Làm sao để sinh con trai như ý muốn và đạt hiệu quả tốt nhất?

Làm sao để sinh con trai như ý muốn và hiệu quả tốt nhất là câu hỏi khiến nhiều vợ chồng trẻ mong con đang băn khoăn. Trước khi khám phá các bí quyết sinh con trai hiệu quả, chị em cần tìm hiểu về cơ sở lý thuyết hình thành giới tính bé trai theo khoa học. Hãy cùng Yeutre.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

banner ads

1. Làm sao để sinh con trai - Lý thuyết về khả năng thụ thai "quý tử"

tinh trùng bơi
Tạo điều kiện cho tinh trùng Y bơi nhanh đến trứng thụ tinh sinh con trai - Ảnh Internet

Có 2 loại tinh trùng, 1 loại mang nhiễm sắc thể X, 1 loại mang nhiễm sắc thể Y. Tinh trùng nào kết hợp với trứng thành công trong quá trình thụ thai sẽ quyết định giới tính trẻ sinh ra (X là bé gái, và Y là bé trai).

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Shettles, tác giả cuốn sách bán chạy nhất thế giới, "Làm thế nào để chọn giới tính trẻ sinh ra" , tinh trùng Y có vẻ yếu hơn, nhỏ hơn, nhưng lại di chuyển nhanh hơn so với tinh trùng X. Trong khi đó, tinh trùng X lại có khả năng phục hồi và tồn tại lâu hơn trong cơ thể người phụ nữ.

2. Các bí quyết sinh con trai như ý muốn

2.1. Tư thế quan hệ

Cũng theo Tiến sĩ Shettles, cần lợi dụng đặc điểm thâm nhập sâu hơn vào trứng của tinh trùng để tìm biện pháp sinh con trai hiệu quả. Theo đó, các tinh trùng thể Y có khả năng "bơi" di chuyển nhanh hơn các tinh trùng X để đến gặp trứng. Phương pháp của Shettles tuyên bố rằng, để cải thiện khả năng thụ thai bé trai, cả vợ và chồng cần thực hiện các tư thế "yêu" cho phép tinh trùng thâm nhập sâu vào cơ thể phụ nữ.

2 người ôm nhau trên giường
Tư thế "yêu" cũng ảnh hưởng đến việc sinh con trai hay con gái - Ảnh Internet

Điều này nghe có vẻ không lãng mạn lắm, nhưng nó giúp nam giới chạm gần đến cổ tử cung hơn để xuất tinh trùng, tăng khả năng kết hợp với trứng. Dưới đây là một số tư thế gợi ý:

 • Tư thế doggy

Phong cách này được đề cập đến nhiều nhất trong hầu hết các cuộc thảo luận về chủ đề làm sao để sinh con trai hay gái theo ý muốn. Vì tư thế này cho phép người nam xâm nhập sâu vào cơ thể phụ nữ, đây cũng là vị trí tối ưu để sinh bé trai.

 • Tư thế đứng và ôm - stand up

Một số người cho rằng tinh trùng sẽ được lợi hơn nếu vợ chồng "yêu" tư thế này. Vì nó cho phép tinh trùng bơi nhanh hơn chống lại trọng lực để tìm gặp trứng thụ tinh.

 • Tư thế straddling

Giống với tư thế cao bồi, nghĩa là hoặc người nam/ người nữ ở vị trí trên, phong cách "yêu" này cũng cho phép "tinh binh" xâm nhập sâu vào âm đạo, gặp trứng nhanh và thụ tinh với tỷ lệ thành công cao hơn các tư thế thông thường. Không những thế, tư thế này còn giúp cả 2 kiểm soát được độ xâm nhập vào cơ thể phụ nữ.

2.2. Tạo cơ hội cho tinh trùng Y tiếp cận với chu kỳ rụng trứng của người nữ

bà bầu chọn giới tính thai nhi
Canh thời kỳ rụng trứng của phụ nữ để tính toán sinh "quý tử" - Ảnh Internet

tinh trùng Y có khả năng "bơi" rất nhanh, nên theo Shettles, nếu thời điểm "yêu" càng gần với chu kỳ rụng trứng thì khả năng thụ thai bé trai càng cao. Đặc biệt, nếu thời gian "yêu" nhau cách giai đoạn rụng trứng vài ngày trước đó, các tinh trùng Y sẽ nhanh chết và ít khả năng phục hồi như tinh trùng X. Và nếu chỉ còn tinh trùng X tồn tại trong âm đạo, thì bạn hiểu điều gì có thể xảy ra sau đó rồi đấy.

Để dự đoán được ngày rụng trứng của phụ nữ là ngày nào, bạn có thể dùng nhiều phương pháp như que thử rụng trứng, dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, dấu hiệu cơ thể, thân nhiệt,...

2.3. Lưu ý cách mặc đồ lót để tinh trùng khỏe mạnh

Theo nhiều kết quả nghiên cứu, cách mặc đồ lót của nam giới có ảnh hưởng đến sức khỏe tinh trùng. Nếu nam giới mặc quần lót dạng hình chữ nhật và ôm vừa phải sẽ tốt hơn cho tinh trùng loại Y, vì nó giúp hạn chế xuất tinh, đồng thời có khả năng bao phủ bảo vệ tốt. Do đó, nếu muốn tăng khả năng thụ thai bé trai, người nam lưu ý cách lựa chọn đồ lót cho phù hợp, và bảo vệ sức khỏe mình nhé.

2.4. "Điểm G" của phụ nữ và bí quyết làm sao để sinh con trai

làm sao để sinh con trai
Khám phá "điểm cực khoái" của phụ nữ để sinh con trai hiệu quả - Ảnh Internet

Nhiều bác sĩ cho rằng, "điểm cực khoái" của phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong bí quyết làm sao để sinh con trai như ý muốn và hiệu quả. Trong suốt thời kỳ đạt "cực khoái" của phụ nữ, trong âm đạo sẽ tiết chất kiềm. Điều này giúp tinh trùng Y gia tăng cơ hội sống sót, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều cơ hội sinh con trai hơn.

2.5. Chế độ ăn uống sinh con trai

Một số nghiên cứu kết luận rằng, nếu đàn ông và phụ nữ tham gia vào chế độ ăn uống chuẩn khoa học sẽ giúp gia tăng cơ hội sinh con trai.

2.5.1 Đàn ông ăn gì sinh con trai?
 • Bổ sung các loại thức uống chứa caffein
 • Ăn nhiều đồ ngọt/ thực phẩm giàu glucozo
 • Tăng cường trái cây (chuối, bơ, táo, dưa hấu,...), và rau củ quả có tính kiềm như tỏi, cà rốt non, xúp-lơ,...

thực phẩm giàu chất xơ
Cần tăng cường trái cây, rau củ quả có tính kiềm để có nhiều cơ hội sinh con trai như ý muốn - Ảnh Internet

 • Ăn nhiều nấm và các món ăn có nấm
 • Hải sản - thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn sinh con trai
 • Hạn chế tối đa một số thực phẩm có tính axit như phomat, ngô, sản phẩm từ gạo,...
2.5.2 Phụ nữ ăn gì sinh con trai?
 • Ăn một số món mặn với chế độ và liều lượng phù hợp, như xúc xích, thịt nguội, bánh quy giòn, súp đóng hộp,...
 • Ăn sáng với ngũ cốc

Làm sao để sinh con trai như ý muốn và hiệu quả còn tùy thuộc vào biện pháp mà chị em đang áp dụng. Muốn thụ thai bé trai, chị em có thể thực hiện chế độ ăn uống khoa học, canh kỳ rụng trứng, lưu ý chọn đồ lót cho chồng, lưu ý "điểm cực khoái" của bản thân, và lựa chọn tư thế "yêu" phù hợp. Yeutre.vn mong rằng, bài viết trên đây sẽ giúp các vợ chồng trẻ mong con nhất là con trai sớm có được "món quà nhỏ Trời ban" nhé.

Trúc Lâm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI