Phương pháp thai giáo của mẹ Đỗ Nhật Nam để con thông minh từ trong "trứng"

Phương pháp thai giáo của mẹ Đỗ Nhật Nam - chị Phan Thị Hồ Điệp, khiến nhiều gia đình quan tâm. Vì ai cũng mong muốn con được sinh ra sẽ thông minh và có khả năng ngôn ngữ nổi trội như thần đồng Đỗ Nhật Nam. Mẹ của cậu bé thần đồng Đỗ Nhật Nam - đã áp dụng nhiều phương pháp thai giáo khác nhau, đặc biệt là trong thời gian chị cùng chồng sang Nhật công tác. Vậy phương pháp thai giáo của chị Điệp có gì khác biệt?

 Hãy cùng yeutre.vn khám phá công thức thai giáo đặc biệt này nhé!

thai giáo của mẹ Đỗ Nhật Nam
Phương pháp thai giáo của mẹ Đỗ Nhật Nam giúp cậu bé sinh ra đã thông minh và có khả năng ngôn ngữ vượt trội - Ảnh Internet

1. Uống nhiều sữa là một phương pháp theo thai giáo của mẹ Đỗ Nhật Nam

Chị Hồ Điệp chia sẻ, trong thời gian mang thai, cơ thể chị rất yếu và hay bị ốm nặng. Vì thế bất cứ lúc nào không ăn được, chị cố gắng thay bằng sữa. Uống nhiều sữa sẽ bổ sung những dưỡng chất cần thiết mà mẹ thiếu giúp cho bé phát triển tốt nhất. 

thai giáo bằng uống sữa
Các mẹ bầu có thể áp dụng phương pháp này của chị Điệp để giúp cho bé yêu của mình phát triển tốt nhất - Ảnh Internet

2. Thai giáo bằng việc vuốt ve, trò chuyện với thai nhi 

Chị quan niệm rằng con là một cá thể có những suy nghĩ, cảm xúc riêng chứ không phải là một bào thai đơn thuần. Thai giáo của mẹ Đỗ Nhật Nam đặc biệt chú trọng đến việc trò chuyện cùng con vì chị tin rằng giữa mẹ và thai nhi sẽ liên lạc với nhau theo một cách kỳ diệu nào đó.

trò chuyện với thai nhi
Trò chuyện với thai nhi bất cứ lúc nào để bé hiểu được mẹ nghĩ gì - Ảnh Internet

Giai đoạn mang thai phải sống xa quê hương, chị xem con như một người bạn đồng hành và kể cho con nghe mọi chuyện từ chuyện vui đến chuyện buồn, chuyện nhớ ông bà, nhớ Việt Nam ra sao đến chuyện chị mong mỏi bé ra đời lành lặn, khỏe mạnh như thế nào. Khi gặp món ăn ngon hay đồ vật đẹp, chị đều miêu tả sao cho thật hấp dẫn vì chị tin rằng con sẽ sớm cảm nhận được thế giới xung quanh ngay khi còn trong bụng mẹ.

hai mẹ con có thần giao cách cảm
Chị Điệp tin rằng hai mẹ con có thần giao cách cảm với nhau - Ảnh Internet

Phương pháp này rất tốt cho sự phát triển giác quan và não bộ của bé, đồng thời giúp bé cảm nhận được thế giới xung quanh và gắn kết tình cảm với mẹ hơn.

3. Cho thai nhi nghe nhạc để trẻ thông minh và phát triển tâm hồn

Thai giáo của mẹ Đỗ Nhật Nam bằng âm nhạc không giống với những bà mẹ khác. Chị Hồ Điệp nghĩ rằng loại nhạc nào cũng có cái hay riêng và mỗi người sẽ có sở thích khác nhau. Vì thế chị không chỉ cho con nghe duy nhất loại nhạc cổ điển mà nghe đa dạng các loại nhạc, kể cả nhạc dance, nhạc rock.

nghe nhạc giúp con có khả năng ngôn ngữ nổi trội
Nghe nhạc là một cách thai giáo của chị Điệp giúp con có khả năng ngôn ngữ nổi trội - Ảnh Internet

Chị Điệp bắt đầu cho con nghe nhạc từ tháng thứ 6 và chọn nghe nhạc vào một giờ cố định để luyện thói quen cho con. Chỉ cần đến giờ nghe nhạc mà chị chưa nghe là Nam đã đạp mạnh vào bụng mẹ. Đến lúc mẹ bật nhạc lên nghe là Nam lại nằm im ngoan ngoãn. Đây không chỉ phương pháp thai giáo giáo dục con hiệu quả mà còn giúp con phát triển tâm hồn toàn diện nhất.

4. Mẹ Đỗ Nhật Nam học cách thai giáo của mẹ Nhật

mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam
Mẹ Đỗ Nhật Nam học cách thai giáo của mẹ Nhật - Ảnh Internet

Trong khoảng thời gian sống ở Nhật, cách dạy con của người Nhật đã tác động đến chị và chị đã học theo cách thai giáo này. Những bà mẹ Nhật không chú trọng giáo dục con một cách cứng nhắc mà đúng theo tinh thần kỷ luật của người Nhật.

Họ rất bản lĩnh khi chăm sóc con, không mặc quá nhiều quần áo cho con vào mùa đông, cũng không hề lo lắng khi trẻ bị ngã. Họ dạy con tính tự lập và cách giữ thể diện của bản thân khi ở nơi công cộng, đồng thời phải biết tôn trọng người khác.

thai giáo của mẹ Nhật
Thai giáo của mẹ Nhật dạy con tự lập từ nhỏ - Ảnh Internet

Chị luôn nhắc nhở bản thân mình rằng phải là một bà mẹ dù tình cảm nhưng cũng phải can đảm và đủ cứng rắn để rèn luyện cho con một cuộc sống mạnh mẽ, tự lập khi còn nhỏ.

Qua cách thai giáo của mẹ Đỗ Nhật Nam , chúng ta thấy rằng không nên cứng nhắc khi áp dụng một phương pháp nào mà cần thử nghiệm và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Mẹ cũng hãy nhớ là tinh thần mẹ vui vẻ, phấn chấn thì con yêu mới có thể phát triển khỏe mạnh nhé!

Ánh Ngọc tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI