Và còn chần chờ gì nữa, chúng ta hãy cùng bắt tay trổ tài nội trợ cho cả gia đình thưởng thức món cá kho riềng ngay bây giờ nào các bạn:
Nguyên liệu:
- 1 con cá trắm khoảng 500gram
- 1 củ riềng dài khoảng 4 – 5cm
- 3 gốc sả
- 5 – 7 lá chè xanh
- Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, ớt tươi
Cách chế biến:
- Bước 1: Cạo vỏ, rửa sạch rồi đem riềng thái thành những lát mỏng, đập dập. Rửa sạch lá chè xanh, sả rồi xếp đều chung với riềng xuống đáy nồi
- Bước 2: Xếp cá vào nồi, cho nước mắm ngập khoảng 1/3 miếng cá, ướp trong vòng 30 phút cho ngấm gia vị
- Bước 3: Nấu cá trên lửa lớn trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để thêm khoảng 30 phút sau bật bếp và đun cá sôi lại lần 2
- Bước 4: Cho vào chảo khoảng 2 thìa muối và 1 ít nước để tạo nước màu, đảo đều cho đến khi có màu cánh gián thì tắt bếp
- Bước 5: Rải đều phần nước màu vừa làm vào nồi cá kho và cho thêm nước sôi để nguội hoặc nước lọc vào ngập cá
- Bước 6: Cho thêm ớt nguyên quả và nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi đậy nắm lại, kho cá trên lửa nhỏ cho đến khi hơi cạn nước, cá thấm nước màu và có màu nâu bóng thì tắt bếp.
Cuối cùng chỉ cần gắp cá ra đĩa là chúng ta đã có bữa ăn hấp dẫn, ấm áp cùng món cá kho riềng cùng cả gia đình rồi. Sẽ thật tuyệt vời khi bỏ túi được cách làm món cá vô cùng mới lạ mà đơn giản, dễ lắm như món này đúng không các bạn.
Hy vọng món cá kho riềng sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một bữa cơm thật ngon và hạnh phúc!
Yeutre.vn (Tổng hợp)