Nấu bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi từ bí đỏ dinh dưỡng

Khi nấu bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi, bí đỏ hoàn toàn là lựa chọn phù hợp. Trong bí đỏ chứa một hàm lượng dinh dưỡng rất cao tốt cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Hơn nữa, với đặc tính mềm, mịn, có vị ngọt tự nhiên tốt cho hệ tiêu hóa của bé, sẽ giúp mẹ thêm yên tâm khi lựa chọn thực phẩm này để nấu bột ăn dặm cho bé. Cùng Yeutre.vn tìm hiểu kỹ hơn về cách nấu bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi với bí đỏ, để tận dụng tối đa nguồn dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này nhé.

nấu bột ăn dặm cho bé 6 tháng từ bí đỏ
Nấu bột ăn dặm cho bé 6 tháng từ bí đỏ - Ảnh Internet

1. Thành phần dinh dưỡng có trong bí đỏ

Có rất nhiều lí do để bí đỏ trở thành nguồn “thực phẩm vàng” khi nấu bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi cả về thành phần dinh dưỡng cũng như cách chế biến.

Trong một bát bí đỏ đã được nấu chín sẽ chứa khoảng 2 mg các loại vitamin A, C, K; 364 mg Kali, 74 mg phốt pho, 22 mg magie, 37 mg canxi, 1,4 mg sắt cùng với một lượng chất kẽm, mangan và chất xơ tốt cho sự phát triển của bé.

2. Ích lợi khi nấu bột ăn dặm cho bé 6 tháng từ bí đỏ

Vitamin A, vitamin E có trong bí đỏ có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho bé, cải thiện những triệu trứng do thời tiết hanh khô gây nên. Ngoài ra, trong bí đỏ có chứa chất xen lu lô, sau khi cơ thể hấp thụ sẽ chuyển hóa thành chất vitamin có lợi cho cơ thể.

Các thành phần dinh dưỡng khác trong bí đỏ được chứng minh là có tác dụng diệt giun sán, làm giảm tỷ lệ nguy cơ mắc bệnh sởi, phòng trừ ung bướu, tiêu trừ các chất gây ung thư, ngăn chặn sự xuất hiện của các tế bào ung thư. Trong bí đỏ có chứa nhiều kẽm, tham gia vào sự tố thành của protein và axit hạch, là vật chất quan trọng thúc đẩy cơ thể bé phát triển.

bí đỏ
Ăn nhiều bí đỏ giúp bé tăng cường hệ miễn dịch - Ảnh Internet

3. Những lưu ý khi nấu bột ăn dặm cho bé 6 tháng từ bí đỏ

Các mẹ đều biết bí đỏ rất tốt cho sự phát triển của bé, tuy nhiên nấu bột ăn dặm cho bé 6 tháng từ bí đỏ quá nhiều cũng không tốt vì khi trẻ ăn quá nhiều bí đỏ, cơ thể trẻ sẽ hấp thụ một lượng ca rô tin quá lớn làm tích tụ ca rô tin ở trên tầng biểu bì da làm mũi, trán, lòng bàn tay, lòng bàn chân, xung quanh mắt, xung quanh các khớp xương hoặc trên bề mặt da sẽ có nhiều nếp nhăn, nước da sẽ chuyển sang màu vàng chanh. Do đó, con số chuẩn khi nấu bột ăn dặm cho bé 6 tháng từ bí đỏ là chỉ nên nấu cho bé ăn một ngày không quá một bữa.

Chế biến bí đỏ ngay sau khi thái và chỉ nấu bí đỏ cho bé dặm khi bé có nhu cầu ăn. Nên cho bé ăn ngay khi vừa nấu xong, để đảm bảo nguồn dinh dưỡng có trong bí đỏ không bị thất thoát.

cháo bí đỏ
Bí đỏ cần được chế biến ngay sau khi thái - Ảnh Internet

Các mẹ cũng nên chú ý đừng đun hầm bí đỏ quá lâu sẽ làm giảm thiểu lượng vitamin và khoáng chất. Cho bí đỏ vào lò nướng khi muốn nấu bột ăn dặm cho bé cũng chính là một gợi ý tuyệt vời, để đảm bảo bảo toàn tối đa các dưỡng chất có trong bí đỏ.

Mẹ cũng đã thấy rõ hơn, những giá trị dinh dưỡng của bí đỏ khiến bí đỏ hoàn toàn xứng đáng được gọi là nguồn “thực phẩm vàng” cho bé 6 tháng tuổi, khi bé ăn dặm. Hy vọng, toàn bộ những thông tin đề cập, càng củng cố hơn cho mẹ về lựa chọn bí đỏ, để nấu các món ăn dặm ngon với bí đỏ  cho bé. Chúc bé yêu của ba mẹ sẽ ăn ngoan, lớn nhanh và phát triển khỏe mạnh.

Ngọc Hoài tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI