Mách nhỏ mẹ những loại trái cây giúp trẻ tăng sức đề kháng trong mùa lạnh

Mùa lạnh, sức đề kháng của trẻ giảm, dễ nhiễm các bệnh về đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản và cảm sốt.

banner ads

Ngoài việc tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ bằng các thực phẩm giàu dinh dưỡng, mẹ cũng đừng quên bổ sung cho trẻ những loại quả mùa đông rất tốt cho sức đề kháng của trẻ dưới đây.

Trái cây họ nhà cam quýt

40405-anh-1.jpg

Cam giàu canxi rất tốt cho trẻ trong mùa đông

Cam quýt là những loại trái cây không thể thiếu trong danh sách trái cây tốt cho sức khỏe của trẻ vào mùa đông. Trong cam quýt chứa một lượng lớn vitamin C, canxi, photpho giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ và phòng chống được các bệnh về hô hấp như viêm họng, cảm cúm.

banner ads

Nho và kiwi

40406-anh-2.jpg

Kiwi giúp trẻ ngăn ngừa cảm cúm trong mùa đông

Trong hai loại quả này đều chứa rất nhiều vitamin giúp giảm lượng cholesterol, ngăn ngừa huyết áp và các bệnh tim mạch, rất tốt cho trẻ trong mùa đông. Mẹ có thể cho trẻ ăn thường xuyên, mỗi ngày với vài lát kiwi và nho chín.

Táo, lê

Táo, lê đều có vị ngọt thơm, trẻ nào cũng thích. Mẹ có thể xắt thành từng miếng nhỏ và cho bé ăn trước hoặc sau bữa ăn chính 1 tiếng. Với trẻ ăn dặm, mẹ có thể đem hấp, nghiền nhuyễn, trộn cùng sữa chua cho trẻ ăn để phòng các bệnh vào mùa đông.

Nhìn chung, hai loại quả này đều giàu chất chống oxy hóa, nhiều chất xơ, giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh về tim bệnh, phòng các bệnh về hô hấp trong mùa lạnh.

Quả sung

40407-anh-3.jpg

Quả sung không chỉ tốt cho người lớn mà còn rất tốt cho trẻ nhỏ

Quả sung rất giàu chất xơ, giàu canxi, vitamin A, tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, ngăn ngừa táo bón, các bệnh về hô hấp. Đối với người lớn, quả sung còn có tác dụng trong việc ngăn ngừa ung thư ruột kết còn với phụ nữ sau sinh, quả sung giúp lợi sữa, tăng cường sức khỏe, giúp lưu thông, tuần hoàn máu.

Chuối

40408-anh-4.jpg

Chuối giàu kali ngăn ngừa các bệnh cảm cúm

Chuối rất ngọt, mềm dễ ăn và không thể thiếu đối với trẻ trong mùa đông. Chuối rất dễ chế biến, không cần hấp chín. Mẹ chỉ cần xay nhuyễn hoặc dằm nát chuối, trộn cùng sữa chua cho trẻ ăn hoặc thái lát để trẻ bốc ăn là được.

Trong chuối rất giàu kali, chất xơ, vitamin C ngăn ngừa các nguy cơ nhiễm bệnh từ cảm cúm. Đặc biệt trong chuối giàu vitamin B6 đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện hệ miễn dịch trẻ, giúp con luôn khỏe mạnh trong mùa đông.

Việt quất

Loại trái cây này là lựa chọn tốt trong mùa đông của trẻ nếu mẹ muốn đẩy lùi các bệnh về cảm lạnh, cảm cúm ở con. Cách chế biến việt quất cũng không quá khó, mẹ có thể ép loại trái cây thành nước uống, thêm chút đường, đá nếu bé thích uống ngọt và lạnh.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI