Cách nấu nước sâm để bán trong mùa nóng thật hiệu quả

Mùa hè đến nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến việc thực hiện một chiến dịch kinh doanh nhỏ. Người thì làm bánh, người thì lại nấu trà sữa,.... Tuy nhiên ngày hôm nay Yeutre.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu nước sâm để bán vừa ngon lại không phải đầu tư quá nhiều chi phí. Cùng bắt đầu thực hiện ngay nhé. 

banner ads

Cách nấu nước sâm để bán cực kỳ đơn giản với những công thức siêu tiết kiệm chi phí. Nhưng, điều đáng nói là vẫn giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ là có thể buôn bán ngay được rồi đấy.

1. Những chợ đầu mối mua rau củ giá rẻ

Để bắt đầu kinh doanh thì bạn nên chọn những chợ đầu mối có bán các loại nông sản giá rẻ nhưng chất lượng. Dưới đây Yeutre.vn sẽ tổng hợp một số chợ ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh để bạn tham khảo nhé.

1.1. Chợ đầu mối ở Hà Nội

  • Chợ Long Biên (189 Hồng Hà, Quận Ba Đình, Hà Nội) : Đây là một trong những chợ đầu mối lớn nhất thành phố với các mặt hàng rau củ tươi. Ngoài ra giá cả ở đây cũng tốt nên được rất nhiều sự quan tâm của những người đang buôn bán lớn.
  • Chợ Đồng Xuân (Đồng Xuân, Quận Hoàn Kiếm ): Nằm trong top những chợ đầu mối lớn nhất ở Hà Nội và có đủ hầu hết các mặt hàng. Đặc biệt ở đây ngoài các mặt hàng nông sản từ mọi miền đất nước thì còn có thêm nguồn hàng nhập từ Quảng Châu với mặt hàng như quần áo, dày dép,....
  • Chợ Ninh Hiệp (Làng Nành, xã Ninh Hiệp, Gia Lâm) : Được nổi tiếng là nơi cung cấp các loại vải vóc, quần áo đến từ mọi miền đất nước. Tuy nhiên chợ Ninh Hiệp vẫn nằm trong top những chợ đầu mối bán sỉ rau củ được nhiều người lựa chọn.
  • Chợ Văn Quán (Đường Chiến Thắng, phường Văn Quán, Hà Đông) : Cũng là một trong những chợ đầu mối nổi tiếng ở Hà Nội với mặt hàng chủ yếu là nông sản như rau củ, quả. Chợ thường tập trung từ 23h đêm đến 6h sáng hôm sau. 
Chợ đầu mối ở Hà Nội
Chợ đầu mối ở Hà Nội. Ảnh: Internet. 

1.2. Chợ đầu mối ở Đà Nẵng

  • Chợ Hòa Cường (65 Lê Nổ, Hòa Cường Nam, Hải Châu) : Đây là nơi phân phối các loại mặt hàng như nông sản, trái cây, hải sản trên toàn thành phố. Hàng bán ở đây có giả sỉ rất rẻm chất lượng được người dân đánh giá cao.
  • Chợ Cồn (Ông Ích Khiêm, phường Hải Châu, quận Hải Châu) : Ở đây có gần như đủ hầu hết các mặt hàng mà bạn cần. Không chỉ người dân thành phố mà những người du lịch cũng thường ghé đến đây.
  • Chợ Hàn (Trần Phú, Hải Châu) : Được mệnh danh là thiên đường mua sắm của người dân và du khách Đà Nẵng. Ở đây có nhiều mặt hàng phong phú, giá mềm. Ngoài ra hàng rau quả, nông sản cũng có rất nhiều và chất lượng. 
Chợ đầu mối ở Đà Nẵng
Chợ đầu mối ở Đà Nẵng. Ảnh: Internet. 

1.3. Chợ đầu mối ở Thành phố Hồ Chí Minh

  • Chợ Bình Điền (Quận 8) : Bạn đang tìm kiếm những mặt hàng phân phối rau, củ, quả, gia cầm cùng nhiều sản phẩm khác. Vậy hãy ghé ngay chợ Bình Điền nhé. Sản phẩm ở đây đều được đảm bảo tươi ngon, nguồn gốc rõ ràng, giá cả phải chăng.
  • Chợ Thủ Đức (thành phố Thủ Đức) : Mua các mặt hàng sỉ giá rẻ và các sản phẩn nhà nông thì hãy ghé ngay chợ Thủ Đức. Bởi vì mặt hàng ở đây phong phú, giá cả hợp lý.
  • Chợ Hóc Môn (Hóc Môn) : Gần giống chợ Thủ Đức thì ở đây cũng có những mặt hàng nông sản tươi, chất lượng được nhập từ nhiều tỉnh thành. Giá sỉ tốt, dễ mua, dễ bán. 
Chợ đầu mối ở Thủ Đức
Chợ đầu mối ở Thủ Đức. Ảnh: internet. 

2. Cách nấu nước sâm bí đao lá dứa để bán

Nước sâm bí đao lá dứa được chuẩn bị từ những nguyên liệu chính là bí đao, lá dứa,.... Nguyên liệu được dễ dàng tìm kiếm và mua dễ dàng ở chợ hoặc siêu thị. Dưới đây là công thức chi tiết và đơn giản mà bạn cần tham khảo khi có ý định học cách nấu nước sâm để bán.

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bí đao: 1 quả (Giá dao động từ 17.000 – 21.000 đ)
  • Lá dứa: 1 bó (Giá dao động từ 15.000 – 20.000 đ)
  • Thục địa: 3 – 5g (Giá dao động từ 65.000 – 85.000đ/500g)
  • La hán: 1 quả (Giá dao động từ 3.000 – 5.000đ/quả)
  • Đường phèn (Giá dao động từ 29.000 – 32.000đ/500g) 
Nguyên liệu nấu nước sâm bí đao
Nguyên liệu nấu nước sâm bí đao. Ảnh: Internet. 

2.2. Hướng dẫn cách nấu nước sâm bí đao đơn giản

Bước 1 : Bí đao bạn gọt vỏ sau đó rửa sạch, tiếp theo bạn cắt khúc ra. Lá dứa bạn rửa kĩ hơn từng lá, rửa sạch xong khi cột lại thành bó. Quả la hán bạn rửa sạch phần lông sau đó tách 1 quả ra thành miếng nhỏ. 

Sơ chế bí đao
Sơ chế bí đao. Ảnh: Internet. 

Bước 2 : Bạn cho nước vào nồi và tiếp đến cho bí đao, thục địa, la hán vào nấu sôi.  Khi nước đã sôi thì bạn cho lá dứa cùng đường phèn vào nấu. Nhớ khuấy đều để đường phèn tan ra. Bạn cứ tiếp tục nấu cho đến khi bí đao nhừ thì tắt bếp.

Lưu ý : Với những nguyên liệu trên thì bạn có thể nấu được 3 lit nước. Để nấu thêm thì bạn hãy nhân số lượng nguyên liệu lên để nấu nhé. 

Nấu nước sâm lá dứa đường phèn
Nấu nước sâm lá dứa đường phèn. Ảnh: Internet. 

Bước 3 : Sau khi đã nấu xong thì bạn lọc nước sâm qua một cái rây. Sau đó bỏ hết phần xác trong nồi. Đợi nguội rồi bạn cho vào bình và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Vậy là bạn có thể bắt đầu kinh doanh rồi đấy. Bạn nhớ là nước sâm chỉ có thể uống trong vòng 2 - 3 ngày thôi nhé. Vì vậy, bạn hãy nấu lượng vừa đủ cho những ngày đầu kinh doanh. Sau khi nắm được lượng khách và khả năng mua lẫn bán thì hãy tăng số lượng lên nhé. 

Bán nước sâm bí đao
Bán nước sâm bí đao. Ảnh: Internet. 

Hy vọng rằng công thức cách nấu nước sâm để bán mà Yeutre.vn vừa chia sẻ đã giúp bạn có thể có một kế hoạch buôn bán hợp lý để kiếm thêm thu nhập trong những ngày nóng này. Khi đã ổn định được, bạn có thể bổ sung vào danh mục thức uống thanh nhiệt lành mạnh để khách chọn lựa với các món nước sâm khác như nước sâm nhãn nhục , nước sâm 24 vị , nước sâm bông cúc ,...Hầu hết các thức uống này đều khá dễ làm, nguyên liệu dễ mua và nhất là ngày nóng ai cũng có nhu cầu dùng nước mát giải khát thanh nhiệt. Chúc bạn khởi đầu thành công và buôn may bán đắt nhé. 

Thủy Tiên

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI