Phong thủy bàn làm việc và bí quyết sắp xếp giúp tăng vượng khí

Phong thủy bàn làm việc được xem là một trong những yếu tố có ảnh hưởng quan trọng đến sự may mắn, công việc của bạn có thành công hay không. Bàn làm việc là một vật dụng gắn bó lâu dài trong quá trình sự nghiệp của mỗi người, đặc biệt là đối với những người làm tại văn phòng. Nếu bạn chọn được đúng loại bàn, đặt đúng vị trí, hướng bài trí cũng như cách sắp xếp các vật dụng trên bàn hài hòa, hợp phong thủy sẽ mang lại được vượng khí, thuận lợi trong công việc.

banner ads
ban lam viec
Phong thủy bàn làm việc được xem là một trong những yếu tố có ảnh hưởng quan trọng đến công việc của bạn. Ảnh: Internet

1. Vị trí tốt để đặt bàn làm việc

Đối với những người làm việc tại văn phòng thì như các bạn cũng đã biết, chiếc bàn được xem là một vật dụng gắn liền không thể thiếu đối với họ. Không những chúng có tác dụng là vật để các vật làm việc quan trọng có liên quan đến công việc như: máy tính, giấy tờ,... Mà nếu bạn đặt đúng vị trí, sắp xếp các đồ đạt hợp lý, hợp phong thủy chúng sẽ còn mang lại cho bạn sự thuận lợi và may mắn.

Để bàn làm việc hợp phong thủy thì trước tiên cần phải chọn đúng hướng và vị trí đặt bàn. Dưới đây là cách chọn hướng và vị trí đặt bàn hợp phong thủy dành cho nhân viên văn phòng.

1.1. Phong thủy bàn làm việc với hướng đặt bàn mang lại nhiều may mắn

 • Đối với nhân viên văn phòng làm kế toán, kế hoạch, kinh doanh,... : bạn nên đặt bàn ở phía bên trái để giúp gia tăng tài lộc, nơi phía sau bàn không nên có người qua lại.
 • Đối với nhân viên văn phòng làm thiết kế: hãy đặt bàn chếch về phía Đông để phát triển tài năng, đặt bàn ở góc chéo so với cửa chính để có tài lộc, đặt bàn ở phía Bắc để sự nghiệp phát triển, thăng tiến thuận lợi.
huong dat ban mang lai may man
Phong thủy bàn làm việc với hướng đặt bàn mang lại nhiều may mắn. Ảnh: Internet

1.2. Vị trí đặt bàn làm việc lý tưởng, hợp phong thủy

Nên đặt bàn làm việc tại vị trí phía sau bàn có bức tường dày, phía bên trái là cửa sổ, phía ngoài cửa sổ phải có ánh sáng tốt, thông gió, phong cảnh tươi tắn.

1.3. Một số điều cần lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần phải lưu ý một số điều khi chọn vị trí đặt bàn làm việc để công việc thuận lợi hơn, không bị cản trở.

 • Các bạn không nên để bàn làm việc hướng về phía cửa nhà vệ sinh vì như vậy sẽ bị rơi rớt tiền tài và lộc.
 • Không nên để bàn ngay dưới xà ngang hay quạt trần, đèn treo vì vị trí này chúng sẽ không cho bạn cơ hội thăng tiến và thường rất dễ gặp bấp bênh trong công việc.
 • Không nên đặt bàn phía sau mình là cửa chính vì điều này làm giảm sự tập trung làm việc của bạn.
 • Không kê bàn ở vị trí phía sau là cửa sổ vì như vậy là ngăn đường đi của gió và ánh sáng cũng như ngăn lại sự lưu thông của khí từ đó biến sinh khí thành sát khí.
 • Nên ngồi đối diện lối vào để dễ dàng khống chế và kiểm soát được lượng công việc, không bị giật mình khi có người đi vào.
 • Nên để đèn chiếu từ bên tay nghịch để ánh sáng của đèn không bị giảm khi tay thuận bên phải làm việc.
dieu can luu khi khi chon vi tri dat ban
Một số điều cần lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn làm việc hợp phong thủy. Ảnh: Internet

2. Cách sắp xếp các vật dụng trên bàn hợp phong thủy

Cách sắp xếp các vật dụng trên bàn hợp cũng có ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc và đặc biệt là phong thủy công việc của bạn, nên cũng cần phải chú ý. Bàn làm việc phải luôn trong trạng thái sạch sẽ, gọn gàng, các đồ đạt sắp xếp hợp lí. Chỉ có như vậy khi bạn làm việc mệt mỏi thì cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn, hoặc bình thường tâm trạng sẽ luôn tích cực, có khả năng sáng tạo.

Theo phong thủy học, thì người làm việc để tiếp nhận được sinh khí của vũ trụ thì mới có thể minh mẫn được trong công việc. Mà để tiếp nhận được thì phải đặt một cột thủy tinh không màu còn gọi là tháp văn xương trên bàn làm việc. Hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng một cột thủy tinh để ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm.

cach bo tri vat dung tren ban hop ly
Phong thủy bàn làm việc và cách bài trí các vật dụng mang lại nhiều may mắn. Ảnh: Internet

Cách sắp xếp các vật dụng hợp phong thủy bàn làm việc

Nếu bạn sắp xếp các đồ vật trên bàn hợp phong thủy theo ngũ hành hay tượng trưng cho ngũ hành thì chúng sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

 • Phía Bắc: nên đặt nước uống như cà phê, trà hay ly nước ngọt các loại.
 • Phía Đông: đặt chậu cây hoa tươi để tạo năng lượng dương giúp bạn làm việc hay say, tích cực hơn.
 • Góc Đông Nam: bạn hãy đặt một chậu cây cảnh nhỏ tươi để thu hút tài lộc và có cơ hội thăng tiến trong công việc, nên chọn cây tươi và xum xuê lá để mang lại điều tốt đẹp nhất. Nhưng các bạn nên nhớ cần phải tránh các loại cây như: xương rồng hay những cây có lá sắc nhọn nhé. Nếu cây bị chết phải đem bỏ ngay và thay bằng một chậu cây mới tươi tốt khác. Và đối với góc này bạn cũng có thể đặt tượng giả cổ màu tía hay màu đỏ để tượng trưng cho sự giàu có.
 • Góc Tây Nam: đặt pha lê tròn hay quả cầu thủy tinh, điều này có tác dụng tạo nên sự hài hòa giữa tình đồng nghiệp.
 • Phía Nam: đặt các loại đèn để chúng cung cấp năng lượng về danh tiếng và tên tuổi.
 • Phía Tây và Tây Bắc: đặt các thiết bị văn phòng được làm bằng kim loại chẳng hạn như máy tính. Nên đặt vật thấp bên phải và vật cao nằm bên trái.
 • Hồ sơ: bạn sắp xếp hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.
 • Điện thoại: nên để ở vị trí hướng tốt và phải hợp với bạn. Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam là dành cho những người Tây tứ mệnh. Hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam là dành cho những người Đông tứ mệnh.
 • Vùng giữa bàn: nên giữ giữa bàn sạch phải luôn sạch sẽ vì chúng là vùng có liên quan đến sức khỏe của bạn.
 • Phần phía sau góc bên trái: đây được xem là vùng giàu sang nên có thể đặt một bao đỏ có đựng 9 hay 3 đồng tiền.
 • Phần phía sau góc bên phải: đây được xem là vùng quan hệ tốt đẹp giữa các đồng nghiệp, cấp trên hãy đặt các vật thể thành từng cặp như: hai bức tượng nhỏ, hai đóa hoa tươi.

Và một điều đặc biệt quan trọng bạn phải nhớ đó là phải luôn luôn giữ cho bàn làm việc của mình thật gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ và thông thoáng.

bo tri vat dung tren ban hop phong thuy
Bàn làm việc phải luôn được gọn gàng, sạch sẽ mới mang lại được nhiều thuận lợi trong công việc. Ảnh: Internet

3. Cách hóa giải phong thủy bàn làm việc xấu

Không phải ai cũng đều có thể quyết định được vị trí cũng như tự sắp xếp bàn làm việc của mình nên nhiều khi không thể tránh khỏi những vị trí xấu, không mong muốn. Hiểu được được điều đó nên hôm nay Chuyên mục Cẩm nang sẽ chia sẻ cho các bạn cách hóa giải phong thủy bàn làm việc xấu, để công việc được thuận lợi hơn. Nếu bàn bạn đang làm việc đặt ở vị trí xấu thì hãy cùng tham khảo thông tin bên dưới để hóa giải nhé.

 • Nếu vị trí ngồi phía sau là cửa sổ: bạn hãy dùng một tấm rèm dày để che lại và đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên trên ngưỡng cửa.
 • Vị trí ngồi phía sau lưng là cửa chính: hãy đặt một tấm kính có kích thước nhỏ, vừa đủ rộng để bạn có thể dễ dàng quan sát được mọi thứ đang xảy ra ở phía sau.
 • Mặt bàn bị lóa ánh sáng mặt trời: nếu mặt bàn bị lóa ánh sáng mặt trời khiến bạn làm việc bị sao nhãng, không tập trung được thì dùng giấy dán kính chống chói dán lên trên cửa sổ và trên nền lát gạch ít bóng.
 • Năng lượng bên phải, năng lượng bên trái: bạn nên đặt các vật dụng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn rồi sau đó mới đến những đồ dùng ít năng lượng hơn, ví dụ như: cây cảnh, máy tính, điện thoại. Và các vật dụng nhỏ và bút, giấy nằm ở bên phải. Còn nếu năng lượng của căn phòng bên phải nhiều hơn bên trái thì bạn có thể đặt một chiếc gương hoặc một bức tượng tỳ hưu, lân hay tượng hình rồng để tạo nên sự cân bằng.
 • Nếu tâm trạng của bạn hay nóng nảy, lo lắng: thì hãy sắp xếp các vật dụng trên bàn thật ngăn nắp, giữ cho không gian văn phòng luôn thoáng đãng sẽ giúp bạn giảm bớt được tậm trạng của bản thân.
 • Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ bạn có thể đặt trên bàn làm việc tháp văn xương. Có thể thêm quả cầu thạch anh để sức khỏe tăng, đặt 12 con giáp theo tính khí mạnh. Tùy thuộc vào tuổi mà chọn con giáp sao cho phù hợp với tuổi của mình.
hoa giai phong thuy ban lam viec xau
Cách hóa giải phong thủy bàn làm việc xấu. Ảnh: Internet

Phong thủy bàn làm việc đối với những người làm việc tại văn phòng vô cùng quan trọng, nó có ảnh hưởng lớn đến sự thăng tiến, quá trình làm việc, đem đến nhiều lợi ích. Nếu như bạn chọn được hướng tốt, đặt bàn ở vị trí lý tưởng, hợp phong thủy, hợp mệnh thì bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, còn không thì ngược lại.

Tuy nhiên, trong cuộc sống thì không thể lúc nào và việc gì cũng theo ý muốn của ta được nên nếu vị trí sắp xếp bàn của bạn không được tốt thì cũng có thể hóa giải bằng các cách mà Yeutre.vn đã chia sẻ ở phần hóa giải phong thủy bàn làm việc xấu. Hy vọng những thông tin về phong thủy bàn làm việc ở bài viết trên sẽ mang lại hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn chọn được vị trí sắp xếp bàn lý tưởng cũng như biết cách để hóa giải khi gặp phải vị trí xấu, để góp phần giúp công việc năm 2020 thật vượng tài nhé.

Diễm Diễm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI