Kiêng kỵ phong thủy ở nhà và nơi làm việc bà bầu nên tránh để tốt cho sức khỏe

Những kiêng kỵ phong thủy dưới đây bà bầu nên khắc phục và tránh xa để không ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý trong thai kỳ.

Không ngồi đối diện với cửa chính

Luồng khí từ cửa chính mang theo cả khí tốt và khí xấu vào nhà, nên mẹ bầu hãy tránh xa vị trí này nhằm hạn chế những ảnh hưởng không tốt có thể xảy ra đối với cơ thể. Nếu không đổi được vị trí ngồi bạn hãy bố trí một bình phong phía trước bàn làm việc hay đặt một chậu cây nhỏ trên bàn để làm chệch hướng các tác động xấu nhé.

Phía sau chỗ ngồi phải có điểm tựa

48553-3.jpg

Phía sau lưng mẹ ngồi nên có điểm tựa.

Nếu sau lưng không có các điểm tựa như bình phong, vách tường… sẽ khiến mẹ bầu bồn chồn vì có cảm giác bị tấn công. Hãy đặt một chiếc tủ thấp ở phía sau ghế ngồi để hóa giải.

Ngoài ra, mẹ cũng nên tránh ngồi gần nhà vệ sinh. Ngồi gần nhà vệ sinh không tốt vì mùi xú uế có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ.

Đảm bảo giường ngủ luôn gọn gàng, sạch sẽ

Không nên để vật cứng trên giường, để gầm giường bẩn hoặc nhét dưới đó quá nhiều đồ, đặc biệt không nên đặt các dụng cụ bằng kim loại dưới gầm giường.

Vị trí giường ngủ

Giường ngủ không nên đối diện cửa phòng hoặc gương. Ngoài ra không nên kê giường dưới xà ngang hay dầm chạy qua.

Ánh sáng phòng ngủ phải được đảm bảo

Phòng mẹ bầu phải đầy đủ ánh sáng để thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và hấp thu canxi cũng như cải thiện tâm trạng. Phòng ẩm thấp có thể khiến mẹ bầu bị nhiễm lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

48552-32.jpg

Phòng ngủ mẹ bầu nên sáng sủa.

Màu sắc phòng ngủ phải nhẹ nhàng

Màu sắc mạnh sẽ gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng mẹ bầu. Những màu dịu dàng sẽ khiến tâm trạng mẹ bầu thư thái và dễ chịu hơn.

Lưu ý các đồ vật trang trí trong phòng ngủ

Những đồ vật trang trí phòng ngủ cũng nên tương hợp với tuổi của mẹ và bé. Mẹ không nên treo tranh các loại động vật dữ hay các vật dụng sắc nhọn, tranh có màu sắc sặc sỡ hay quá trừu tượng cũng không tốt.

Nếu treo tranh mẹ nên treo tranh vui tươi, đáng yêu.

Nhiệt độ phòng ngủ thích hợp

Nhiệt độ phòng ngủ nên từ 20℃ - 22℃. Nhiệt độ cao quá hay thấp quá đều không tốt cho sức khỏe của hai mẹ con. Tuy nhiên nếu sử dụng máy lạnh hay quạt thì không nên hướng thẳng vào người vì dễ gây bệnh.

Không chuyển nhà trong thời gian mang thai

Việc chuyển sang ngôi nhà mới có thể khiến mẹ bầu phải mất một thời gian để thích ứng với khí trường tại đó. Điều này có thể gây bất ổn đến mẹ bầu hoặc thai khí.

Do đó, trong thai kỳ mẹ bầu đừng chuyển nhà, không tiến hành sửa chữa nhà cửa hay thay đổi vị trí giường ngủ, phòng ngủ.

48551-31.jpg

Mẹ không nên chuyển nhà khi mang thai để thai khí ổn định.

Ngoài ra sửa chữa nhà hay xây nhà mới trong không khí còn có nhiều chất gây hại cho sức khỏe mẹ bầu như: sơn, vôi… sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé.

Không nên đi du lịch khi sức khỏe thai kỳ không ổn

Thời gian đi du lịch tốt nhất là từ tuần 14 – 32. Các thời gian khác mẹ bầu nên cân nhắc. Đặc biệt khi sức khỏe thai kỳ không đảm bảo mẹ bầu tuyệt đối không đi du lịch vì có thể bị sẩy thai hay sinh non. Việc thay đổi các trường khí cũng khiến mẹ bầu bị tác động đấy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI