Tuy chỉ dùng duy nhất 1 vị sữa nhưng mẹ lại có thể sáng tạo ra rất nhiều màu sắc khác nhau để món mứt củ cải này thêm phần bắt mắt nhé! Cùng thực hiện thôi nào!
Nguyên liệu cho món mứt củ cải vị sữa 3 màu
- 300g củ cải trắng (chọn củ bánh tẻ sẽ không nghe mùi hăng)
- 150g đường
- 50ml sữa dứa, 50ml sữa dâu, 50ml sữa cam (có thể dùng bất cứ loại sữa nào có màu sắc tùy thích)
- 1 muỗng cà phê tinh dầu bưởi (nếu có)
- 1 muỗng canh muối
Cách làm mứt củ cải 3 màu vị sữa
Bước 1: Gọt củ cải, bỏ vỏ, sau đó dùng dao hai lưỡi bào mỏng củ cải dọc theo chiều dài củ.
Bước 2: Cho muối vào thố và trút củ cải vào bóp nhẹ nhàng trong 1 phút. Để khỏi xót tay, bạn nên mang găng tay nhé!
Bước 3: Sau khi bóp muối, cho củ cải xả qua nước lạnh nhiều lần và bóp nhẹ để ráo.
Bước 4: Chia đường làm 3 phần, sau đó thêm sữa các màu vào riêng mỗi phần và trút củ cải với 3 phần tương ứng vào ngâm trong 4 tiếng.
Bước 5: Bắc chảo không dính lên bếp, làm nóng và trút từng phần củ cải vào. Ban đầu để lửa vừa nấu sôi, sau khi nước bắt đầu sệt thì hãm nhỏ lửa và sên cho củ cải thấm đường.
Bước 6: Khi nước đường hơi cạn, cho dầu hoa bưởi vào trộn đều và tiếp tục sên đến khi đường kết tinh bám vào từng miếng củ cải thật khô mịn.
Lưu ý: Trước lúc đường kết tinh, củ cải sẽ rất dẻo và dính nên bạn phải để lửa thật nhỏ và đảo đều tay để tách từng sợi mứt riêng rẽ nhé!
Đợi đến khi mứt nguội hẳn, bạn cho vào hũ thủy tinh hoặc bọc kín và bảo quản nơi thoáng mát. Mứt này có thể để dành cả tháng nên bạn tha hồ nhâm nhi đến hết Tết Âm lịch luôn đấy!
Chúc các bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp)