Những lợi ích sức khỏe khi bà bầu dùng tiêu trong thai kỳ

Tiêu có tính nóng nên được khuyên không nên dùng cho mẹ bầu. Nhưng thực tế mẹ bầu vẫn có thể sử dụng một liều lượng hạn chế loại gia vị này.

Sử dụng đúng cách, hạt tiêu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu.

Giúp ích cho khả năng tiêu hóa

45846-3.jpg

Tiêu có nhiều lợi ích cho mẹ bầu.

Một lượng ít tiêu có thể giúp mẹ bầu đối phó với các chứng như đầy hơi, xì hơi và chuột rút. Hệ tiêu hóa bất thường của mẹ bầu trong thai kỳ sẽ dễ chịu hơn đáng kể với tiêu đấy.

Đề phòng ung thư

Sự thay đổi của cơ thể mẹ bầu có thể dẫn đến những nguy cơ bị ung thư trong tương lai. Thế nhưng carotenoid có trong tiêu là sắc tố chống oxy hóa hiệu quả và do đó giúp ngăn chặn các tổn hại cho gen và giúp mẹ phòng chống ung thư hiệu quả.

Chống lại mụn

Tiêu cũng giúp cho làn da mẹ bầu mạnh khỏe hơn và ít bị nổi mụn hơn trong thai kỳ.

Tiêu chứa folate

Trong tiêu chứa folate, dưỡng chất cần thiết cho mọi mẹ bầu để ngăn chặn dị tật thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu hãy bổ sung tiêu trong thực đơn của mình với một mức vừa phải.

Trị ho và cảm lạnh

Nếu mẹ bầu đang bị ho hay cảm lạnh thì có thể sử dụng tiêu trong các món ăn của mình để chống lại chứng bệnh này một cách tự nhiên nhé.

45845-2.jpg

Mẹ bầu chỉ nên dùng một lượng tiêu nhỏ.

Thuốc chống suy nhược tự nhiên

Tiêu giúp cải thiện tinh thần cho mẹ bầu. Cho tiêu vào bữa ăn là cách để đánh bay chứng trầm cảm thai kỳ và giúp mẹ bầu không còn lo lắng hay cảm thấy suy nhược nữa.

Tăng cường hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch của mẹ bầu cũng được tăng cường đáng kể nếu dùng tiêu. Vitamin C có trong tiêu làm nên tác dụng phòng chữa bệnh cho gia vị này.

Giữ huyết áp trong tầm kiểm soát

Tiêu cũng chứa Potassium giúp cơ thể mẹ bầu giữ huyết áp nằm trong tầm kiểm soát. Điều này giúp mẹ bầu tránh được huyết áp cao và nguy cơ bị tiền sản giật.

Kích thích thèm ăn

Thêm một ít hạt tiêu vào sẽ giúp cho mẹ bầu tăng dịch vị và kích thích thèm ăn hơn. Do đó, nếu mẹ bầu cảm thấy chán ăn trong thai kỳ thì hãy thử một ít tiêu nhé.

45844-1.jpg

Tiêu được dùng trong chế biến nhiều món ăn ngon.

Giữ ấm cơ thể trong mùa đông

Vị cay nóng của hạt tiêu có thể giúp ấm bụng, giảm đau, chống nôn… do đó chúng có thể giúp mẹ bầu càm thấy dễ chịu hơn và giữ ấm cho cơ thể trong mùa đông.

Chữa đau bụng, tiêu chảy

Nếu mẹ bị lạnh bụng hay tiêu chảy thì nên thêm một ít tiêu vào món ăn của mình để điều trị chứng này nhanh chóng nhé.

Lưu ý:

Tuy có nhiều lợi ích nhưng mẹ bầu không nên dùng quá nhiều tiêu vì có thể gây ra nóng trong người.

Ngoài ra nếu mẹ bầy có vấn đề về dạ dày – ruột hay bị dị ứng với tiêu thì tốt nhất nên tránh xa loại gia vị này.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI