Đặt tên con trai năm 2020 và lưu ý quan trọng bố mẹ cần nhớ

Đặt tên con trai năm 2020 là gì - nỗi niềm của các bố mẹ khi sắp chào đón một thiên thần nhỏ sau gần 9 tháng 10 ngày chờ đợi và mong mỏi. Cái tên đi liền với vận mệnh, cuộc đời và tương lai của trẻ về sau này, chính vì thế bố mẹ luôn muốn cho bé một cái tên thật hay, ý nghĩa cho các bé yêu của mình. Năm 2020 cũng là năm Canh Tý, bố mẹ cũng nên tham khảo trước một vài các tên dưới đây để lựa chọn được một cái tên ưng ý nhất, hợp mệnh bố mẹ nhất, cũng như mong muốn cái tên ấy sẽ mang theo vận khí tốt cho con suốt cuộc đời này.

banner ads

1. Đặt tên con trai năm 2020 có ý nghĩa gì đến vận mệnh của trẻ?

Theo quan niệm của người phương Đông, cái tên gắn với vận mệnh cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách, cuộc sống cũng như tiền đồ của mỗi con người. Đồng thời, đặt tên con trai năm 2020 cũng là để gửi gắm tất cả sự mong đợi, niềm hy vọng của bố mẹ đến với các con. Với mong ước rằng, tương lai con sẽ hanh thông, khỏe mạnh và an yên.

đặt tên con trai
Đặt tên hợp mệnh giúp con có một cuộc sống an yên. Ảnh: Internet

Khi đặt tên con trai năm 2020, bố mẹ có thể xem xét đến nhiều yếu tố như mệnh, phong thủy, ý nghĩa cũng như là sở thích để quyết định đặt tên con là gì. Cái tên không chỉ để gọi mà nó còn theo các con suốt cả cuộc đời, chính vì thế nên bố mẹ có thể tham khảo thêm cả ý kiến của ông bà nữa. Vì họ sẽ có những kinh nghiệm cũng như là thể hiện sự yêu thương, kỳ vọng đối với cháu của mình.

Cũng theo tử vi học, cái tên không chỉ quyết định đến với cuộc đời của mỗi người mà còn mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho bố mẹ. Con cái là sự kết giao tình yêu của bố mẹ, là niềm hy vọng sẽ làm nên tiền đó nên cũng hãy mang đến cho cho một cái tên đẹp nhất, ý nghĩa nhất. Nếu vợ chồng bạn chưa biết nên đặt tên con trai năm 2020 là gì, hãy cùng tham khảo một vài các gợi ý của Yêu trẻ để có thể tìm được một cái tên hay và ưng ý nhất.

2. Bé trai sinh năm 2020 có đặc điểm gì?

Những bé trai sinh năm 2020, nếu tính theo dương lịch là từ 25/1/2020 cho đến 11/2/2021, nếu tính theo năm sinh Âm Lịch là năm Canh Tý, tức tuổi con chuột.

 • Về thiên can: Canh
 • Về tương hợp: Ất
 • Về tương Hình: Giáp, Bính
 • Địa chỉ: Tý
 • Tam hợp: Thân - Tý - Thìn
 • Tứ hành xung: Tý - Ngọc - Mão - Dậu
 • Mệnh: Cấn (Thổ)
 • Ngũ Hành: Bích Thượng Thổ
bé trai mạng thổ
Bé trai sinh năm 2020 mệnh thổ, tuổi Tý. Ảnh: Internet

3. Đặt tên con trai năm 2020 hay và ý nghĩa nhất

3.1. Đặt tên con trai năm 2020 hợp mệnh thổ

Đặt tên hợp mệnh là điều mà bố mẹ cần nên làm, vì theo tử vi thì đặt tên con theo đúng với bản chất của bé sẽ giúp con có thể hấp thu tất cả các tinh khí vốn có, để từ đó có thể mang lại may mắn với những người khác.

Vậy, đặt tên hợp mệnh là gì? Như bạn đã biết, trong Ngũ hành sẽ có tất cả là 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là 5 nguyên tố tạo nên mọi thứ tên vũ trụ. Bố mẹ có thể căn cứ theo luật tương sinh tương khắc trong Ngũ hành để biết nên đặt tên cho con trai năm 2020 là gì?

 • Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
 • Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim
đặt tên con trai theo ngũ hành
Đặt tên theo Ngũ hành giúp mọi sự hanh thông. Ảnh: Internet

Dựa theo quy luật trên, bạn nên đặt tên cho bé trai có liên quan đến Kim vì Thổ sinh Kim, sẽ mang lại cho bé nhiều phúc lợi và may mắn. Ngược lại, không nên đặt tên cho con có liên quan đến Thủy vì Thổ tương khắc Thủy, điều này sẽ cản trở đường công danh, sự nghiệp cũng như ảnh hưởng đến cuộc đời của con.

Theo đó, bố mẹ có thể chọn những cái tên liên quan đến Hỏa hoặc là Kim, tránh những cái tên liên quan đến Mộc, Thủy. Dưới đây là một số gợi ý liên quan đến Ngũ Hành, hợp với những bé trai thuộc mệnh Thổ.

 • Đặt tên con trai năm 2020 liên quan đến hành Thổ: Cát, Thạch, Ngọc, Sơn, Châu, vv…
 • Đặt tên con trai năm 2020 liên quan đến hành Kim: Đồng, Kim, Ngân, Giáp, vv…
 • Đặt tên con trai năm 2020 liên quan đến hành Hỏa: Nhật, Hồng, Quang, Đăng, vv…
ten con trai 2020
Bé mệnh thổ là chỗ dựa vững chắc cho người thân. Ảnh: Internet

Thổ theo Ngũ Hành là đất, cũng có ý nghĩa là nơi nuôi dưỡng sự sống, là chỗ dựa vững chắc cho người thân, bạn bè. Theo đó, những người mệnh Thổ sẽ sở hữu một tính cách kiên định, vững vàng. Song, người mệnh Thổ cũng dễ mắc phải nhược điểm, đó chính là đôi khi sẽ có suy nghĩ hẹp hòi, ích kỷ dễ sinh thành kiến.

Để tránh được điều này, bố mẹ có thể đặt tên con trai năm 2020 mệnh thổ theo tên Quân, Hòa, Khải, Trung, Lý, Anh những cái tên thể hiện cho sự chính trực, công bằng và lòng nhân hậu.

3.2. Đặt tên con trai năm 2020 hợp phong thủy

Bé trai sinh vào năm 2020 là mệnh thổ, dưới đây là một số những cái tên mang mệnh thổ bố mẹ có thể tham khảo khi bé chào đời.

 • Cơ: Nghĩa là nhân tố quan trọng (Đức Cơ, Gia Cơ, Hoàng Cơ, Tùng Cơ, Phúc Cơ)
 • Bảo: Nghĩa con là báu vật của bố mẹ (Thiên Bảo, Gia Bảo, Hiếu Bảo, Hoài Bảo, Phước Bảo)
 • Đại: Mong mỏi bé trưởng thành sẽ có một ý chí lớn lao (Quốc Đại, Cao Đại, Nhất Đại, Huỳnh Đại, Hùng Đại)
 • Nghị: Mong con luôn có nghị lực, sự cứng cỏi (Lâm Nghị, Tuấn Nghị, Đức Nghị, Quang Nghị
tên con trai 2020
Bé sinh năm 2020 vốn đã có một nền tảng tốt. Ảnh: Internet
 • Điền: Mong con luôn khỏe mạnh (Phúc Điền, Quang Điền, An Điền, Phú Điền, Quân Điền)
 • Bằng: sống ngay thẳng, công bằng (Công Bằng, Hữu Bằng, Quang Bằng, Khánh Bằng)
 • Trường: Nghĩa là ý tưởng lớn, vững vàng (Đức Trường, Văn Trường, Bảo Trường, Xuân Trường)
 • Quân: Nghĩa là quân tử (Minh Quân, Mạnh Quân, Nguyên Quân, Duy Quân).

3.3. Đặt tên con trai năm 2020 theo mong muốn của bố mẹ

Đặt tên theo mệnh thổ chỉ là gợi ý để tham khảo chứ không quyết định đến tương lai của bé, các mẹ có thể lựa chọn những cái tên theo như sở thích, mong muốn cũng như là niềm mong ước của ông bà, người thân.

 • Đặt tên con trai với mong mỏi con có sư nghiệp vững vàng : Thành, Huy, Đại, Vỹ, Công, Đạt, vv…
 • Đặt tên con trai theo các phẩm chất quý giá của con người : Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín, Đức, Chính, Hiếu, vv…
tên bé trai 2020
Tên bé đặt theo mong muốn của bố mẹ cũng là một ý hay. Ảnh: Internet

4. 4 lưu ý quan trọng nhất bố mẹ cần nhớ khi đặt tên con trai năm 2020

Tìm chọn cho con một cái tên không quá khó nhọc nhưng nhưng mẹ cũng đừng chọn nhầm, chọn bừa từ đó gây ra những bất lợi khi gọi tên cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến với vận mệnh, tương lai con sau này. Đặt tên cho bé trai năm 2020 mệnh Thổ, bố mẹ cần tránh những điều kiêng kị cũng như một số điều lưu ý sau:

 • Tránh đặt tên phạm vào tương khắc ngũ hành : Như Chuyên mục Đặt tên cho con của Yeutre.vn đã chia sẻ ở trên, các mẹ nên tránh đặt tên liên quan đến Mộc, Thủy ví dụ như Tùng, Bách, Lâm (Mộc) và Giang, Hà, Vũ, Hải (Thủy).
 • Nên đặt tên con theo luật bằng trắc để dễ nhớ, dễ đọc. Nếu vầng bằng là dấu huyền hoặc không dấu (dấu ngang) thì vầng trắc là những chữ chứa dấu sắc, hỏi, ngã và nặng. Một cái tên để dễ đọc phải có sự kết hợp hoàn hảo giữa trắc và bằng. Cụ thể, nếu tên lót là bằng thì tên chính phải là trắc, ngược lại nếu tên chính là bằng thì tên lót phải là trắc mới hợp lý.
bé trai sinh năm 2020
Đặt tên bé cần lưu ý nhiều yếu tố. Ảnh: Internet
 • Tránh đặt tên cho con để tránh tạo ra ý nghĩa không hay hoặc cảm giác khó chịu. Bố mẹ cũng cần lưu ý đến cả những tên của các thành viên khác trong gia đình để tránh đặt tên cho bé khi ghép lại tạo ra hàm ý không tốt. Ví dụ như Giang - Mai, Nghĩa - Trang, Thất - Đức, Quan - Tài,vv…
 • Cần tránh cả những trùng với tên những người đã khuất , tên trùng với mọi người trong nhà hoặc là anh em bà con. Hay cả những tên phạm húy vào tâm linh như là Vương, Đế, Thiên, Thần, vv…

Đặt tên con trai năm 2020 luôn là điều mà các bậc cha mẹ trăn trở bởi cái tên có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, gắn liền với tính cách, cuộc sống cũng như là tương lai của trẻ về sau này. Không nhất thiết phải đặt tên con theo Ngũ Hành, bố mẹ có thể có nhiều cách đặt tên cho khác dựa theo ý nghĩa cũng như là nguyện vọng của mình. Một cái tên hay, hợp tuổi cũng sẽ là bước đệm giúp cho con được bình an, gặp nhiều may mắn trên con đường con đi sau này. Song, các bậc cha mẹ cũng không nên áp đặt để hợp mệnh vì điều quan trọng nhất vẫn là cách giáo dục con ngay từ khi còn nhỏ để bé có thể trở thành người có đạo đức, ý chí.

Nguyễn Diên tổng hợp

Diên Nguyễn cảm thấy bài viết này Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI