Mặc dù điều này chưa được chứng thực nhưng dù sao mẹ bầu cũng nên ăn lựu vì đây là loại quả không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giúp mẹ chống rạn da hiệu quả.
1. Lợi ích của lựu
Hợp chất phytochemical trong lựu tốt cho tim mạch. Chúng cũng giúp tăng huyết áp vì vậy giúp mẹ bầu hạn chế nguy cơ tiền sản giật.
Lựu có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe mẹ bầu.
Lựu cũng có nguồn vitamin C dồi dào giúp cho mẹ bầu nâng cao hệ miễn dịch vốn rất yếu ớt của mình. Vì trong thai kỳ, cơ thể mẹ bầu sẽ ưu tiên chăm sóc và phát triển bé mà lơ là các nhiệm vụ khác của cơ thể. Trong đó có cả chức năng của hệ miễn dịch.
So với việt quất hay trà xanh thì lựu còn chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn hẳn. Vì vậy chúng giúp cho da sáng, mịn màng, chống da khô, trị mịn và tái tạo tế bào mới cho da.
2. Bổ sung lựu vào thực đơn của mẹ bầu
Mẹ có thể ép nước lựu để ăn kèm với sữa chua hay dùng chung với các loại sinh tố khác. Đơn giản mẹ chỉ cần tách hạt lựu ra riêng, cho vào máy ép sinh tố và dùng.
Mẹ cũng có thể rắc hạt lựu trực tiếp lên món salad để dùng mà không sợ làm mất đi hương vị của món khai vị hay tráng miệng này.
Mẹ có thể ăn lựu trực tiếp hoặc ép nước để dùng.
Mẹ cũng có thể dùng nước ép lựu để làm gia vị nấu các món ăn như làm nước sốt hay ướp thịt.
Với lựu mẹ có thể ăn cả hạt lẫn nước mà không sợ bị gặp các vấn đề về đường tiêu hóa.
Thông tin thú vị:
Quả lựu đã được người Ai Cập sử dụng từ rất lâu như một biểu tượng của khả năng sinh sản. Ngoài ra, người Ai Cập còn dùng lựu với mục đích để trị nhiễm trùng.
Yeutre.vn (Tổng hợp)
Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm: