Ngày sinh cung hoàng đạo, ký hiệu và tính cách của từng cung

Tìm hiểu ngày sinh cung hoàng đạo, ký hiệu và tính cách của từng cung theo chiêm tinh học một cách chính xác nhất, sẽ cho bạn câu trả lời đúng nhất về mình thuộc cung gì và những đặc trưng của cung đó. Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bản thân mình và những người xung quanh đấy.

Tìm hiểu về ngày sinh cung hoàng đạo sẽ giúp bạn biết được chòm sao bản mệnh của mình. Bên cạnh đó, chúng còn hé lộ những đặc điểm đặc trưng về tính cách của bạn nữa đấy.

1. Cung hoàng đạo là gì?

ngày sinh cung hoàng đạo
Ngày sinh cung hoàng đạo sẽ cho biết bạn thuộc cung gì và tính cách ra sao. Ảnh Internet

Cung hoàng đạo là chòm sao bản mệnh, chòm sao này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách và vận mệnh của mỗi người. Các cung này do những nhà thiên văn học từ xa xưa hay còn gọi là các chiêm tinh Babylon cổ đại sáng tạo ra vào những năm 1945 trước công nguyên. Cung hoàng đạo bao gồm 12 nhánh nằm trên một vòng tròn đều nhau. Mỗi nhánh tương ứng một cung góc 30 độ, đồng thời tương xứng 12 tháng, tương ứng với 4 mùa: Xuân, hạ, thu, đông và được chia làm 4 nhóm chính: Đất, nước, lửa, khí. 3 cung đại diện cho mỗi nhóm sẽ có những nét tương đồng với nhau.

Ngày nay việc sử dụng cung hoàng đạo để tiên đoán vận mệnh, sự nghiệp, tình duyên đã trở nên phổ biến. Đặc biệt là các nước phương tây và đối với giới trẻ. Vậy mỗi cung hoàng đạo sẽ ứng với thời gian nào? Bạn thuộc cung hoàng đạo gì, tính cách đặc trưng và vận mệnh của những cung ấy ra sao. Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé.

2. Ngày sinh và tính cách của 12 cung hoàng đạo

2.1. Cung hoàng đạo – Bạch Dương (Aries): 21/03 – 20/04

 • Nguyên tố: Lửa
 • Hành tinh thống trị: Sao Hỏa
 • Biểu tượng của Bạch Dương là con cừu đực
 • Số may mắn: 8, 17, 26, 35, 44
cung bạch dương
Biểu tượng đặc trưng của cung Bạch Dương là những chiếc sừng. Ảnh Internet

2.1.1. Tính cách của Bạch Dương

Biểu tượng đặc trưng của cung Bạch Dương lại chính là những cái sừng của con cừu đực – động vật hung hăng, thích mạo hiểm và không biết mệt mỏi. Do đó, năng lượng và phẩm chất quyết đoán, nóng nảy của cừu đực luôn gắn liền với Bạch Dương. Họ được cho là một cung cứng đầu – hành động trước rồi mới suy nghĩ sau. Là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo và Bạch Dương như một đứa trẻ luôn sẵn sàng để bắt đầu những điều mới mẻ và lao vào những cuộc phiêu lưu của mình.

Người thuộc cung này có tính cách hướng ngoại và giao tiếp khá tốt, họ luôn sôi nổi và là người khuấy động bầu không khí. Tuy nhiên, Bạch Dương lại có tính cách mạnh mẽ và nóng như lửa đốt. Chỉ cần một điểm sai thôi bạn cũng có thể khiến Bạch Dương “nổi điên” lên. Một mặt khác, Bạch Dương là người rất thẳng thắn và tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ bạn khi gặp khó khăn. Đồng thời, người thuộc cung này là người dám nghĩ, dám làm và khả năng thích ứng cực kỳ tốt.

2.1.2. Khuyết điểm của Bạch Dương

Khuyết điểm lớn nhất của Bạch Dương đó là tính háo thắng và đôi lúc hơi tự cao. Ngoài ra, họ rất thẳng thắn và dễ nổi nóng nên hay làm phật lòng người khác.

Bạch Dương sẽ tỏ ra không hài lòng ngay lập tức nếu như họ không kiểm soát được người khác. Và sẽ tìm cách trả thù hoặc đơn giản là không bỏ qua cho những người đã từng gây lỗi với họ.

2.2. Cung hoàng đạo – Kim Ngưu (Taurus): 21/04 – 20/05

 • Nguyên tố: Đất
 • Hành tinh thống trị: Sao Kim
 • Ký hiệu: Bò đực
 • Số may mắn: 5, 14, 23
cung kim ngưu
Cung Kim Ngưu có tính sở hưu rất cao và đôi khi trở nên nguy hiểm. Ảnh Internet

2.2.1. Tính cách của Kim Ngưu

Ký hiệu này của Kim Ngưu biểu thị khuôn mặt tròn và cái sừng cong lên trên của con bò – một động vật cao quý, cứng rắn và rất khó để lay chuyển. Người thuộc cung này thường có tính sở hữu rất cao và đôi khi trở nên nguy hiểm, hung bạo khi bị kích động, mặc dù họ di chuyển khá là lười biếng, chậm chạp và có chút gợi cảm.

Kim Ngưu có thể rất quan tâm tới sự an toàn của những thứ quan trọng xung quanh mình và luôn đòi hỏi sự thịnh vượng – muốn sở hữu về tài sản và rất thận trọng với những sự thay đổi.

Người thuộc cung này thường có tính cách cẩn thận, chu đáo và nhẹ nhàng. Họ thuộc tuyp người chăm sóc và quan tâm đến người khác. Khi đi đến đâu, Kim Ngưu cũng luôn chuẩn bị cẩn thận và lo toan mọi thứ cho mình và người xung quanh. Kim Ngưu là một người cực kì có trách nhiệm và có tầm nhìn xa trông rộng. Do đó, chẳng có gì khó hiểu khi người thuộc cung này dễ thành công trong công việc. Ngoài ra, Kim Ngưu là một hiền lành, kiên nhẫn và sống thực tế.

2.2.2. Khuyết điểm của Kim Ngưu

Kim Ngưu là hơi dè dặt, bị động và có tính chiếm hữu rất cao. Họ không biết học cách tự thay đổi bản thân để thích nghi với cuộc sống xung quanh. Đôi lúc, Kim Ngưu còn có xu hướng hơi cực đoan trong quan điểm của mình và trở nên tự cao. Điều này rất dễ làm những người xung quanh xa lánh họ.

2.3. Ngày sinh cung hoàng đạo – Song Tử (Gemini): 21/05 – 20/06

 • Nguyên tố: Không khí
 • Hành tinh thống trị: Sao Thủy
 • Ký hiệu: Cặp song sinh
 • Số may mắn: 6, 15, 24, 33
Song Tử ngày sinh của 12 chòm sao
Ký hiệu của Song Tử là một ký hiệu kép, đại diện cho tất cả các hình thức đối ngẫu.

2.3.1. Tính cách của Song Tử

Ký hiệu của Song Tử là một ký hiệu kép, đại diện cho tất cả các hình thức đối ngẫu. Chẳng hạn như ánh sáng và bóng tối, tích cực và tiêu cực, yên tĩnh và ồn ào. Thông thường, Song Tử có tính cách khá linh hoạt và hoạt ngôn trong giao tiếp nhưng nguồn năng lượng này lại nhanh chóng bị thay đổi và tâm trạng cũng dễ bị dao động theo. Song Tử thường cảm thấy như thể họ đang sống hoặc làm việc với hai người khác nhau.

Người thuộc cung Song Tử rất thông minh và hoạt bát. Họ là một người đa mưu túc trí và luôn là quân sư trong một nhóm bạn. Với sự thông minh vốn có và tính cách ham học, giao tiếp tốt của mình, Song Tử dễ dàng tiếp thu những điều mới lạ và có khả năng thích ứng với môi trường mới rất cao. Do đó, thường người thuộc cung này rất đa tài và có mối quan hệ rộng.

Trong tình yêu, Song Tử thường yêu rất sâu đậm nhưng ít khi nói ra. Ở một mối quan hệ tình cảm nào đó, chòm sao này luôn linh hoạt, nhanh nhẹn biết cách phát huy điểm mạnh để giành thế chủ động về cho mình.

2.3.2. Nhược điểm của Song Tử

Nhược điểm của Song Tử chính là hơi nông nổi, cả thèm chóng chán và thiếu tính kiên nhẫn. Họ có rất nhiều mối quan hệ rất bền chặt nhưng chính họ lại không biết cách để duy trì nó. Khi có những sự thay đổi hoặc trục trặc trong cuộc sống, tình yêu,… Kim Ngưu thường rất dễ bị khủng hoản và, mất phương hướng.

2.4. Ngày sinh cung hoàng đạo – Cự Giải (Cancer): 21/06 – 22/07

 • Nguyên tố: Nước
 • Hành tinh thống trị: Mặt Trăng
 • Biểu tượng: Con Cua
 • Số may mắn: 7, 16, 25, 34
cung cự giải
Cung Cự Giải thường rất nhạy cảm và có xu hướng hướng nội. Ảnh Internet

2.4.1. Tính cách của Cự Giải

Hai vòng tròn cùng cái đuôi thể hiện cho biểu tượng bộ ngực của người phụ nữ hoặc cách khác đó chính là con cua với cái càng cong mạnh mẽ. Biểu tượng lạ bộ ngực thể hiện cho bổn phận làm mẹ và chế độ dinh dưỡng – những điều quan trọng mà Cự Giải quan tâm. Đôi khi biểu tượng con cua còn cho thấy cách tiếp cận xiên và có sự ngoan cường đáng kinh ngạc của sinh vật này. Vỏ cứng của cua bảo vệ mọi thứ bên trong dễ bị tổn thương của nó, chúng tở cho một Cự Giải thường tự bảo vệ xúc cảm và sự yếu mềm bên trong của mình.

Những người thuộc cung Cự Giải thường khá nhạy cảm, kín đáo và có xu hướng hướng nội. Họ là những người hiền lành, tốt bụng, luôn giúp đỡ người khác. Họ không hay nói lời từ chối và cũng chẳng biết dùng mưu mẹo. Do đó, khi từ chối ai đó sẽ khiến họ cảm thấy áy náy nên hầu như đứng trước mọi sự nhờ vả của người thân, Cự Giải đều không thể cự tuyệt. Đặc biệt, những người thuộc cung này đều rất giàu tình cảm và có trí tưởng tượng phong phú. Đây là người có khả năng an ủi người khác một cách tuyệt vời. Hơn nữa, Cự Giải là một người chu đáo, yêu gia đình và rất thích chăm sóc những người xung quanh.

2.4.2. Nhược điểm của Cự Giải

Do tính cách hướng nội, người thuộc cung này thường có xu hướng suy nghĩ tiêu cực. Trong công việc cầu mong sự cầu toàn nhưng lại làm việc khá hời hợt.

Trong cuộc sống Cự Giải luôn cảm giác nghi ngờ và không an toàn với những người họ không biết. Điều này đôi lúc họ đã bỏ qua nhiều mối quan hệ tối đẹp.

2.5. Ngày sinh cung hoàng đạo – Sư Tử (Leo): 23/07 – 22/08

 • Nguyên tố: Lửa
 • Hành tinh thống trị: Mặt Trời
 • Biểu tượng: Sư Tử
 • Số may mắn: 2, 11
cung sư tử
Cung Sư Tử với ký hiệu là một đường cong thể hiện cho chiếc bờm của mình. Ảnh Internet

2.5.1. Tính cách của Sư Tử

Ký hiệu của cung Sư Tử là một đường cong thể hiện cho chiếc bờm của mình. Một số đặc điểm quan trọng của Sư Tử là giống mèo trong tự nhiên, kiêu ngạo, dáng điệu quyến rũ, lanh lẹ, hoạt động rất mạnh, tình yêu gợi cảm với những phẩm chất vui tươi và hứng khởi.

Những người thuộc cung này mang trong mình ngọn lửa nhiệt huyết, là một người mạnh mẽ và nhiệt tình. Bên cạnh đó, Sư Tử rất ngay thẳng, chăm chỉ, làm việc độc lập, tự tin, trách nhiệm và có khả năng lãnh đạo tốt. Do đó, trong công việc của mình, họ luôn được mọi người yêu quý.

Cùng với tính cách vui vẻ, phóng khoáng, tài ăn nói đầy thuyết phục của mình, thì họ luôn là người đối xử rất tốt với bạn bè, sẵn sàng cho đi mà không cần đáp lại.

2.5.2. Nhược điểm của Sư Tử

Nhược điểm của cung này đôi lúc có tính cách hơi bốc đồng, trẻ con và háo thắng. Ngoài ra, cũng khá trọng sĩ diện, không thích ai giỏi hơn mình và có khả năng làm tổn thương các cung hoàng đạo khác ở mức cao nhất.

Họ có xu hướng kiêu ngạo, tự tin thái quá và có thói quen không phục bất kì ai dù cho mình là người sai. Giống như loài Sư tử, chòm sao này cũng ẩn trong mình tính cách hung hăng và kiêu ngạo.

2.6. Ngày sinh cung hoàng đạo – Xử Nữ (Virgo): 23/08 – ngày 22/09

 • Nguyên tố: Đất
 • Hành tinh thống trị: Sao Thủy
 • Biểu tượng: Trinh Nữ
 • Số may mắn: 3, 12, 21
cung xử nữ
Cung Xử Nữ thường rất dịu dàng và cẩn thận. Ảnh Internet

2.6.1. Tính cách của Xử Nữ

Biểu tượng Trinh Nữ là nhân vật nữ duy nhất trong 12 cung Hoàng đạo. Vòng cuộn “M” của ký hiệu này được cho là đại diện cho đường ruột – một phần của cơ thể cai trị bởi Xử Nữ hoặc buồng trứng, âm đạo và tử cung. Những người thuộc cung Xử Nữ thông thường có sự liên kết với sức khỏe, vệ sinh, và tất cả các hình thức liên quan đến y tế. Do đó, Xử Nữ rất quan tâm tới chế độ ăn uống và hay bị chứng khó tiêu khi buồn bã hoặc lo lắng.

Về tính cách, Xử Nữ thường rất dịu dàng, cẩn thận và cầu toàn. Họ có tính kiên nhẫn, khả năng chịu đựng cao nên việc gây khó dễ cho Xử Nữ là một việc không dễ dàng. Trong công việc, Xử Nữ thường suy nghĩ bằng lý trí, nhưng ngược lại, hành động đôi lúc rất cảm tính. Xử Nữ ưa thích sự gọn gàng, ngăn nắp và không thích trật tự quen thuộc bị thay đổi.

2.6.2. Nhược điểm của Xử Nữ

Do tính cách cầu toàn quá mức nên đôi lúc họ quá chi tiết và xét nét. Xử Nữ thường hay trỉ trích và phê bình người khác nên dễ bị người khác hiểu lầm, trách móc.

Xử nữ là người sống nội tâm và đôi khi điều này sẽ họ trở nên trầm cảm mỗi lúc buồn bã, khó khăn. Xử Nữ đôi khi còn có những suy nghĩ tiêu cực và trong tình yêu họ dễ trở thành người bị tổn thường nhiều nhất.

2.7. Ngày sinh cung hoàng đạo – Thiên Bình (Libra): 23/09 tới ngày 22/10

 • Nguyên tố: Không khí
 • Hành tinh thống trị: Sao Kim
 • Biểu tượng: Cán Cân
 • Số may mắn: 1, 10
ngày sinh cung hoàng đạo thiên bình
Thiên Bình là cung hoàng đạo duy nhất được đại diện bởi một đối tượng vô tri vô giác. Ảnh Internet

2.7.1. Tính cách của Thiên Bình

Thiên Bình là cung hoàng đạo duy nhất được đại diện bởi một đối tượng vô tri vô giác. Đó chính là Cán cân của sự cân bằng và hài hòa. Điều này được lý giải bởi trong khoảng thời gian này, mặt trời đã bắt đầu chuyến du hành qua cung Thiên Bình vào thời điểm thu phân cuối tháng Chín, khi ngày và đêm có chiều dài bằng nhau. Do đó, tính cách của Thiên Bình cũng có phần liên quan với công lý mà trong đó bằng chứng được xem xét cẩn thận. Sự lưỡng lự của Thiên Bình được bắt nguồn từ mong muốn của họ để đánh giá tất cả mọi thứ nhằm tạo ra một sự phán xét công bằng.

Thiên Bình là một người nhiệt tình, duyên dáng, khéo léo, tốt bụng và suy nghĩ rất sắc bén. Do đó, họ thường được nhiều người yêu mến. Đồng thời, chòm sao này cũng có cái nhìn rất thực tế và biết cách thích nghi với những sự thay đổi xung quanh. Nhờ vậy, chòm sao này đi đến đâu cũng có thể sống tốt. Ngoài ra, những người thuộc cung này thường có khả năng sáng tạo và yêu thích về lĩnh vực nghệ thuật.

2.7.2. Nhược điểm của Thiên Bình

Nhược điểm lớn nhất của Thiên Bình đó là tính lười nhác và thiếu quyết đoán. Có thể nói Thiên Bình là một kẻ rất ba phải, cái gì cũng phải cân bằng nên khiến họ luôn do dự và bỏ qua nhiều cơ hội. Do tính cách rất cố chấp, nên khi quyết định làm gì đó thì những lời khuyên của bạn bè, người thân đôi khi cũng không có tác dụng.

2.8. Ngày sinh cung hoàng đạo – Bò Cạp (Scorpio): 23/10 – 21/11

 • Nguyên tố: Nước
 • Hành tinh thống trị: Sao Hỏa và Diêm Vương
 • Biểu tượng: Bọ Cạp và Đại Bàng
 • Số may mắn: 4, 13, 22
ngày sinh cung hoàng đạo bọ Cạp
Ký hiệu chữ “M” với một cái đuôi mũi tên được cho là đại diện của cung Bọ Cạp. Ảnh Internet

2.8.1. Tính cách của Bò Cạp

Ký hiệu chữ “M” với một cái đuôi mũi tên được cho là đại diện của cung Bọ Cạp và nọc độc chết người của nó. Họ cảm xúc mãnh liệt và luôn suy nghĩ, Bọ Cạp làm tất cả để trả thù và trả thù – “phần nọc độc ở đuôi” được coi là một phần trong tính cách của họ. Một mặt khác, biểu tượng Đại Bàng đại diện cho bản chất bản chất cao quý của Bọ Cạp. Liên quan đến việc chuyển đổi và tái sinh thông qua tình yêu với tình dục ngây ngất.

Về tính cách, họ là người rất mạnh mẽ, cẩn thận, yêu ghét rõ ràng, chỉ cần không vừa lòng thì sẽ nói thẳng. Bò Cạp là một người bạn đáng tin tưởng để tâm sự vì cung này rất kín tiếng và có óc quan sát cực kì nhạy bén. Những người thuộc cung này sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn và là chỗ dữa vừng chắc. Bò Cạp tính toán rất xa, đang ở hiện tại nhưng luôn tính toán cho tương lai.

2.8.2. Nhược điểm của Bò Cạp

Những người thuộc cung này khá tự phụ, đa nghi và hay có lòng đố kị. Ngoài ra, một số người rất bốc đồng và ương ngạnh. Họ khá lạnh lùng, không thể hiện nội tâm, khó đoán và nguy hiểm nhất trong 12 cung Hoàng Đạo.

Bò Cạp thường không thích tâm sự với ai bao gồm cả những người thân yêu của họ. Sự hướng nội của chòm sao này đôi khi khiến họ này bị bế tắc và mất phương hướng.

2.9. Ngày sinh cung hoàng đạo – Nhân Mã (Sagittarius): 22/11 – 21/12

 • Nguyên tố: Lửa
 • Hành tinh thống trị: Sao Mộc
 • Ký hiệu: Người ngựa (quái vật đầu người, mình ngựa) với một cây cung và mũi tên.
 • Số may mắn: 7, 16, 25, 34
ngày sinh cung hoàng đạo nhân mã
Cung Nhân Mã mang tính cách hoạt bát, nhanh nhẹn, hướng ngoại và hòa đồng. Ảnh Internet

2.9.1. Tính cách của Nhân Mã

Ký hiệu của Nhân Mã cho thấy một mũi tên hoặc đôi khi là một cây cung và mũi tên. Nhân Mã có phần trên cơ thể của một người đàn ông và chân và phần dưới cơ thể của một con ngựa. Do đó, lúc nào họ cũng bồn chồn và mong muốn phi nước đại để tìm kiếm chân trời mới. Các mũi tên chính là đại diện cho sự tham vọng, ước mơ và hy vọng hướng tới một số mục tiêu bí ẩn. Nhân Mã thường là một nhân vật triết học, họ có thể thấy nghịch lý và tính hai mặt của vấn đề, vì đó là một phần thiết yếu của nhân cách Nhân Mã.

Những người thuộc chòm sao này thường rất hoạt bát, nhanh nhẹn, hướng ngoại và hòa đồng. Là một người bạn đáng để kết tâm giao, vì Nhân Mã rất hiền lành, luôn yêu thương mọi người và vô cùng khoan dung. Bên cạnh đó, họ yêu cuộc sống tự do tự tại và thích xê dịch. Vì thế, chẳng có gì lạ khi bạn thấy một Nhân Mã suốt ngày đi du lịch.

2.9.2. Nhược điểm của Nhân Mã

Nhân Mã lại là một người ít hài hước, đôi lúc rất bảo thủ và suy nghĩ khá đơn giản. Trong tình yêu, họ thường chỉ trao đi một phần nhỏ, cho đến khi vượt qua muôn vàng thử thách họ mới mở lòng thật sự, tin tưởng và gắn kết với người đó.

Đôi lúc, họ có thể thay đổi nhanh chóng vì những điều mới mẻ, lợi ích trước mắt. Chính vì điều này, sẽ khiến Nhân Mã dễ mất những mối quan hệ đang có.

2.10. Ngày sinh cung hoàng đạo – Ma Kết (Capricorn): 22/12 – 19/01

 • Nguyên tố: Đất
 • Hành tinh thống trị: Sao Thổ
 • Biểu tượng: Dê biển, một sinh vật thần thoại với phần trên cơ thể của một con dê và đuôi của một con cá.
 • Số may mắn: 8, 17, 26, 38, 44
ngày sinh cung hoàng đạo ma kết
Những người thuộc cung Ma Kết thường có tính cách rất nhã nhặn, đúng mực, rất có trách nhiệm. Ảnh Internet

2.10.1. Tính cách của Ma Kết

Ký hiệu hình chữ “V” của Ma Kết được cho là đại diện đầu có sừng của con dê và cái đuôi phía sau của con cá. Ma Kết chính là một cung đầy tham vọng, nhưng vẫn có khả năng (trong biểu hiện cao nhất của họ) để hiểu rằng chỉ đơn giản là thỏa mãn cái tôi cá nhân thì không bao giờ thực hiện được.

Những người thuộc cung này thường có tính cách rất nhã nhặn, đúng mực, rất có trách nhiệm, không sợ khó khăn và biết nhìn xa trông rộng. Ngoài ra, Ma Kết cũng rất thành thực và thích giúp đỡ người khác. Do đó, họ rất được mọi người tin tưởng. Ma Kết có khả năng điều hành và quản lý xuất sắc. Tuy bên ngoài nhìn có vẻ lạnh lùng như thế nhưng họ là những con người vô cùng nhạy cảm. Nếu tình cảm của họ bị mang ra đùa giỡn thì chắc chắn bạn sẽ nhận lại sự căm hận và lạnh nhạt một cách rõ rệt.

2.10.2. Nhược điểm của Ma Kết

Những người thuộc cung này rất bảo thủ, ít nghe lời khuyên của người khác. Mặt lạnh nhưng vô cùng nham hiểm, được bọc lót bời vẻ điềm tĩnh, cần cù chất phác là con cáo già mặt không biến sắc.

Ma Kết thường có xu hướng bi quan và ủ rũ, vào những lúc như vậy sẽ làm tất cả mọi người xung quanh phải khổ sở. Nhưng đôi khi tính hoang tưởng của chòm sao này lại khiến các mối quan hệ trở nên không được tốt đẹp.

2.11. Ngày sinh cung hoàng đạo – Bảo Bình (Aquarius): 20/01 – 18/02

 • Nguyên tố: Không khí
 • Hành tinh thống trị: Sao Thổ và Thiên Vương
 • Biểu tượng: Người mang nước là một người đàn ông đổ nước từ một cái lọ hoặc cái bình lớn
 • Số may mắn: 9, 18, 27, 36, 45
ngày sinh cung hoàng đạo bảo bình
Cung Bảo Bình có ký hiệu là 2 đường lượng sóng. Ảnh Internet

2.11.1. Tính cách của Bảo Bình

Ký hiệu của Bảo Bình là hai lượn sóng, dòng zic-zac xuất phát từ chữ tượng hình Ai Cập cổ đại MU, nghĩa là nước. Hoặc có sự liên kết với hành tinh cai trị thứ hai của Bảo Bình là sao Thiên Vương tinh. Bảo Bình là một cung của trí tuệ, suy nghĩ, nói chuyện và phân tích tất cả mọi thứ. Họ có thể tách rời được tình cảm nhưng lại có những cảm xúc mạnh mẽ về công lý và quyền con người. Nước đổ từ bình tượng trưng cho sự truyền đạt. Một loại năng lượng vô tận của tinh thần và ý tưởng ban đầu thường tiêu biểu cho tính cách Bảo Bình.

Về tính cách đặc trưng, Bảo Bình thường rất nhanh nhẹn và năng động. Người thuộc cung này là tuýp người hướng ngoại, hơi hiếu động và ưa thích những sự mới mẻ. Trong công việc, Bảo Bình là một người thông minh, có tính sáng tạo và có khả năng làm việc độc lập. Trong cuộc sống, Bảo Bình thích tìm hiểu và ưa sự tự do và không muốn bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì. Một khi Bảo Bình đã trao trái tim cho ai thì sẽ cố gắng để có được tình yêu của người đó đến cùng. Họ cũng chẳng ngại ngần gì để lộ tâm trạng yếu đuối, lụy tình trước mặt người khác.

khó nhận dạng.

2.11.2. Nhược điểm của Bảo Bình

Nhược điểm của Bảo Bình là sợ phiền toái và ham chơi nên thường ít để tâm đến người khác. Và họ cũng không thích đánh giá người khác cao hơn bản thân mình.

Đôi khi, Bảo Bình cố chấp và tách mình ra khỏi mọi người, xã hội, vậy nên họ không có nhiều muốn quan hệ tốt trong bạn bè, gia đình.

2.12. Ngày sinh cung hoàng đạo – Song Ngư (Pisces): 19/02 – 20/03

 • Nguyên tố: Nước
 • Hành tinh thống trị: Mộc Tinh và Hải Vương Tinh
 • Biểu tượng: Hai con cá ngược chiều nhau
 • Số may mắn: 4, 13, 22
ngày sinh cung hoàng đạo song ngư
Cung Song Ngư là đại diện của hai tính cách đối lập. Ảnh Internet

2.12.1. Tính cách của Song Ngư

Cũng như cung đôi Song Tử, biểu tượng hai con cá của Song Ngư chính là đại diện cho cuộc chiến lâu dài của 2 mặt tính cách đối lập. Trong đó, 1 con cá bơi theo theo cảm tính, sẵn sàng hi sinh vì lợi ích của người khác, hay cho một số niềm tin tôn giáo hoặc chính trị. Thì con cá còn lại bơi theo các mục tiêu của cá nhân và sự hoàn thành các ước nguyện của chính mình. Trực giác của Song Ngư, giúp họ cảm nhận được bức tranh toàn cảnh và cân bằng cuộc đấu tranh nội tâm. Vì thế, học cách tin tưởng và phát triển trực giác là điều đặc biệt quan trọng đối với những người thuộc cung có tính cách phức tạp và nhạy cảm này.

Tính cách điển hình của Song Ngư là trầm lắng, nhẹ nhàng và hơi hướng nội. Họ có trực giác rất tốt, mắt thẩm mỹ và khả năng sáng tạo cao nên thường hay có xu hướng yêu thích và làm việc thiên về nghệ thuật. Đồng thời, đây cũng là một người rất nhạy bén trong việc nắm bắt ý người khác nên rất dễ tạo được thiện cảm của mọi người xung quanh. Song Ngư yêu bằng một trái tim chân thành, luôn chăm sóc cho người yêu và sẵn sàng thay đổi bản thân vì tình yêu đó. Khi yêu, họ rất trong sáng và ngây thơ vì thế nếu bạn có ý định đùa giỡn trong tình yêu thì nên dừng lại và đừng làm tổn thương một Song Ngư yếu đuối như vậy.

2.12.2. Nhược điểm của Song Ngư

Nhược điểm của chòm sao này là có phần hơi nhút nhát và suy nghĩ thiếu thực tế nên rất dễ bị lợi dụng và tổn thương nhất trong 12 cung. Song Ngư cũng có xu hướng chạy theo bầy đàn nên suy nghĩ và triết lý của họ rất dễ bị thay đổi theo những cảm xúc nhất thời.

3. Việc NASA thay đổi 12 cung hoàng đạo, 86% số người sẽ bị đổi chòm sao?

Theo Science Alert, đã có rất nhiều người hoang mang khi bùng nổ thông tin NASA – Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ – lần đầu tiên cập nhật lại thứ tự các cung hoàng đạo sau hơn 3.000 năm. Tin này khiến không ít người hoảng hốt vì nếu xét theo thứ tự mới, 86% người trong số chúng ta sẽ bị thay đổi chòm sao.

Theo đó, NASA thay đổi 12 cung thành 13 cung hoàng đạo, bổ sung thêm cung hoàng đạo “Xà Phu”. Điều này có thể dẫn tới sự thay đổi trong cách tính thời gian của 12 cung còn lại.

ngày sinh cung hoàng đạo xà phu
NASA thay đổi 12 cung thành 13 cung hoàng đạo, bổ sung thêm cung hoàng đạo “Xà Phu”.

Tuy vậy, NASA lại cho rằng thiên văn học và chiêm tinh học là 2 phạm trù hoàn toàn khác nhau. Theo trang Space Placa, các nhà chiêm tinh học của Babylon đã bỏ qua thực tế mặt trời di chuyển qua 13 chòm sao chứ không phải 12. Điều này nhằm tạo ra sự tương ứng với lịch 12 tháng của họ. Bên cạnh đó, vị trí của 12 chòm sao, ứng với 12 cung hoàng đạo không còn nằm ở vị trí cũ so với 3000 năm trước. Chẳng những vậy, kích thước và hình dáng của những chòm sao này cũng không còn giống như ngày xưa. Tức là, sẽ có tới 13 cung hoàng đạo, và cung hoàng đạo mới ở vị trí thứ 13 chính tên là Ophiuchus, còn được gọi là chòm sao Xà Phu.

3.1. Thứ tự mới của 13 cung hoàng đạo theo NASA

 • Ma Kết (Capricorn): 20/1 – 16/2
 • Bảo Bình (Aquarius): 16/2 – 11/3
 • Song Ngư (Pisces): 11/3 – 18/4
 • Bạch Dương (Aries): 18/4 – 13/5
 • Kim Ngưu (Taurus): 13/5 – 21/6
 • Song Tử (Gemini): 21/6 – 20/7
 • Cự Giải (Cancer): 20/7 – 10/8
 • Sư Tử (Leo): 10/8 – 16/9
 • Xử Nữ (Virgo): 16/9 – 30/10
 • Thiên Bình (Libra): 30/10 – 23/11
 • Bọ Cạp (Scorpio): 23/11 – 29/11
 • Xà Phu (Ophiuchus): 29/11 – 17/12
 • Nhân Mã (Sagittarius): 17/12 – 20/1

Về ngày sinh của 12 cung hoàng đạo cũng như cách tính của NASA được chia sẻ ở trên hi vọng bạn sẽ phần nào hiểu hơn về tính cách chòm sao của mình và những người xung quanh. Mỗi cung hoàng đạo đều sẽ có những tính cách riêng và những điều đặc biệt của riêng mình. Nếu yêu thích chiêm tinh, bạn có thể tìm đọc thêm nhiều bài viết mới đặc trưng về cung của mình trong Chuyên mục Giải trí của Yeutre.vn nhé.

Hiền Anh tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI