“Nghía” thực đơn giảm cân sau sinh của mẹ Hàn

Chế độ ăn uống hợp lý giúp mẹ Hàn nhanh chóng lấy lại vóc dáng và kiểm soát cân nặng sau sinh. Cùng "nghía" thực đơn của các mẹ Hàn sau sinh như thế nào nhé!

Tự nấu cơm và ăn ở nhà

Theo quan niệm của các bà mẹ Hàn, việc ăn uống ở ngoài thực phẩm không đảm bảo. Hơn nữa những thức ăn này thường sử dụng nhiều dầu mỡ để chiên xào nên rất dễ tăng cân và không tốt cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, nếu đi ăn cùng bạn bè rất khó kiểm soát cơn thèm ăn, dẫn đến ăn quá nhiều. Khi cơ thể tích lũy quá nhiều thực phẩm sẽ dễ bị tăng cân, béo phì.

8527-ban-an-han.jpg

Các mẹ Hàn thường tự nấu và ăn cơm ở nhà

Việc nấu và ăn tại nhà khiến các mẹ dễ dàng chọn được những thực phẩm ngon, hạn chế thực phẩm làm tăng cân, dễ dàng kiểm soát được lượng dầu mỡ và gia vị. Hơn nữa, việc ăn tại nhà cũng giúp mẹ kiểm soát tốt khẩu phần ăn của mình hơn .

Ăn ít

Người Việt Nam quan niệm rằng, để nhanh chóng phục hồi sức khỏe và có sữa cho con bú người mẹ phải ăn nhiều gấp đôi bình thường. Nhưng chế độ ăn lại mất cân bằng dinh dưỡng. Thực đơn thường là 2 - 3 chén cơm + thịt nạc kho tiêu, hạn chế tối đa việc ăn rau. Trong khi đó chế độ ăn nhiều tinh bột là kẻ thù số 1 của béo phì. Hơn nữa, ăn nhiều cơm cũng không có tác dụng tăng sữa mẹ.

8528-thuc-don-nhieu-rau.jpg

Các mẹ Hàn không chú trọng số lượng mà ưu tiên chất lượng món ăn nhiều hơn

Các bà mẹ Hàn thì khác, họ ăn uống vừa đủ ưu tiên chất lượng hơn là số lượng. Thực đơn của những bà mẹ Hàn thường cân đối lượng đạm, bột đường, chất béo cũng như các vitamin và khoáng chất cần thiết khác. Thay vì ăn nhiều cơm họ chị ăn khoảng 1 chén cơm, ăn ít thịt và tăng rau. Và đặc biệt là không bao giờ họ quên uống sữa để nạp đủ dưỡng chất cần thiết. Họ không ăn nhiều bữa mà chỉ ăn 3 bữa mỗi ngày.

Ăn nhiều rau

Thực đơn hàng ngày của các bà mẹ Hàn có tới 80% là rau xanh. Vì trong rau có chứa nhiều chất xơ nên vừa tốt cho hệ tiêu hóa vừa có tác dụng giảm cân và kiểm soát cân nặng rất tốt.

Sử dụng gia vị hợp lý

8526-kim-chi.jpg

Sự kết hợp hoàn hảo giữa gia vị khiến món rau trở nên ngon miệng vừa có tác dụng giảm cân

Để món ăn có nhiều hương vị các mẹ Hàn đã khéo léo trong cách kết hợp các gia vị để biến những món ăn đơn giản, trở thành những thực đơn ngon miệng, kích thích vị giác. Ăn nhiều rau không chỉ giúp mẹ tiêu hóa tốt, ngoài ra còn giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Trong đó, kim chi - biểu tượng của ẩm thực xứ Hàn - là một ví dụ cụ thể cho việc kết hợp giữa gia vị và rau.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI