Top 5 loại mứt Tết tốt cho sức khỏe bà bầu nên ăn

Các loại bánh kẹo Tết thường không được khuyến khích cho mẹ bầu vì chứa nhiều đường không tốt cho sức khỏe.

banner ads

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là cấm tuyệt đối. Với số lượng vừa phải thì một số loại mứt Tết dưới đây mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu đó.

1. Mứt me chua

1
Mứt me chua có vị mát

Loại mứt này có vị mát, có tác dụng giúp tiêu hóa thức ăn và chống nôn hiệu quả. Chính vì vậy mứt me chua có thể làm giảm các cơn buồn nôn ốm nghén và kích thích sự thèm ăn cho mẹ bầu. Loại mứt này tốt cho cả mẹ và bé.

2. Mứt cà rốt

2
Mứt cà rốt giàu vitamin A

Mứt cà rốt có vị ngọt thanh và không chỉ chữa được chứng khó tiêu chúng còn bổ sung phong phú vitamin A để mẹ bầu tăng cường sức đề kháng. Mẹ bầu đừng bỏ qua món mứt này trong ngày Tết nhé.

3. Mứt dừa

3
Mứt dừa giúp nhuận tràng

Tác dụng của mứt dừa là nhuận tràng, chống táo bón nên rất thích hợp cho mẹ bầu. Tuy nhiên mẹ không nên ăn quá nhiều chỉ nhâm nhi một chút thôi để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Mứt gừng

4
Mứt gừng làm ấm người

Mứt gừng có công dụng là ấm người, kích thích tiêu hóa. Hơn nữa loại mứt này còn giúp giải độc, chống nôn mửa, đầy bụng, đau bụng vì ăn uống không điều độ. Mẹ cũng có thể dùng mứt gừng để phòng bệnh viêm đường hô hấp.

5. Mứt tắc

5
Mức tắc trị ho

Khá giống mứt gừng, mứt tắc có tác dụng kích thích tiêu hóa, chống nôn mửa và tiêu đờm.

Những loại mứt trên sẽ là lựa chọn an toàn cho mẹ bầu trong ngày Tết . Nhưng lưu ý là không nên ăn quá nhiều và mẹ cũng cần chọn mua mứt tại những địa điểm có xuất xứ rõ ràng, tránh mua phải thực phẩm không an toàn mẹ nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI