Tính rụng trứng sinh con trai cực chuẩn xác cho gia đình mong quý tử

Tính chu kỳ rụng trứng sinh con trai là một chủ đề luôn được nhiều gia đình mong "quý tử" quan tâm. Các bạn có biết, cùng với việc tạo môi trường kiềm cho âm đạo thì việc thụ thai đúng ngày rụng trứng được xem là 2 yếu tố quan trọng hàng đầu, giúp tăng khả năng sinh con trai. Tuy nhiên, tính chu kỳ rụng trứng sinh con trai như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ.

banner ads

Sinh con trai nối dõi đã trở thành một thứ áp lực vô hình cho nhiều nàng dâu nếu chẳng may bước chân vào gia đình “cổ hủ”. Thế nhưng, chuyện này không phải cứ muốn là được. Dẫu vậy, bạn hãy thử áp dụng cách canh ngày rụng trứng để sinh con trai và một số bí kíp khác dưới đây nhé, việc này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để thụ thai một bé trai đấy.

sinh con trai là niềm khao khát của nhiều gia đình
Sinh con trai là niềm khao khát của nhiều gia đình hiện nay. Ảnh: Internet

1. Giới tính thai nhi được quyết định như thế nào

Bạn có biết rằng, chỉ có duy nhất một tinh trùng trong hơn 300 triệu tinh trùng là “người” chiến thắng trong cuộc đua đến gặp trứng và nhiễm sắc thể của tinh trùng này sẽ quyết định giới tính thai nhi.

Ngay tại thời điểm thụ thai, ngay khi trứng kết hợp với tinh trùng, giới tính của bé cưng đã được hình thành. Nếu trứng kết hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, bạn sẽ sinh con gái còn gặp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ sinh con trai.

Trong đó, tinh trùng Y sẽ có khả năng “bơi” nhanh, rất sung sức nhưng chỉ duy trì được một khoảng thời gian và một quãng đường nhất định. Bên cạnh đó, tinh trùng Y ưa thích môi trường kiềm và dễ chết nếu gặp phải môi trường axit.

Ngược lại, tinh trùng X tuy chậm chạp nhưng lại có sức bền và “sống dai” hơn tinh trùng Y và ngược lại với tinh trùng Y, tinh trùng X lại ưa thích môi trường axit và “ghét” môi trường kiềm.

Do đó, tinh trùng Y không thể “sống thọ” trong môi trường âm đạo của người phụ nữ (môi trường tinh dịch có tính kiềm), vì thế bạn cần tạo điều kiện để tinh trùng Y tiếp cận được trứng càng nhanh càng tốt.

Nhiễm sắc thể của tinh trùng thụ tinh với trứng sẽ quyết định giới tính của thai nhi
Nhiễm sắc thể của tinh trùng thụ tinh với trứng sẽ quyết định giới tính của thai nhi. Ảnh: Internet

2. Canh ngày rụng trứng để sinh con trai

2.1 Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Do đặc tính của tinh trùng Y nên khả năng sinh con trai sẽ cao hơn nếu bạn quan hệ gần vào ngày rụng trứng. Ngược lại, nếu quan hệ xa ngày rụng trứng , khả năng sinh con gái sẽ cao hơn do tinh trùng X sống lâu hơn, có thể chờ đợi đến ngày trứng rụng. Thế nhưng, chuyện tính ngày trứng rụng cũng không dễ dàng gì bởi nhiều chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày “đèn đỏ” đầu tiên của bạn. Thông thường, một chu kỳ kinh bình thường sẽ kéo dài khoảng 28 – 32 ngày. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp kéo dài đến 35 -40 ngày. Chị em có thể tham khảo vào bảng “thống kê” dưới đây để xác định ngày rụng trứng của mình.

Bí quyết tính ngày rụng trứng “chuẩn” khi chu kỳ kinh nguyệt không đều
Bí quyết tính ngày rụng trứng “chuẩn” dựa chu kỳ kinh nguyệt. Ảnh: Internet

Chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi chị em thì sẽ khác nhau và thường thì “chúng” sẽ không kéo đến cố định một ngày. Đối với những người có chu kỳ hàng tháng không giống nhau, bạn nên theo dõi 3-4 tháng để biết chính xác chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày.

2.2 Dựa vào dấu hiệu cơ thể

Bạn có thể dựa vào những dấu hiệu sau để “dự đoán” ngày rụng trứng của mình:

 • Thân nhiệt tăng cao. Thân nhiệt ở thời điểm rụng trứng thường có thể dao động trong khoảng 36-37 độ C. Và khoảng thời gian này nếu các bạn giao hợp thì tỷ lệ thụ thai là rất cao.
 • Chất nhầy cổ tử cung . Hãy chú ý đến “cô bé” của mình khi gần đến ngày. Thường thì cổ tử cung sẽ tiết ra chất nhầy trong thời kỳ kinh nguyệt của chị em. Ngày trứng rụng chất nhầy ở âm đạo trở nên nhiều hơn, mỏng hơn, trong suốt như lòng trắng trứng gà. Bạn có thể thử dùng tay đưa vào trong vùng kín để kiểm tra việc này.
 • Chị em nào có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì có thể dùng que thử để thử nước tiểu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Khi bạn thấy nồng độ hóc môn uteinizing hormone – LH tăng, có nghĩa là trứng chuẩn bị rụng.
Bạn có thể dựa vào những dấu hiệu cơ thể để biết ngày rụng trứng
Bạn cũng có thể dựa vào những dấu hiệu cơ thể nếu kinh nguyệt không đều như thân nhiệt lên cao. Ảnh: Internet

Khi đã xác định được ngày rụng trứng, hai bạn không nên giao hợp trước khoảng 7-10 ngày và chỉ giao hợp 1 lần sau ngày trứng rụng 1 ngày vào trước 3 giờ sáng.

3. Tính tần suất và thời điểm giao hợp chuẩn xác

Trong những ngày có khả năng rụng trứng như sau:

 • Chồng để dành tinh dịch trong 7-10 ngày (không giao hợp trước ngày trứng rụng 7-10 ngày) và chỉ giao hợp 1 lần sau ngày trứng rụng 1 ngày vào trước 3 giờ sáng (xác định ngày trứng rụng qua cặp nhiệt độ, que thử Ovustick, siêu âm canh noãn).
 • Giao hợp theo cách thông thường, chồng trên, vợ dưới, động tác nhẹ nhàng, tránh kích thích gây trứng rụng thêm đột xuất.
 • Nếu muốn đẻ con trai: Xuất tinh sâu, khi xuất tinh cho đầu dương vật vào sâu tận cửa tử cung để tinh trùng Y nhanh chóng tiếp cận noãn.
 • Tinh thần tâm lý thoải mái, sức khỏe 2 vợ chồng được chuẩn bị tốt, tránh dùng bia, rượu, thuốc lá và chất kích thích.
 • Xuất tinh xong vợ nằm ngửa, 2 chân co, với tư thế thoải mái, sau 2-3 giờ mới đi tắm rửa và đừng dội nước vào âm đạo.
 • Tinh trùng (X) thường bơi chậm nhưng sống khá lâu
 • Tinh trùng (Y) khỏe mạnh, bơi nhanh nhưng lại mau chết

Áp dụng tính chất này, bạn có thể canh ngày rụng trứng để quyết định xuất binh:

 • Sinh gái: Trước ngày đó khoảng 3 ngày - tấn công 3 ngày liên tục.
 • Sinh trai: Tấn công đúng thời điểm - và dứt khoát.
Tính tần suất và thời điểm giao hợp chuẩn xác
Tính tần suất và thời điểm giao hợp chuẩn xác để sinh con trai. Ảnh: Internet

Lưu ý : Trong giai đoạn “đèn đỏ”, khả năng thụ thai của bạn hầu như bằng không. Bạn cũng không nên quan hệ vào những ngày này, vì khả năng viêm nhiễm rất cao.

Sau khi sạch kinh, bạn nên quan hệ 3-4 lần một tuần, hoặc hơn. Mặc dù "nàng trứng" có thể chưa “rời tổ” trong giai đoạn này nhưng bạn sẽ có cơ hội trong trường hợp trứng rụng sớm hơn dự định.

Trên đây là các cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai như ý. Trên thực tế, việc canh trứng để sinh con theo ý muốn nếu chỉ dựa vào cách tính ngày rụng trứng vẫn chưa đủ. Nhiều nghiên cứu cho rằng chế độ ăn và tư thế quan hệ cũng góp phần quy định giới tính của thai nhi. Và hiển nhiên, nếu muốn mang thai thì bạn nên ngưng việc sử dụng các biện pháp bảo vệ một thời gian. Chúc hai bạn mau chóng đón "quý tử" về với tổ ấm nhé.

Bích Ngọc tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI