Kinh nghiệm đặt tên ở nhà cho bé

Rất nhiều người cứ nghĩ rằng, chỉ cần tìm một cái tên chính để đặt cho con là được, còn tên ở nhà thì tên gì cũng được, xấu đẹp gì không quan trọng, miễn sao có tên để gọi.

banner ads

Hoặc có những vùng quê thì quan điểm đặt tên ở nhà cho con càng xấu càng dễ nuôi và không sợ… ma bắt. Vì vậy, có nhiều đứa bé sinh ra hoặc thậm chí sinh ra rồi mà cha mẹ vẫn không biết gọi bé là gì. Hoặc có những cái tên chỉ gọi lên đã thấy buồn cười. Và rất nhiều trường hợp, những cái tên này, khi bé lớn lên lại là trò trêu ghẹo của bạn bè của bé.

Nhiều người quan niệm, chỉ cần đặt cho con cái tên để gọi, còn tên xấu - đẹp gì không quan trọng

Nhiều bà mẹ thường chọn những cái tên ngộ nghĩnh như tên của rau củ như: Cà Rốt, Củ Cải, Bom, Khoai, Khoai Tây, Sắn, Dưa, Đậu, Đen, Mướp, Su Hào, Bầu, Bí, Bắp, Ngô, Tiêu, Bơ, Chuối, Bí Đỏ, Bí Ngô. Hoặc có nhiều mẹ chọn tên cho con theo con giáp mà bé sinh ra hoặc tên theo những con vật Tỵ, Thìn, Tí, Sửu, Heo, Nai, Nhím, Beo, Gấu, Tôm, Tép, Ỉn, Ủn, Cún, Cọp, Sóc, Nghé, Cua, Trê Phi, Cò… là những cái tên ngộ ngộ, xinh xinh.

Hoặc nhiều người đặt tên ở nhà của con theo nhân vật hoạc hình như: Tuxedo, Rio, Rin, Tin Tin, Tepi, Tom, Doremon, Nobita, Đekhi, Chaien, Misa, Luke, Batman, Ma Bư, Nemo, Shin, Songoku (Goku Jerry. Hoặc rất nhiều người lại đặt cho con phỏng theo hình dạng của bé cũng rất dễ thương như: Tròn, Mũm Mĩm, Đen, Nâu, Ròm, Mập, Phệ, Bư, Bi, Tẹt, Tiêu, Quậy, Sumo, Sún, Phích.

Có nhiều bé mặt tròn, mẹ có thể đặt tên là Moon. Mặt bé đỏ có thể đặt là Sun. Hoặc khi mẹ bé khi mang thai thích ăn loại trái cây gì thì đặt tên cho bé loại trái cây đó như xoài, cóc, cam... Thậm chí, có những người đặt tên ở nhà cho bé dựa theo sự kiện đang diễn ra lúc bé ra đời, như Euro (Sự kiện bóng đá), hoặc Noel…

Theo số đông kinh nghiệm của nhiều bà mẹ khi đặt tên cho bé nên đặt là 1 hoặc 2 vần thôi. Vần cuối nên có âm dễ nghe, không có nghĩa xấu. Không nên đặt tên quá dài, khó phát âm và mang ý nghĩa tiêu cực. Hoặc có nhiều bà mẹ đặt tên cho con theo tên một thần tượng nào đó mà mình thích, với những cái tên này, bé nhà bạn cũng rất ấn tượng không kém.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI