Những thể loại nhạc bà bầu tháng thứ 5 nên nghe

Bước vào tháng thứ 5, bà bầu nên cho thai nhi nghe nhạc để kích thích sự phát triển tư duy, cảm xúc, năng khiếu nghệ thuật của bé sau này. Nhạc cho bà bầu tháng thứ 5 thể loại nào thích hợp nhất?

Tháng thứ năm của thai kỳ kéo dài từ tuần 20 đến tuần thai thứ 24. Vào giai đoạn này các tế bào thính giác của thai nhi bắt đầu phát triển mạnh, đặc biệt với các tế bào ở khu vực cung mang hai bên. Chính sự phát triển này khiến bé có thể cảm nhận được các xung âm được truyền từ bên ngoài vào. Lúc này âm nhạc đã có thể tác động đến bé.

43198-1-2.jpg

Mẹ nên bắt đầu cho bé nghe nhạc từ tháng thứ năm.

Như chúng ta đã biết âm nhạc có tác động mạnh mẽ đến thần kinh và tinh thần của con người. Nó khiến cho chúng ta cảm thấy thư giãn, dễ chịu và phát triển trí tưởng tượng phong phú hơn.

Âm nhạc cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng to lớn đối với sự phát triển thính lực của bé sau này. Không chỉ vậy âm nhạc còn giúp bé trở nên nhạy cảm, thông minh hơn.

Nhạc cho bà bầu tháng thứ 5

Âm nhạc tốt cho mẹ và bé lúc này sẽ là những bản nhạc trầm lắng, nhẹ nhàng, mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu, vui vẻ.

Âm thanh này giúp cho mẹ bầu cảm thấy thư giãn và bớt căng thẳng hơn. Tiết tấu du dương, êm đềm và đơn giản có lợi cho sự tưởng tượng của mẹ bầu nữa. Khi nghe nhạc mẹ bầu có thể tưởng tượng đến những cảnh đẹp như biển xanh, núi cao, rừng cây, thảm hoa… Những hình ảnh tưởng tượng của mẹ cũng sẽ kích thích mạnh mẽ đến sự tưởng tưởng của bé vì mẹ và bé có mối liên hệ rất mật thiết trong tâm tưởng đấy.

43197-1-1.jpg

Những bản nhạc du dương, nhẹ nhàng thích hợp với mẹ bầu tháng thứ 5.

Nhạc giao hưởng, nhạc cổ điển có tác dụng kích thích tư duy cho bé ngay từ khi trong bụng mẹ nên đây là lựa chọn ưu tiên cho mẹ bầu khi muốn thai giáo cho con bằng âm nhạc. Lúc này mẹ cũng nên chọn những bản nhạc giao hưởng có giai điệu ngọt ngào êm ái và âm sắc không quá phức tạp nhé. Những nhạc sĩ lừng danh mà có thể tham khảo như: Beethoven, Eistein, Mozart, Vivaldi…

Ngoài ra mẹ cũng có thể nghe nhạc dân ca, trữ tình, đồng dao hay những bản nhạc đồng quê, những bài hát ru giản dị, gần gũi, nhẹ nhàng và dịu êm…

Mẹ bầu nên tránh những âm thanh lộn xộn của Rap, Rock, Hiphop… chúng không chỉ không tốt cho bé mà còn gây ra tiêu cực khiến cho tâm tính bé không ổn định.

Nghe nhạc cho bà bầu tháng thứ 5 cần lưu ý gì?

Mẹ nên nghe nhạc khi bé đang hoạt động hoặc là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần nghe mẹ chỉ nên nghe chừng 5-10 phút và mở âm lượng vừa phải, đừng quá to nhé.

Những thể loại nhạc hay cho bà bầu tháng thứ 5

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI