1. Cháo bí đỏ và quả lê
Cháo bí đỏ và lê. Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- 1/2 bát bí đỏ đã nấu chín, dằm nhuyễn
- 1 miếng nhỏ lê
Cách chế biến: Cắt lê thành hạt lựu, cho vào hấp chín. Sau đó mẹ trộn đều hai hỗn hợp này lại và cho bé ăn.
2. Cháo bí đỏ và lê, đào
Mẹ kết hợp thêm đào để cháo có thêm hương vị mới cho bé thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 1 miếng bí đỏ nhỏ
- 1 miếng lê
- 1 miếng đào
Cách chế biến: Hấp chín bí đỏ, lê, đào sau đó dằm nhuyễn, trộn cùng nhau và cho bé ăn. Với bé trên 8 tháng tuổi, mẹ không cần dằm nhuyễn, dằm lợn cợn để bé tập nhai.
3. Cháo bí đỏ và chuối chín
Cháo bí đỏ và chuối
Nguyên liệu:
- 1 miếng bí đỏ
- 1 miếng chuối chín
Cách chế biến: Bí đỏ đem hấp chín và dằm nhuyễn. Dằm nhuyễn chuối chín. Trộn đều hai hỗn hợp này và cho bé thưởng thức. Mẹ có thể cho thêm 1 chút sữa chua vào hỗn hợp để bé ăn ngon hơn.
4. Cháo bí đỏ và táo
Nguyên liệu:
- 1 miếng bí đỏ nhỏ
- 1 miếng táo
Cách chế biến: Đem bí đỏ và táo hấp chín. Dằm cho bí đỏ và táo nhuyễn, trộn đều cho bé ăn. Táo có vị ngọt thơm nên không cần cho thêm bất kỳ gia vị nào vào món cháo này.
5. Cháo bí đỏ và tôm
Cháo bí đỏ tôm
Nguyên liệu:
- 20gr gạo tẻ
- 30gr tôm tươi bóc vỏ
- 30gr bí đỏ
Cách chế biến: Vo sạch gạo, ngâm 30 phút rồi giã ra nấu chín. Cho bí đỏ (đã cắt miếng nhỏ) vào nấu chung. Tôm tán cho nhuyễn, cho vào nồi cháo đang sôi, đảo đều tay. Có thể nêm 1 chút mắm nếu thấy nồi cháo nhạt. Sau đó múc ra bát nhỏ, cho bé ăn khi cháo còn nóng, để nguội nồi cháo sẽ bị tanh.
6. Cháo bí đỏ và thịt gà (thịt heo, bò)
Nguyên liệu:
- 50gr gạo tẻ
- 50gr thịt
- 50gr bí đỏ
- 1 thìa cafe dầu ăn dinh dưỡng
- 300ml nước dùng gà
Cách chế biến: Vo sạch gạo tẻ, sau đó ngâm 30 phút cho gạo nở, giã nhỏ và cho vào nồi nước dùng nấu chín. Thịt làm sạch, băm nhỏ, tán nhuyễn cùng chút nước. Nồi cháo sôi, cho thịt cùng bí đỏ vào nấu chín nhừ. Mẹ có thể nêm thêm chút gia vị cho ngon.
Sau đó múc cháo ra tô, trộn cùng chút dầu dinh dưỡng và cho bé thưởng thức.
7. Cháo bí đỏ và lươn
Cháo bí đỏ và lươn
Nguyên liệu:
- 20gr bột gạo
- 20gr bí đỏ băm nhuyễn
- 20gr hạt sen
- 10gr thịt lươn
- 5gr dầu dinh dưỡng
- 250ml nước
Cách chế biến: Làm sạch lươn, bí đỏ cắt miếng nhỏ cho vào nồi nấu chín, tán nhuyễn. Hấp chín hạt sen, tán nhuyễn. Cho bột gạo và hạt sen đã tán nhuyễn vào nấu. Khi gần ăn, mẹ cho hỗn hợp lươn bí đỏ vào nấu cùng. Tắt bếp và cho bé ăn khi còn ấm.
8. Cháo bí đỏ và cá hồi
Cá hồi nấu cháo bí đỏ
Nguyên liệu:
- 50gr bí đỏ
- Xương cá hồi, cá hồi băm nhuyễn
- 50gr gạo tẻ
Cách chế biến: Hấp chín bí đỏ, tán nhuyễn. Rửa sạch xương cá hồi với giấm, đem chần với nước sôi cùng một chút gừng để khử mùi tanh. Cho gạo vào nấu cùng nước xương cá hồi. Đun tới khi nồi cháo gần chín, cho thêm chút thịt cá hồi băm nhuyễn + bí đỏ xắt nhỏ vào nấu tới khi chín, tắt bếp.
Nêm chút gia vị cho bé dễ ăn.
Yeutre.vn (Tổng hợp)
Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm: