh của con sau này. Có lẽ vì thế mà các bậc làm cha làm mẹ bao giờ cũng trăn trở trong việc đặt tên, để làm sao nó có thể hàm chứa hết tất cả những tình yêu, sự kỳ vọng cũng như may mắn cho con của mình. Hãy cùng Yeutre.vn tham khảo một số cái tên đẹp nhất trong năm Nhâm Dần này.

banner ads

1. Đặt tên con trai năm 2022 – Những điều cần phải biết

1.1. Về tử vi bé trai sinh năm 2022

Theo sách tử vi, năm 2022 Âm lịch sẽ được tính từ ngày 01/02/2022 đến hết ngày 21/03/2023 tính theo Dương lịch. Tất cả các bé sinh trong năm này sẽ là tuổi Nhâm Dần, cầm tinh con hổ, mệnh Kim, bản mệnh là Kim Bạch Kim, nghĩa là vàng pha bạc. Do đó, những người tuổi Dần thường có rất nhiều khát vọng lớn trong cuộc sống và sự nghiệp.

 • Tam hợp: Dần – Ngọ - Tuất
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ - Hợi
 • Tương sinh: Hành Thổ
 • Tương khắc: Hành Hỏa
 • Màu cát lợi: Vàng sậm, nâu đất thuộc Thổ. Màu trắng, xám, ghi thuộc Kim.
 • Màu tương khắc: Đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa.
 • Hướng tốt: Đông Bắc – Tây Bắc – Tây – Tây Nam.
 • Hướng xấu: Bắc – Đông Nam – Đông – Nam.
 • Số cát lợi: 2, 5, 8, 9
 • Số tương khắc: 3,4
đặt tên con trai 2022
Đặt tên con cần nhìn vào tử vi. Ảnh: Internet.

1.2. Về tính cách, sự nghiệp và tình duyên bé trai năm 2022

Về tính cách: Bé trai sinh năm 2022 thường có vẻ ngoài thanh thoát, tài ăn nói có duyên được nhiều người yêu mến. Cùng với đó là tác phong thẳng thắng, kín kẽ, dám nói dám làm. Nếu là chàng trai sẽ sở hữu tính cách kiên cường, ý chí mạnh mẽ luôn biết cách phấn đấu vươn lên. Người sinh năm tuổi này đều không ngại khó khăn, dám đương đầu thử thách và không bao giờ chịu thất bại.

Về sự nghiệp: Con trai sinh năm Nhâm Dần thường được quý nhân phù trợ, có được cơ đồ sáng sủa về sau. Đặc biệt, sự nghiệp sẽ tốt đẹp, viên mãn từ năm 34 tuổi trở đi. Nếu con bạn sinh vào năm Nhâm Dần thì không có gì phải lo lắng vì cuộc đời, sự nghiệp về trung vận, hậu vận sẽ được an nhàn. Hơn nữa, do có hai sao thiên về trí tuệ nên rất thích hợp cho việc làm cha, làm thầy.

tên bé trai 2022
Chàng trai tuổi hổ có đường sự nghiệp khá tốt. Ảnh: Internet.

Về tình duyên: Chàng trai Nhâm Dần là người khá thú vị, yêu ghét rõ ràng. Tình yêu của họ mạnh mẽ như một con mãnh hổ, rất nồng nàn lại biết cách lấy lòng người ấy. Nhìn chung, nam Nhâm Dần hứa hẹn sẽ là một chàng trai đáng tin cậy, là trụ cột vững chãi của gia đình, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc.

2. Bố mẹ tuổi gì không hợp để sinh con năm 2022?

Sinh con hợp phong thủy bố mẹ không chỉ đem lại tài lộc, may mắn, an yên cho cả gia đình mà còn giúp hóa giải xung khắc của bố mẹ. Do đó, nếu có ý định sinh con năm 2022, các bậc cha mẹ nên cân nhắc xem có phù hợp với bản mệnh của mình hay không.

Được biết, nam Nhâm Dần là tuổi con hổ, trong hệ thống ngũ hành là Kim. Do đó, sẽ rất hạp tuổi với cha mẹ thuộc mệnh Thổ. Theo lá số tử vi, nếu cha mẹ thuộc mệnh này nếu sinh con trong năm 2022 sẽ mang đến vượng khí rất tốt. Bố mẹ nếu là tuổi Nhâm Dần, Mậu Thân, Canh Tuấn, Giáp Thìn có con năm nay là rất tốt.

bố mẹ tuổi gì không sinh con 2022
Bố mẹ nếu mệnh Mộc hoạc Hỏa sinh bé sẽ không hợp. Ảnh: Internet.

Ngược lại, nếu bố mẹ thuộc mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa, nên cân nhắc nếu muốn có con trong năm nay. Theo đó, ba mẹ mệnh này sinh con năm Nhâm Dần sau này sẽ rất tương khắc, dễ xảy ra xung đột, gia đình bất hòa. Các tuổi đại kỵ gồm Ất Tỵ, Nhâm Tý, Bính Ngọ, Canh Tý, Mậu Ngọ, Giáp Ngọ.

3. Bố mẹ sinh con trai năm 2022 sinh vào giờ nào tốt?

Chính các bé yêu nhà bạn sẽ quyết định thời điểm gặp gỡ bố mẹ. Do đó, đa phần các bố mẹ sẽ để mọi thứ diễn ra mọi thứ thật tự nhiên nhất. Theo tử vi, giờ mà bé sinh ra cũng một phần quyết định đến vận mệnh, tính cách của bé. Các ông bố bà mẹ tương lai có thể tham khảo ý nghĩa các giờ sinh nếu thấy hứng thú.

Giờ Sửu (1h-3h): Vì được sao tốt chiếu mạng nên trẻ sinh giờ này có phần mưu trí, sáng sủa, nhiều tài năng. Sao nam tuổi này cũng được các quý nhân giúp đỡ nên trăm sự đều thuận, ít gặp điều dữ. Cả một đời không cần bậc tâm nhiều về vật chất, nhân duyên cũng rất tốt.

Giờ Dần (3h-5h): Phải nói là sao sinh vào giờ này có tử vi cực tốt khi học vấn hơn người, thông thái xuất chúng. Dù khi còn nhỏ không được gia đình giúp đỡ, song lớn lên lại tự tay xây dựng sự nghiệp, cơ đồ phát triển thăng hoa.

sinh con 2022 giờ nào tốt
Sinh giờ nào tốt chỉ là khá niệm để tham khảo thêm. Ảnh: Internet. 

Giờ Ngọ ((11h – 13h): Nhân tài của đất nước, lập được nghiệp lớn nên rất được kính trọng. Sao sinh giờ này sở hữu tài năng và trí dũng hơn người, tính tình cương trực, hiếu thuận với cha mẹ. Về sau được hưởng phúc lộc từ con cháu.

Giờ Mùi (13h-15h): Bé sinh vào khung giờ này có cát tinh soi chiếu nên cả đời như ý, mọi điềm dữ hóa lành, luôn có quý nhân phù trợ. Đây cũng là một trong những giờ đẹp nhất để sinh con năm Nhâm Dần, dù là gái hay trai.

Ngoài những giờ trên thì các giờ còn lại đều khá xấu hoặc là trung bình, không xấu cũng không tốt. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những thông tin để tham khảo, chúng ta không nên quá áp đặt. Tốt nhất nên để mọi thứ thuận theo tự nhiên.

4. Sinh con trai năm 2022 ngày nào tốt?

Nếu sinh con giờ nào tốt chỉ là thông tin để biết thêm thì việc sinh con năm 2022 ngày nào tốt được bố mẹ, ông bà quan tâm hơn cả. Dưới đây Yeutre.vn chia sẻ một số đặc điểm và vận mệnh của bé trai năm Nhâm Dần theo từng ngày trong tháng. Bố mẹ tùy thuộc vào mong muốn, nguyện vọng để sinh con theo ý muốn. Hoặc thông tin này cũng giúp bố mẹ tham khảo thêm về ngày con ra đời là ngày như thế nào. 

 • Mồng 1: Bé sở hữu tính cách nhanh nhẹn, hoạt bát, tự lập từ sớm. Tuổi trẻ không có gì xuất sắc, tuy nhiên từ trung niên trở về sau lại chuyển biển tốt đẹp.
 • Mồng 2: Trẻ sinh ngày này bản mệnh hiền hòa, hiền đức, giao tiếp tốt, có quý nhân giúp đỡ. Tuy không có bố mẹ đỡ đấn, song khi lớn lên tự mình tạo dựng sự nghiệp.
 • Mồng 3: Thông minh, tài giỏi, trong cuộc sống gặp nhiều may mắn. Cuộc sống về sau bình an, không gặp nhiều sóng gió, làm điều gì cũng dễ dàng, nhanh chóng.
sinh con 2022 ngày nào tốt
Điều này hoàn toàn có thể tham khảo được. Ảnh: Internet.
 • Mồng 4: Người có tính cách thông minh, được phù trợ, cuộc đời ít trắc trở. Nhân duyên sau này gặp gỡ một nửa tài giỏi, cuộc sống vợ chồng hài hòa, thịnh vượng.
 • Ngày 11: Có ngoại hình, có quý nhân phù trợ nên đường công danh sự nghiệp thăng hoa, may mắn, gặt hái được nhiều thành công.
 • Ngày 16: Là người có địa vị, đào hoa, từ nhỏ đã được mọi người yêu quý. Trẻ có tài lộc, dễ gặp thời hơn người, mọi thứ đều thuận lợi, ít trắc trở.
 • Ngày 23: Thông minh, lanh lợi, là người có chí hướng, không ngại gian khổ nên rất thành công trong đường sự nghiệp.
 • Ngày 27: Bản mệnh trời sinh nên được quý nhân phụ trợ, cuộc sống gặp nhiều may mắn. Đặc biệt, đời sống hôn nhân hạnh phúc, thuận hòa.

5. Sinh con trai năm Nhâm Dần tháng nào tốt nhất?

Theo tử vi, những trẻ sinh năm 2022 trong từng tháng khác sẽ khác nhau về tính cách, sự nghiệp và tình duyên.

 • Tháng 1: Trẻ sinh đầu xuân sở thích tính cách quý, gia đạo đề huề, con cái hiệu thuận, thành đạt.
 • Tháng 2: Trẻ sinh vào tháng này thường mưu trí hơn người, khôn ngoan, hứa hẹn có thể xây dựng sự nghiệp rực rỡ.
 • Tháng 3 : Phần lớn là người tài giỏi, có tiếng nói, gặp được nhiều thành công trong cuộc sống, sự nghiệp. Tháng 4:
 • Tháng 5: Vì sinh vào tiết lập hạ ấm áp, nên bé sẽ gặp nhiều may mắn, cuộc sống an nhiên, hạnh phúc.
 • Tháng 6: Mặc dù trẻ sinh ra có khí phách, sáng sủa song lại không gặp thời, sự nghiệp khó thành.
 • Tháng 7: Khi lớn lên có tầm nhìn xa, tính cách kiên cường, mạnh mẽ song phải vượt qua thử thách mới thành công trong cuộc sống.
 • Tháng 8: Trẻ sinh tháng này thông minh, ôn hòa, mang tâm hồn nghệ sĩ.
 • Tháng 9: Sinh vào tiết hàn lộ nên người sinh ra thường không gặp thời, sự nghiệp không như mong muốn.
 • Tháng 10: Sự nghiệp rất gian khổ, nếu muốn thành công phải đi xa quê mới nên.
 • Tháng 11: Cuộc sống gian truân, trắc trở, gia vận phức tạp, thiếu thốn, dễ gặp tai ương.
 • Tháng 12: Số mệnh kém may mắn, mọi thứ lành ít dữ nhiều, cuộc sống thiếu thốn.

Nhìn chung, các bé sinh vào thời điểm mùa thu từ tháng 7-9 Âm lịch sẽ sở hữu được vượng khí tốt nhất trong năm. Nếu là tháng 3, 6, 9, 12 trong tương lai có số làm tướng, làm quan, trở thành người có sự nghiệp lớn, biến kiến thiết cơ đồ. Ngược lại, nếu sinh vào các mùa Đông, Xuân, Hạ là kỵ, thường có cuộc sống kém may mắn, không được như ý.

6. Cách đặt tên con trai sinh năm 2022 thế nào là tốt?

Một cái tên đi liền với vận mệnh, tìm chọn được cái tên hay, ý nghĩa sẽ giúp bé sau này rộng mở về đường công danh, an yên một đời. Nếu chưa tìm được tên phù hợp, bố mẹ có thể tham khảo một số cách đặt tên như dưới đây:

6.1. Đặt tên con trai sinh năm 2022 theo bộ thủ tốt

Đặt tên theo bộ thủ cũng khá hay, theo đó những bé sở hữu một trong những cái tên này có thể về sau sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, có được cuộc sống sung túc, giàu sang.

Tên thuộc bộ chữ Vương, Đại, Quân: Nếu là con trai sẽ thể hiện cho tính cách oai phong, lẫm liệt, tràn đầy sự mạnh mẽ. Các tên trong bộ này bao gồm Vương, Linh, Châu, Chương, Đại, Ngọc, Quân, Thiên.

đặt tên con trai 2022
Đặt tên con treo bộ hy vọng tương lai bé hanh thông, sáng sủa. Ảnh: Internet.

Tên thuộc bộ chữ Mão, Đông: Bé sở hữu tên theo bộ chữ này ắt về sau sẽ có số được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn. Theo đó, bố mẹ có thể đặt tên bé là Đông, vừa hay lại ý nghĩa.

Tên thuộc bộ chữ Nhục, Nguyệt, Tâm: Hổ là chúa tể của rừng xanh, thích ăn thịt nên có thể dùng những chữ này làm tên lót. Các tên trong bộ này bao gồm Trung, Chí, Hữu, Bằng, Tâm, Tuệ.

Tên thuộc bộ chữ Mã, Khuyển: Theo phong thủ, Dần – Ngọ - Tuất là tam hợp, nếu đặt tên con theo bộ Mã, Khuyển sẽ giúp bé có một cuộc sống tốt hơn. Bạn có thể tham khảo một số tên như Nam, Tuấn, Kiệt, Uy, Thịnh, Phùng, Hiến,vv…

6.2. Đặt tên con trai sinh năm 2022 theo ước muốn của bố mẹ

Cái tên gói gọn tất cả những ước nguyện của bố mẹ, hy vọng con sau này sẽ có được cuộc sống an nhiên, phước lành. Mỗi bố mẹ sẽ có những mong muốn khác nhau, bạn có thể tham khảo một số cái tên sau:

Mong ước con sau này giàu sang, phú quý: Kim Trung, Kim Bảo, Duy Anh, Thanh Tùng, Thái Khang, Thiện Tâm,…

Mong ước con sau này sẽ trở nên mạnh mẽ, độc lập: Quảng Khải, Thế Sơn, Thế Vỹ, Anh Bình, Thế Huân, Bảo Khang,…

Mong ước con trở thành người tài cao, đức độ: Tuấn Kiệt, Trung Kiên, Hùng Cường, Quang Vinh, Anh Tuấn, Đức Toàn, Trường An,…

Mong ước con trở thành người đàn ông dũng cảm, kiên cường: Uy Vũ, Trung Nghĩa, Xuân Trường, Thiện Sơn, Nam Thành, Kiến Tường,…

6.3. Đặt tên con trai sinh năm 2022 theo phong thủy

Đây là cách đặt tên con theo bản mệnh, tam hợp tứ trụ. Điều đó sẽ giúp con không chỉ có một cuộc đời thuận lợi, hanh thông mà bố mẹ cũng gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, cuộc sống. Theo Ngũ Hành, bé trai năm Nhâm Dần thuộc mệnh Kim, bố mẹ nên lót bé có chữ Kim rất tốt. Nếu bé được sinh ra vào mùa xuân, sau này sẽ có tài vận tốt đẹp, ý chí vững vàng, mang trong mình tổ chất lãnh đạo.

đặt tên con theo phong thủy 2022
Đây cũng là một trong những gợi ý để tìm tên cho bé. Ảnh: Internet.

7. Đặt tên con trai năm 2022 theo họ hay và ý nghĩa mang đến tiền đồ mở rộng

7.1. Đặt tên con trai năm 2022 họ Trần hay nhất

1. Trần Anh Dũng: Bé sau này sẽ là chàng trai dũng mãnh, có chí khí, thành công trong công việc.

2. Trần Anh Minh: Hy vọng bé là người trung trực, anh minh, tài năng xuất chúng.

3. Trần Anh Tuấn: Bé sẽ là chàng trai khôi ngô, tuấn tú, người đàn ông lịch lãm.

4. Trần Bảo Khánh: Chàng trai vui vẻ, là bảo bối của bố mẹ, ông bà.

5. Trần Bảo Long: Bé là con rồng mạnh mẽ, được mọi người yêu quý.

6. Trần Bảo Thái Sơn: Bé tựa ngọn núi cao, đầy dũng mãnh, kiên cường.

7. Trần Bảo Thiên Phú: Bé sinh ra hưởng được nhiều tài năng trời ban.

8. Trần Chấn Hưng: Bé sẽ là người lãnh đạo tài ba, giúp cho đất nước hưng thịnh.

9. Trần Chấn Phong: Chàng trai đầy lãng tử, có sức mạnh như vũ bão, là người có ảnh hưởng lớn.

10. Trần Duy Bảo An: Bé là chàng trai hiền lành, cuộc sống yên bình, vui vẻ.

11. Trần Duy Khánh Hưng: Đem đến cho gia đình sự hưng thịnh và niềm vui.

12. Trần Duy Tuấn Khang: Bé sẽ là chàng trai tuấn tú cùng tài năng xuất chúng.

13. Trần Đăng Khoa: Bố mẹ hy vọng con sau này sẽ đỗ đạt và thành danh.

14. Trần Chí Kiên: Chàng trai với ý chí mạnh mẽ vầ đầy kiên cường.

15. Trần Đình Hải Minh: Bé sau này sẽ là người minh mẫn, sáng rực cả bầu trời.

16. Trần Đình Khải Dũng: Chàng trai quả cảm, dũng mãnh, dám đương đầu với chông gai.

17. Trần Đình Ngọc Lâm: Con sẽ là viên ngọc quý giữa rừng sâu.

18. Trần Đình Trung: Con sau này là người trung trực, là điểm tựa của bố mẹ.

19. Trần Đình Phúc Khang: Phúc đức, an khang sẽ đến với con sau này.

20. Trần Đông Quân: Con sẽ là vị thần của mặt trời, sẽ soi sáng mọi thứ xung quanh.

21. Trần Đức Bình: Con luôn giữ được sự bình tâm và đức độ đối với mọi người.

22. Trần Đức Duy: Con là chàng trai sáng tạo, có tư duy khiến mọi người kiên nể.

23. Trần Đình Phong: Chàng trai đầy phong độ, lịch lãm, đĩnh đạc.

24. Trần Đức Thiên Ân: Con là ân đức trời ban cho bố mẹ, gia đình.

25. Trần Đức Thiện Phong: Con là người hiền lành, thánh thiện, luôn được mọi người yêu quý.

26. Trần Đức Tuấn Phong: Chàng trai tuấn tú, phong độ, thống lĩnh mọi thứ.

27. Trần Đức Tùng Lâm: Con sẽ là cây tùng giữ núi rừng, tựa như niềm tin đầy vững chãi của bố mẹ.

28. Trần Gia Bảo: Bảo vật quý giá của bố mẹ, ông bà.

29. Trần Gia Huy: Chàng trai bé nhỏ, đáng yêu được dòng họ yêu quý.

30. Trần Gia Khánh: Niềm tự hào của bố mẹ và là chàng trai đáng yêu trong mắt mọi người.

31. Trần Huy Hoàng: Bố mẹ hy vọng con sẽ là người sáng suốt, mưu trí, có ảnh hưởng đến mọi người.

32. Trần Hữu Đạt: Bé đạt được những thành công trong cuộc sống và có ích cho xã hội.

33. Trần Hữu Đình Phong: Chàng trai đĩnh đạc, phong lưu phóng đãng.

34. Trần Hữu Nghĩa: Con là chàng trai đầy nghĩa khí, có ích cho xã hội.

7.2. Đặt tên con trai năm 2022 họ Nguyễn nên tham khảo

Những bé họ Nguyễn sau này sẽ có một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc, là chàng trai mạnh mẽ. Bố mẹ có thể tham khảo một số các tên sau để tìm được cho con mình một cái tên thật ưng ý.

1. Nguyễn An Khánh: Bé sẽ là niềm vui, niềm tự hào của bố mẹ và cuộc sống đầy bình an.

2. Nguyễn An Tường: Bé sau này sẽ trở thành người tài giỏi, sáng suốt, cuộc sống an nhàn, hưởng thụ.

3. Nguyễn Anh Dũng: Bé mạnh mẽ, kiên cường, tạo dựng sự nghiệp lớn sau này.

4. Nguyễn Anh Đức: Bé là người đức độ, thông minh và hiểu biết.

5. Nguyễn Anh Minh: Thể hiện sự sáng suốt, mạnh mẽ, có chí hướng lớn.

6. Nguyễn Anh Quân: Đầy cương trực, nghị lực, có niềm đam mê lớn.

7. Nguyễn Anh Tuấn: Bé khôi ngô tuấn tú, tài giỏi và nhiệt huyết.

đặt tên con trai họ nguyễn 2022
Bé nhà bạn định đặt tên là gì nào? Ảnh: Internet.

8. Nguyễn Bảo Dương: Bé là ánh dương sáng ngời ông trời đã tặng cho bố mẹ.

9. Nguyễn Bảo Khang: Cả một đời an khang, thịnh vượng, phú quý, gặp nhiều may mắn.

10. Nguyễn Bảo Khánh: Bé là bảo bối của bố mẹ, luôn luôn yêu đời và đầy lạc quan.

11. Nguyễn Bảo Long: Bé sẽ là con rồng mạnh mẽ, khát khao cháy bỏng theo đuổi đam mê.

12. Nguyễn Bình An: Cuộc sống bé sau này sẽ bình an, thuận lợi trong cuộc sống.

13. Nguyễn Bình Nguyên: Mọi thứ của bé sau này sẽ trọn vẹn, hạnh phúc trong công việc, cuộc sống.

14. Nguyễn Chấn Phong: Người đàn ông mạnh mẽ, ý chí kiên cường, có tài lãnh đạo.

15. Nguyễn Chí Dũng: Là người có chí hướng lớn, dũng mãnh, là điểm tựa cho mọi người.

16. Nguyễn Chí Hiếu: Là người con hiếu thảo, có chí hướng.

17. Nguyễn Chí Nhân: Bé sẽ là một người tốt, hiền hậu, ôn hòa.

18. Nguyễn Công Danh: Bé lớn lên sẽ có sự nghiệp thăng tiến, sự nghiệp lớn.

19. Nguyễn Duy Mạnh: Bé mạnh mẽ, cương trực, đầy tài năng.

20. Nguyễn Đăng Khoa: Hứa hẹn sẽ là chàng trai có tài năng thiên bẩm, đỗ đạt trong mọi cuộc thi.

21. Nguyễn Đăng Quang: Bé có thành tích cao trong học tập, công việc, là người giỏi giang.

22. Nguyễn Đình Quyết: Bé sau này sẽ có quyết tâm lớn, sẵn sàng theo đuổi đam mê của mình.

23. Nguyễn Đình Vũ: Bé có tiếng lớn, chỗ đứng trong xã hội, công thành danh toại.

24. Nguyễn Đông Phong: Bé sẽ là ngọn gió mạnh mẽ, có chí hướng lớn.

25. Nguyễn Đông Quân: Một chàng trai khí chất, tràn đầy năng lượng như ánh mặt trời mùa xuân.

26. Nguyễn Đức An: Thể hiện cho sự phúc đức, bình an cho càng trai của bố mẹ.

27. Nguyễn Đức Cường: Bé là người kiêng cường, mạnh mẽ, sẵn sàng đối đầu với thử thách.

28. Nguyễn Đức Linh: Bé xinh đẹp, thông minh và hiểu biết.

29. Nguyễn Đức Phúc: Bé sau này sẽ trở thành người lãnh đạo có tâm, có tài.

30. Nguyễn Đức Thảo: Bé sẽ là người hiền lành, đức độ, hiếu thảo với cha mẹ.

31. Nguyễn Đức Trí: Bé có trí tuệ, là người hiểu biết, đức độ.

32. Nguyễn Gia Bảo: Bé là bảo vật của gia đình, trong tương lai sẽ có cuộc sống giàu sang, sung túc.

33. Nguyễn Gia Hưng: Sự nghiệp bé sau này sẽ hưng thịnh, làm rạng danh gia đình, dòng họ.

34. Nguyễn Gia Khánh: Bé luôn vui vẻ, là niềm vui và niềm tự hào của bố mẹ, ông bà.

35. Nguyễn Gia Phúc: Cuộc sống của bé sau này sẽ hạnh phục, được mọi người yêu mến.

36. Nguyễn Hải Đăng: Bé là ngọn đèn biển, thắp sáng cả sự nghiệp.

7.3. Đặt tên con trai năm 2022 họ Lê tương lai xán lạn

Đối với bố họ Lê, có thể suy xét đặt tên con 2 chữ, 3 chữ hoặc 4 chữ tùy theo mong muốn và nguyện vọng của bố mẹ. Dưới đây là một số cái tên mà các ông bố, bà mẹ có thể lựa chọn để đặt cho bé yêu nhà mình.

1. Lê Trường An: Bé có cuộc sống an nhàn, gặp nhiều may mắn, đức độ.

2. Lê Minh Anh: Bé sở hữu trí thông minh, tinh anh, nhanh nhẹn.

3. Lê Quốc Bảo: Bé không chỉ là báu vật của gia đình mà còn làm rạng danh khắp đất nước.

4. Lê Gia Bảo: Bảo vật của gia đình, có được tình yêu thương vô bờ bến của bố mẹ, ông bà.

5. Lê Minh Triết: Bé có tầm nhìn xa trông rộng, có tài thao lược.

6. Lê Thiện Tâm: Tâm luôn hướng đến cái thiện, phúc đức.

7. Lê Hữu Vương: Bé quyền uy như một vị vua, người người kính trọng.

8. Lê Thụy Du: Tương lai bé sẽ có cuộc sống sôi nổi, ham học hỏi.

9. Lê Mạnh Chiến: Con có ý chí chiến đấu hết mình, đầy bản lĩnh không sợ gục ngã.

10. Lê Hùng Cường: Thể hiện cho sự mạnh mẽ, vũng chãi trong cuộc sống.

11. Lê Duy Đăng: Con là ngọn nến sáng ngời, giúp ích cho đời, soi sáng mọi thứ.

12. Lê Tuấn Đạt: Chàng trai có gương mặt sáng sủa, thành công trong mọi việc.

13. Lê Khương Gia: Bé sống hướng về gia đình.

14. Lê Trọng Giang: Mạnh mẽ, hùng vĩ tựa dòng sông.

đặt tên con họ lê 2022
Bé họ Lê sẽ có rất nhiều tài năng trong tương lai. Ảnh: Internet.

15. Lê Khắc Hào: Bé là người hào kiệt, hứa hẹn tương lai tươi sáng, xuất chúng.

16. Lê Nguyễn Đức Lợi: Bé con sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

17. Lê Nguyễn Hoàng Minh: Tương lai con sẽ sáng ngời như ánh bình minh.

18. Lê Nguyễn Hoàng Nam: Chàng trai tài giỏi, tuấn tú.

19. Lê Nguyễn Trung Nghĩa: Hy vọng con sau này sẽ đầy nghĩa khí, tính tình trung trực, thẳng thắng.

20. Lê Đình Minh Nhật: Bé sở hữu một tương lai sáng lạnh như ánh mặt trời.

21. Lê Đình Tuấn Phi: Bé có vẻ ngoài xinh đẹp, tính cách mạnh mẽ như tuấn mã.

22. Lê Trần Vinh Phú: Con sẽ sống trong vinh hoa, phúc quý, giàu sang.

23. Lê Trần Quang Minh: Chàng trai luôn công bằng, minh mẫn, trí tuệ.

24. Lê Trần Mạnh Quân: Bé sẽ là chàng thủ lĩnh mạnh mẽ, trung trực.

25. Lê Trần Phú Qúy: Cuộc sống của con sau này sẽ an nhàn, thoải mái.

26. Lê Trần Trọng Quyền: Thể hiện sự quyền lực, sức ảnh hưởng đối với người khác.

27. Lê Đỗ Minh Tâm: Bé có tấm lòng bao dung, bác ái.

7.4. Đặt tên con trai ở nhà năm 2022

Bên cạnh những cái tên chính, bố mẹ có thể tìm hiểu thêm một số cái tên ở nhà để đặt cho bé yêu nhà mình thêm phần dễ thương. Nếu là con trai, những cái tên dễ nuôi, dễ nhớ như Tũn, Sún, Bờm, Phính, Sumo, Tiger, Cọp, Xoăn, Bánh Bao, Sún, Tẹt, Đậu, Khoai, v.v…Ngoài ra còn rất nhiều tên ở nhà cho bé trai ấn tượng khác để bố mẹ chọn đặt cho bé tùy theo sở thích, kỷ niệm hoặc sự kiện mà bố mẹ thích và muốn ghi nhớ. 

8. Những cái tên không nên đặt cho bé trai sinh năm Nhâm Dần 2022 tránh xung khắc

Trong khi tham khảo những cái tên hợp phong thủy, bố mẹ cũng cần tránh những cái tên gây xung khắc. Vì theo tử vi phong thủy, sự xung khắc này có thể đem đến điều không may mắn cho bé trong tương lai.

Tên thuộc bộ Thân Viên: Dần khắc Thân, thế nên bạn không nên đặt tên con là Thân, Viễn, Viện, Viên,…

 • Tên thuộc bộ Quai Xước: Dần cũng khắc với cả Tỵ nên chú ý không đặt tên là Tuần, Thông, Liên, Tiến, Đạo, Đạt, Vận, Tuyển, Hoàn, Vạn, Thiệu, Đình, Đô, Vĩ, Dung, Thuần,…
 • Tên thuộc bộ Khẩu: Cuộc đời bé sẽ trở nên trắc trở, gặp nhiều chông gai nếu như đặt tên bé theo bộ này. Các tên thuộc bộ này bao gồm Đường, Thương, Viên, Hòa, Quốc, Thượng, Đồng, Hậu, Hỉ, Hợp, Cát,…
tên bé trai không nên đặt 2022
Bạn tránh đặt tên theo tương khắc. Ảnh: Internet.
 • Tên thuộc bộ Thảo, Điển: Tuổi Dần là con hổ, là chúa tể sơn lâm. Khi nó bị thả vào cánh đồng, sẽ mất đi sức lực, trở nên yếu ớt. Do đó, nên tránh đặt tên con là Dung, Hà, Phương, Bình, Cương, Danh, Anh,…
 • Tên thuộc bộ Môn: Hổ là loài động vật thích oanh tạc, tung hành. Nếu bị giam giữ trong nhà chúng sẽ mất hết sức lực, vẻ uy nghiêm vốn có. Vì vậy, theo phong thủ tránh đặt các tên như là Nhàn, Nhuận.

Ngoài ra, bố mẹ cũng kỵ đặt tên con theo cả bộ Nhân, Sách như Đại, Hà, Kiều, Nhân hoặc là bộ Quang, Nhật gồm Thời, Minh, Nhật, Yến,… Những tên này tuy hay nhưng lại không mang lại may mắn cũng như không phù hợp để đặt tên con trai năm 2022.

9. Một số lưu ý khi đặt tên cho con trai 2022

Ngoài việc tìm chọn những cái tên hay để đặt tên con trai năm 2022, các bà mẹ ông bố cũng đừng quên một số điều kiêng kỵ để đảm bảo bé có cái tên phù hợp, an toàn. Về nguyên tắc khi đặt tên, bố mẹ chỉ cần nắm một số các quy luật trong phong thủy ngũ hành như sau:

 • Khi đặt tên cho con theo ngũ hành phong thủy hoặc chọn nguyên tắc khác đều không đặt tên con trùng với tên của ông bà, tổ tiên hay những người đã khuất trong dòng tộc. Cũng không nên đặt trùng tên những cô dì, chú bác trong bà con họ hàng.
 • Không đặt tên con có ý nghĩa mơ hồ, gây khó nghe, dễ hiểu lầm.
 • Đặt tên cho con bằng tiếng Việt.
 • Không đặt tên xâm phạm đến quyền lợi, lợi ích của người khác.
 • Đặt tên con trai sinh năm 2022 cần rõ ràng, có sự mạnh mẽ, nam tính, tránh các tên gây hiểu nhầm về giới tính.
 • Hạn chế các từ đồng âm, không đặt tên mang ý nghĩa thô tục, xui xẻo.
 • Tránh đặt tên với ý nghĩa cầu toàn hoặc các tên mang ý nghĩa xấu cho con.

Đặt tên con trai năm 2022 không chỉ đi theo sự mong muốn, hy vọng của bố mẹ mà còn phải hợp phong thủy thì tương lai bé mới hanh thông, xán lạn. Tuy vậy, bạn cũng không cần quá kỹ lưỡng, khắt khe hay bị ám ảnh vì chuyệt đặt tên cho con trai như thế nào mới hoàn hào. Bởi đơn giản bé sinh ra khỏe mạnh đã là niềm hạnh phúc lớn lao vô bờ bến. Nếu còn có một cái tên hay, ý nghĩa nữa thì hứa hẹn bé sẽ có một khởi đầu hoàn hảo, đi theo suốt cuộc đời sau này.

Nguyễn Diên

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI