Để làm được món cá chim kho riềng thơm ngon hấp dẫn này, bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 1 con cá chim khoảng 400g
- 1 củ riềng
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu, hành khô
Cách làm:
Bước 1: Cá chim cạo vảy, rửa sạch rồi bỏ phần túi mật bên trong, rửa lại cho thật sạch và dùng dao khứa vài đường lên thân cá, sau đó cho nửa thìa nhỏ muối và để ướp trong khoảng 30 phút, tiếp đến đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và cho cá vào chiên sơ.
Bước 2 : Riềng đem rửa sạch, gọt vỏ và thái khoanh tròn, hành khô cũng đem bóc vỏ bên ngoài và thái nhỏ.
Bước 3: Sau khi cá đã được chiên sơ, xếp cá vào chảo, cho thêm hành khô, riềng, một ít hạt tiêu, một muỗng canh đường, hai muỗng canh nước mắm sau đó đậy kín nắp và ướp trong khoảng 20 phút.
Bước 4: Sau khi ướp xong cá thì đặt chảo lên bếp, đun nhỏ lửa cho đến khi cá sôi thì mở nắp nồi, cho một ít nước lọc hoặc nước chè xanh xâm xấp với mặt cá, đậy kín nắp và tiếp tục đun, thỉnh thoảng lắc đều cá trong chảo.
Bước 5: Sau khi đun được 20 phút, bạn nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn, bạn có thể thêm một ít nước lọc nếu thấy cạn nước kho cá, tiếp tục đun cho đến khi nước kho cá sánh lại thì tắt bếp, rắc chút hạt tiêu lên trên và múc cá ra đĩa là bạn đã có thể thưởng thức.
Chúc bạn thành công với món cá chim kho riềng cực hấp dẫn này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).