Sáu điều tuyệt vời chỉ mẹ mang thai mới được tận hưởng

Mang thai, cơ thể mẹ bầu có nhiều thay đổi. Ngoài những thay đổi "khủng khiếp" như tăng cân, xấu da, mệt mỏi, chán ăn, trầm cảm… còn có những thay đổi rất tích cực.

Điều tích cực này không chỉ là cảm giác thiêng liêng khi cảm nhận sự lớn lên của em bé mà còn là một số điều dưới đây nữa mẹ bầu nhé.

“Chuyện ấy” có nhiều cải thiện

44633-1-10.jpg

Chuyện "yêu" nhiều khoái cảm hơn.

Những trải nghiệm “yêu” của mẹ bầu lúc này có thể trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Cơ thể mẫn cảm hơn, lượng máu dồn về xương chậu tăng lên, và sau 3 tháng đầu thai kỳ phải “cấm túc” thì cuộc yêu của mẹ nồng nhiệt và đầy hứng khởi ở những tháng giữa. Nhiều mẹ bầu chia sẻ rằng họ dễ đạt “đỉnh” hơn trong thời kỳ mang thai.

Không còn mệt mỏi với chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt thường khiến cho bạn gái khó chịu, mệt mỏi và đôi khi gắt gỏng. Nhưng trong thai kỳ chúng sẽ "vắng bóng" tạm thời. Nguyên được nhiều người tin tưởng là do việc mang thai đã làm thay đổi một số hormone cần thiết để kích thích quá trình rụng trứng.

Sức khỏe được quan tâm hơn

Nếu mẹ bầu trước đây không mấy quan tâm đến sức khỏe của mình, bỏ mặc bản thân với các thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu, thức đêm, làm việc đến kiệt sức… thì thai kỳ sẽ là khoảng thời gian sức khỏe của mẹ sẽ được chăm chút hơn vì sự an nguy của bé đấy.

44631-1-1.jpg

Mẹ chăm chút cho sức khỏe hơn.

Lúc này không chỉ mẹ mà cả nhà sẽ cùng chăm lo cho em bé trong bụng mẹ bằng cách chăm lo cho sức khỏe của mẹ nhé.

Nguy cơ ung thư giảm đi

Bệnh ung thư vú và ung thư buồng trứng có xu hướng giảm đi khi phụ nữ mang thai. Mang thai sớm và mang thai nhiều lần càng nâng cao tác dụng này. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng mẹ cho con bú nhiều hơn ba tháng cũng giảm được một số nguy cơ ung thư thường gặp.

Khi mang thai mẹ bầu cũng trở nên nhạy bén hơn cả vị giác, khứu giác, xúc giác và cả giác quan thứ sáu nữa đấy.

Sự tự tin tăng cao

44632-1-8.jpg

Sự tự tin ở mẹ tăng cao.

Việc mang thai cũng khiến cho thai phụ trở nên tự tin hơn. Chính sức mạnh để mẹ mang thai và làm tròn vai trò người mẹ của mình khiến mẹ cảm thấy mình mạnh mẽ hơn và không gì có thể ngăn trở được mẹ nữa. Mẹ cũng sẽ yêu quý cơ thể mình hơn vì đã làm được một điều vĩ đại mà.

Nhận được sự giúp đỡ từ mọi người

Với chiếc bụng bầu cồng kềnh mẹ bầu sẽ nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người đến không ngờ. Đó có thể là người nhường ghế cho mẹ bầu trên xe buýt. Đó cũng có thể là người khuân giúp mẹ bầu đồ vật nặng. Hay đó có thể là ưu tiên giảm công việc cho mẹ bầu tại cơ quan. Hãy đón nhận sự quan tâm đó với lòng biết ơn và tự hào mẹ bầu nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI