Khéo tay làm mứt củ cải 3 màu giòn sật, thơm ngon vị sữa cho Tết thêm may

Mứt củ cải vừa cắn miếng đầu tiên đã nghe tiếng giòn sật thật đã, ăn rồi lại càng mê mẩn khi từng miếng mứt đều thấm đẫm vị sữa ngọt ngào, thơm phức. Đây xứng đáng là món đãi khách độc đáo của mẹ trong Tết này đấy!

banner ads
mut cu cai 8
Mứt củ cải đầy sắc màu cho Tết thêm lung linh

Tuy chỉ dùng duy nhất 1 vị sữa nhưng mẹ lại có thể sáng tạo ra rất nhiều màu sắc khác nhau để món mứt củ cải này thêm phần bắt mắt nhé! Cùng thực hiện thôi nào!

Nguyên liệu cho món mứt củ cải vị sữa 3 màu

mut cu cai 1
Nguyên liệu cho món mứt củ cải vị sữa 3 màu

- 300g củ cải trắng (chọn củ bánh tẻ sẽ không nghe mùi hăng)

- 150g đường

- 50ml sữa dứa, 50ml sữa dâu, 50ml sữa cam (có thể dùng bất cứ loại sữa nào có màu sắc tùy thích)

banner ads

- 1 muỗng cà phê tinh dầu bưởi (nếu có)

- 1 muỗng canh muối

Cách làm mứt củ cải 3 màu vị sữa

mut cu cai 2
Gọt củ cải, bỏ vỏ, sau đó dùng dao hai lưỡi bào mỏng củ cải dọc theo chiều dài củ

Bước 1: Gọt củ cải, bỏ vỏ, sau đó dùng dao hai lưỡi bào mỏng củ cải dọc theo chiều dài củ.

mut cu cai 3
Cho muối vào thố và trút củ cải vào bóp nhẹ nhàng trong 1 phút

Bước 2: Cho muối vào thố và trút củ cải vào bóp nhẹ nhàng trong 1 phút. Để khỏi xót tay, bạn nên mang găng tay nhé!

mut cu cai 4
Cho củ cải xả qua nước lạnh nhiều lần và bóp nhẹ để ráo

Bước 3: Sau khi bóp muối, cho củ cải xả qua nước lạnh nhiều lần và bóp nhẹ để ráo.

mut cu cai 5
Thêm sữa các màu vào riêng mỗi phần và trút củ cải với 3 phần tương ứng vào ngâm trong 4 tiếng.
mut cu cai 6
3 màu vàng, xanh, hồng với 3 loại sữa khác nhau

Bước 4: Chia đường làm 3 phần, sau đó thêm sữa các màu vào riêng mỗi phần và trút củ cải với 3 phần tương ứng vào ngâm trong 4 tiếng.

mut cu cai 10
Sên mứt củ cải cho đến khi đường kết tinh và mứt khô ráo hẳn

Bước 5: Bắc chảo không dính lên bếp, làm nóng và trút từng phần củ cải vào. Ban đầu để lửa vừa nấu sôi, sau khi nước bắt đầu sệt thì hãm nhỏ lửa và sên cho củ cải thấm đường.

mut cu cai 7
Thêm vào chút dầu bưởi cho mứt thơm ngon hơn

Bước 6: Khi nước đường hơi cạn, cho dầu hoa bưởi vào trộn đều và tiếp tục sên đến khi đường kết tinh bám vào từng miếng củ cải thật khô mịn.

Lưu ý: Trước lúc đường kết tinh, củ cải sẽ rất dẻo và dính nên bạn phải để lửa thật nhỏ và đảo đều tay để tách từng sợi mứt riêng rẽ nhé!

mut cu cai 9
Mứt củ cải sau với đủ màu sắc bắt mắt cho Tết nhà thêm yêu hơn

Đợi đến khi mứt nguội hẳn, bạn cho vào hũ thủy tinh hoặc bọc kín và bảo quản nơi thoáng mát. Mứt này có thể để dành cả tháng nên bạn tha hồ nhâm nhi đến hết Tết Âm lịch luôn đấy!

Chúc các bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI