Mách nhỏ mẹ bầu công sở cách nghỉ ngơi, thư giãn hiệu quả

Cuộc sống hiện đại, nhiều mẹ bầu vừa mang thai vừa đi làm nên khá vất vả.

banner ads

Những mách nhỏ dưới đây sẽ giúp mẹ bầu công sở "thiết kế" chế độ nghỉ ngơi hợp lý nhằm đảm bảo sức khỏe trong suốt thai kỳ.

1. Tranh thủ giờ nghỉ trưa

Giờ nghỉ trưa chỉ có vỏn vẹn khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng đồng hồ tùy theo công ty, vì vậy mẹ nên sắp xếp công việc sao cho thật ổn thỏa để đến giờ nghỉ là mẹ có thể rời ghế thư giãn mà không bị công việc quấn lấy dù chỉ thêm vài phút.

18313-a60.jpg
Mẹ nên sắp xếp công việc hợp lý để tranh thủ nghỉ ngơi vào buổi trưa.

Mẹ nên dành ra 30 phút để ăn uống, ăn thật chậm rãi và từ tốn. Bữa trưa tốt nhất nên được mẹ chuẩn bị sẵn từ nhà mang theo như thế vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa miệng, hợp vệ sinh mà mẹ còn không phải mắc công đi đi lại lại tìm chỗ ăn uống.

Sau khi ăn xong mẹ nên dành 15 phút để đi qua đi lại thư giãn. Thời điểm tốt nhất để vận đông là sau bữa ăn khoảng chừng 15 phút. Mẹ nên chọn khu vực thoáng đãng, có cây xanh trong công ty nhé. Nếu công ty không có cây xanh thì mẹ cũng có thể đi chậm trên hành lang để hít thở không khí thiên nhiên.

Cuối cùng mẹ nên dành 15 đến 30 phút để ngả lưng một chút. Nếu mẹ ngủ được thì rất tốt, nhưng nếu mẹ không ngủ được thì cũng nên nhắm mắt và giữ yên tĩnh cho đầu óc nhé.

2. Thư giãn tại chỗ cho mẹ bầu

Không nhất thiết phải có không gian quá rộng lớn, mẹ bầu có thể thư giãn ngay tại chỗ ngồi hay ở một góc vắng của công ty với những động tác sau đây.

Thể dục tay không

Không cần đợi đến giờ nghỉ trưa, mẹ bầu có thể tranh thủ 5 phút tập bài thể dục này ngay trong giờ làm. Các động tác đơn giản như xoay cổ tay cổ chân, xoay cổ, chuyển động mắt... giúp cho các cơ được thư giãn, máu huyết lưu thông.

Thiền

Với thiền bạn chỉ cần ngồi ngay tại chỗ làm và nhắm mắt dưỡng thần chừng 5 phút. Hãy dừng suy nghĩ về công việc và tưởng tượng đến nhóc con của bạn trong một khung cảnh xinh đẹp. Hình ảnh này sẽ mang lại sự thư giãn cho bộ não và giúp não bộ hồi phục được năng lượng nhanh chóng.

Hít thở sâu

18316-a63.jpg
Thể dục tay không tại chỗ cũng là cách để mẹ bầu giảm bớt mệt mỏi.

Hít thở sâu là cách để giữ cho cơ thể bình tĩnh hay lấy lại được năng lượng nhanh chóng. Lúc này bạn ngồi thẳng, khéo mắt, hít thở sâu vào khiến bụng phồng lên. Sau đó thở ra thật dài, hóp bụng. Lúc hít thở mẹ nên chú ý đến chuyển động của các luồng khí và thư giãn toàn thân.

3. Một số mẹo vặt nghỉ ngơi nơi công sở cho mẹ bầu

Đi thang bộ để thả lỏng cơ thể. Nhưng nếu bậc thang quá cao và dài thì mẹ nên tránh nhé.

Nghe nhạc để tinh thần cảm thấy vui vẻ hơn.

Trò chuyện, cười đùa với đồng nghiệp, tạo không khí vui vẻ trong công việc.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI