Khéo tay làm mứt củ cải 3 màu giòn sật, thơm ngon vị sữa cho Tết thêm may

Cẩm chướng đỏ Cẩm chướng đỏ 06:46 11/01/2017 0

Mứt củ cải vừa cắn miếng đầu tiên đã nghe tiếng giòn sật thật đã, ăn rồi lại càng mê mẩn khi từng miếng mứt đều thấm đẫm vị sữa ngọt ngào, thơm phức. Đây xứng đáng là món đãi khách độc đáo của mẹ trong Tết này đấy!

mut-cu-cai-8

Mứt củ cải đầy sắc màu cho Tết thêm lung linh

Tuy chỉ dùng duy nhất 1 vị sữa nhưng mẹ lại có thể sáng tạo ra rất nhiều màu sắc khác nhau để món mứt củ cải này thêm phần bắt mắt nhé! Cùng thực hiện thôi nào!

Nguyên liệu cho món mứt củ cải vị sữa 3 màu

mut-cu-cai-1

Nguyên liệu cho món mứt củ cải vị sữa 3 màu

- 300g củ cải trắng (chọn củ bánh tẻ sẽ không nghe mùi hăng)

- 150g đường

- 50ml sữa dứa, 50ml sữa dâu, 50ml sữa cam (có thể dùng bất cứ loại sữa nào có màu sắc tùy thích)

- 1 muỗng cà phê tinh dầu bưởi (nếu có)

- 1 muỗng canh muối

Cách làm mứt củ cải 3 màu vị sữa

mut-cu-cai-2

Gọt củ cải, bỏ vỏ, sau đó dùng dao hai lưỡi bào mỏng củ cải dọc theo chiều dài củ

Bước 1: Gọt củ cải, bỏ vỏ, sau đó dùng dao hai lưỡi bào mỏng củ cải dọc theo chiều dài củ.

mut-cu-cai-3

Cho muối vào thố và trút củ cải vào bóp nhẹ nhàng trong 1 phút

Bước 2: Cho muối vào thố và trút củ cải vào bóp nhẹ nhàng trong 1 phút. Để khỏi xót tay, bạn nên mang găng tay nhé!

mut-cu-cai-4

Cho củ cải xả qua nước lạnh nhiều lần và bóp nhẹ để ráo

Bước 3: Sau khi bóp muối, cho củ cải xả qua nước lạnh nhiều lần và bóp nhẹ để ráo.

mut-cu-cai-5

Thêm sữa các màu vào riêng mỗi phần và trút củ cải với 3 phần tương ứng vào ngâm trong 4 tiếng.

mut-cu-cai-6

3 màu vàng, xanh, hồng với 3 loại sữa khác nhau

Bước 4: Chia đường làm 3 phần, sau đó thêm sữa các màu vào riêng mỗi phần và trút củ cải với 3 phần tương ứng vào ngâm trong 4 tiếng.

mut-cu-cai-10

Sên mứt củ cải cho đến khi đường kết tinh và mứt khô ráo hẳn

Bước 5: Bắc chảo không dính lên bếp, làm nóng và trút từng phần củ cải vào. Ban đầu để lửa vừa nấu sôi, sau khi nước bắt đầu sệt thì hãm nhỏ lửa và sên cho củ cải thấm đường.

mut-cu-cai-7

Thêm vào chút dầu bưởi cho mứt thơm ngon hơn

Bước 6: Khi nước đường hơi cạn, cho dầu hoa bưởi vào trộn đều và tiếp tục sên đến khi đường kết tinh bám vào từng miếng củ cải thật khô mịn.

Lưu ý: Trước lúc đường kết tinh, củ cải sẽ rất dẻo và dính nên bạn phải để lửa thật nhỏ và đảo đều tay để tách từng sợi mứt riêng rẽ nhé!

mut-cu-cai-9

Mứt củ cải sau với đủ màu sắc bắt mắt cho Tết nhà thêm yêu hơn

Đợi đến khi mứt nguội hẳn, bạn cho vào hũ thủy tinh hoặc bọc kín và bảo quản nơi thoáng mát. Mứt này có thể để dành cả tháng nên bạn tha hồ nhâm nhi đến hết Tết đấy!

Chúc các bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

232 0 Đăng lúc: 06:46 11/01/2017
loading...