Mẹ bầu lo ngại châm cứu khi mang thai đừng bỏ qua thông tin này

Châm cứu là phương pháp hiệu quả để điều trị các chứng như mệt mỏi, ốm nghén, đau nhức… trong thai kỳ. Thế nhưng phương pháp này có an toàn cho mẹ bầu không? Mẹ bầu nên châm cứu như thế nào là hợp lý?

banner ads

Những thông tin dưới sẽ giải đáp các thắc mắc thường gặp về việc châm cứu cho mẹ bầu nhé.

Châm cứu khi mang thai có an toàn?

Châm cứu là liệu pháp an toàn khi mang thai.

Thay vì dùng thuốc trong thai kỳ mẹ bầu nên sử dụng cách châm cứu. Đây là cách được đánh giá là an toàn, hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu.

Phương pháp châm cứu để chăm sóc sức khỏe đã được phát triển từ lâu trong y học Đông phương, ngày nay y học hiện đại cũng đã tiếp nhận để điều trị nhiều chứng bệnh.

Lưu ý với mẹ bầu khi sử dụng phương pháp này là nên tìm đến các cơ sở hay y bác sĩ có chuyên môn, uy tín để đảm bảo an toàn và tránh được các rủi ro do kỹ thuật yếu kém gây ra.

Những lợi ích của châm cứu đối với mẹ bầu?

Châm cứu có thể giúp mẹ bầu giảm các triệu chứng như căng thẳng, đau lưng, hông, khớp hay xoa dịu những cơn ốm nghén hay cảm giác mệt mỏi.

Cách trị liệu bằng châm cứu cũng giúp tăng cường sức khỏe cho thai kỳ.

Mẹ bầu có thể bắt đầu châm cứu khi nào?

Châm cứu không gây ra các nguy cơ như dị tật bẩm sinh ở trẻ, sẩy thai, thai chết lưu, cao huyết áp, tiền sản giật hay sinh non… Mẹ bầu có thể châm cứu vào bất kỳ thời gian nào trong thai kỳ, kể cả trong ba tháng đầu khá nhạy cảm.

Mẹ bầu có thể châm cứu bất cứ khi nào trong thai kỳ.

Tuy vậy, lưu ý quan trọng cho mẹ bầu vẫn là trước khi thực hiện châm cứu vẫn nên chia sẻ với bác sĩ để được tư vấn cẩn thận để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Châm cứu có thể giúp kích thích chuyển dạ?

Châm cứu có thể giúp mẹ bầu kích thích chuyển dạ hiệu quả và không gây ra tác dụng phụ gì. Các khảo sát ở trường đại học bang Bắc Carolina cho thấy 20% mẹ bầu có tuần thai từ 39-41 nếu được châm cứu ba lần trong thời gian này sẽ dễ dàng sinh hơn những mẹ bầu không áp dụng phương pháp này.

Sau khi sinh có nên tiếp tục châm cứu?

Mẹ nên chú ý lựa chọn các cơ sở châm cứu uy tín để đảm bảo an toàn.

Việc châm cứu còn có tác dụng giảm căng thẳng hiệu quả, chính vì vậy liệu pháp châm cứu cũng có tác dụng tích cực đối với phụ nữ sau sinh. Bằng cách này mẹ có thể vượt qua được các triệu chứng trầm cảm thường dễ gặp sau khi sinh em bé nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI