1. Cháo bí đỏ + thịt heo Nguyên liệu: 4 muỗng canh cháo hơi loãng; 1 muỗng canh bí đỏ băm nhuyễn; 1 muỗng canh thịt nạc heo băm nhuyễn; 1 muỗng canh dầu ăn.
Cách chế biến: Cho thịt heo vào nấu với cháo. Tiếp đó cho bí đỏ vào nấu chín. Nhắc xuống, để nguội vừa trộn thêm dầu ăn, khuấy đều cho bé ăn.
Cháo bí đỏ thịt heo. Ảnh minh họa
2. Cháo cải thìa + thịt heo Nguyên liệu: 4 muỗng canh cháo hơi loãng; 1 muỗng canh cải thìa băm nhuyễn; 1 muỗng canh thịt nạc heo băm nhuyễn; 1 muỗng canh dầu ănCách chế biến: Cho thịt heo vào nấu với cháo. Tiếp đó cho cải thìa vào nấu chín. Nhắc xuống, để nguội vừa trộn thêm dầu ăn, khuấy đều cho bé ăn. 3. Cháo đậu hũ, cà rốt Nguyên liệu: 4 muỗng canh cháo hơi loãng; 1 muỗng canh cà rốt băm nhuyễn; 1 muỗng canh đậu hũ non tán nhuyễn; 1 muỗng canh dầu ănCách chế biến: Cho cà rốt vào nấu chung với cháo. Tiếp đó cho đậu hũ non đã tán nhuyễn vào khuấy đều, dun sôi. Nhắc xuống để nguội vừa trộn thêm dầu ăn, khuấy đều cho bé ăn. 4. Cháo cải thảo + cật heo Nguyên liệu: 4 muỗng canh cháo hơi loãng; 1 muỗng canh cải thảo băm nhuyễn; 1 muỗng canh cật heo băm nhuyễn; 1 muỗng canh hành trắng; 1 muỗng canh dầu ăn.Cách chế biến: Phi hành trắng đã băm nhuyễn với dầu ăn cho thơm, cho cật heo vào xào. Cho cải thảo nấu mềm, để bớt nóng. Trộn cháo vào, thêm dầu ăn, khuấy đều cho bé ăn.
Cháo cải thảo cật heo. Ảnh minh họa
5. Cháo rau đay + đậu hũ non Nguyên liệu: 4 muỗng canh cháo hơi loãng; 1 muỗng canh rau đay băm nhuyễn; 1 muỗng canh đậu hũ non tán nhuyễn; 1 muỗng canh dầu ăn.Cách chế biến: Cho rau đay vào nước, bắc lên bếp đun sôi. Cho đậu hũ vào nấu chín, bắc xuống và chờ cho nguội bớt. Trộn bột/cháo vào, thêm dầu ăn, khuấy đều
Lưu ý: Nếu nấu bằng cháo, nên xay nhuyễn trước khi cho bé ăn. Ngoài dầu ăn tinh luyện thông thường, có thể sử dụng dầu mè, dầu gấc, dầu Omega 3 giúp tăng trí nhớ, tốt cho thị lực trẻ.
Yeutre.vn (Sưu tầm)