Khiêu vũ trong thai kỳ, bí quyết giúp bà bầu sống vui sống khỏe

Một trong những môn thể thao bà bầu có thể theo đuổi suốt thai kỳ là khiêu vũ. Không chỉ là vận động, khiêu vũ còn mang đến cho mẹ bầu sức khỏe và vóc dáng chuẩn.

Khiêu vũ giúp các cơ trở nên linh hoạt và mẹ bầu cảm thấy hạnh phúc nhiều hơn.

Mỗi tuần mẹ bầu nên khiêu vũ khoảng 3 lần, mỗi lần khoảng 20 phút là đủ để nhận được những phản ứng tích cực này nhé.

Khiêu vũ trong ba tháng đầu thai kỳ

45399-1-6.jpg

Mẹ nên khởi động kỹ khi tập khiêu vũ.

Trong ba tháng đầu, bụng của mẹ lúc này còn chưa xuất hiện rõ, mẹ có thể học nhảy như bình thường. Tuy nhiên mẹ nên lắng nghe các tín hiệu cơ thể của mình để điều chỉnh nhịp độ luyện tập.

Nếu cảm thấy mệt, mẹ nên dừng các bài tập lại nhé. Hãy học các động tác mà mẹ cảm thấy dễ chịu và không gây ra sự bất thường nào cho cơ thể.

Thậm chí nếu cảm thấy gò bó với một khóa học khiêu vũ chuyên môn mẹ cũng có thể chuyển động cơ thể với âm nhạc để cảm nhận được niềm vui thích mà âm nhạc mang lại.

Mẹ lưu ý nên chú trọng thực hiện các bài khởi động để chuẩn bị có các cơ và các khớp trạng thái tốt nhất để bước vào bài tập nhảy. Bỏ qua các bài vận động có thể khiến mẹ bầu bị chấn thương đấy.

Khiêu vũ trong ba tháng giữa và cuối thai kỳ

Trong suốt sáu tháng này bụng mẹ đã lớn dần lên và ngày càng nặng nề hơn. Do đó, việc chú ý giữ thăng bằng cho cơ thể là cần thiết.

45398-1-5.jpg

Nếu cảm thấy mệt mẹ hãy ngừng lại nhé.

Lúc này các động tác giật mạnh như hip hop hay các bài tập có chuyển động mạnh mẽ như múa bụng hoặc các vòng xoay trong khiêu vũ cổ điển đều không phải là những lựa chọn tốt cho bà bầu. Chúng gây áp lực lên các khớp và dây chằng vốn có xu hướng ngày càng lỏng ra để chuẩn bị cho việc sinh nở. Hơn nữa chúng cũng khiến mẹ bầu dễ mất thăng bằng và mệt mỏi do sự nặng nề của cơ thể lúc này.

Vì vậy hãy chọn những vũ điệu với nền nhạc jazz nhẹ nhàng.

Các điệu nhảy sẽ giúp mẹ bầu kiểm soát stress tích cực và làm tăng sự năng động, khỏe khoắn lên trông thấy, dù là ở những tháng cuối “ì ạch”.

Gợi ý cho mẹ bầu khi tìm một lớp học nhảy

45400-1-14.jpg

Học nhảy múa giúp mẹ bầu cảm thấy hạnh phúc hơn.

- Khi định đăng ký một lớp học nhảy tốt nhất mẹ nên tìm hiểu các đánh giá của lớp đó qua cộng đồng hay báo chí.

- Mẹ cũng nên đến trực tiếp để hỏi xem giáo viên có kinh nghiệm dạy khiêu vũ cho phụ nữ mang thai hay không.

- Mẹ nên chú ý quan sát môi trường học nhảy có thoáng khí, rộng rãi, sạch sẽ để không gây khó chịu cho mẹ trong quá trình theo tập.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI