Khám phá những điều thú vị của mẹ và bé trong 24 giờ sau sinh

Lần đầu tiên làm mẹ bạn sẽ không thể tưởng tượng được những gì sẽ xảy ra trong vòng 24 giờ sau sinh. Cùng yeutre.vn khám phá nhé!

Em bé hoạt động liên tục

Sau sinh mặc dù bạn rất mệt và cần được nghỉ ngơi nhưng em bé của bạn sẽ không thể hiểu được điều đó, bé sẽ liên tục quấy khóc, đòi bú mẹ, thích được mẹ ẵm bồng và ru ngủ.

9235-em-be-ngu.jpg

Sau sinh cuộc sống của mẹ gắn liền với em bé

Đôi khi bạn thấy nản và thèm được có thời gian và không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi. Nhưng lại chợt nhận ra rằng, cuộc sống của mình từ đây sẽ gắn liền với em bé. Em bé sẽ luôn cần đến mẹ cho đến khi con thật sự cứng cáp và trưởng thành, không ai có thể chăm sóc em bé tốt hơn mẹ.

Trải nghiệm cảm giác lần đầu dọn “phân su”

Lần đầu tiên làm mẹ, bạn sẽ chưa thể hình dung được cảm giác lần đầu tiên dọn bãi phân của trẻ là như thế nào. Mọi thứ rất tồi tệ, nhưng rồi bạn sẽ nhanh chóng quen với điều này và khi “không có việc để làm” bạn lại hốt hoảng lo lắng cho sức khỏe của con.

Em bé háu ăn và ngủ nhiều

9234-em-be-bu.jpg

Em bé sơ sinh dành nhiều thời gian để ăn và ngủ

Em bé sơ sinh dành đa phần thời gian để ăn và ngủ. Vì thế, đây là khoảng thời gian tuyệt vời nhất dành cho mẹ. Mẹ có thể nằm thư giãn ngắm nhìn thiên thần nhỏ ngủ hoặc nhìn em bé ngậm ti và trải nghiệm niềm hạnh phúc bất tận khi được làm cha mẹ .

Thèm đồ ăn vặt

Sau sinh bạn mất nhiều sức cộng với việc chăm con nên vô cùng mệt mỏi nên rất thèm những món ăn vặt như sô- cô - la, trà nóng hay bánh mì để nạp thêm năng lượng.

Giấc ngủ là điều quá xa xỉ

9238-them-ngu.jpg

Sau sinh vì phải chăm con nên mẹ thường thiếu ngủ

Dù bạn rất mệt, thèm ngủ nhưng nếu giữa đêm em bé thức dậy và đòi ăn bạn vẫn phải đáp ứng trẻ. Khi làm mẹ, việc một giấc ngủ dài và sâu là điều trở nên xa xỉ với bạn.

"Con nhà hàng xóm" thật ầm ĩ

Trong thời gian chờ xuất viện, bạn sẽ phải ở chung phòng với những bà mẹ khác và tất nhiên là không thể tránh khỏi cảnh các bé nhà hàng xóm gào khóc suốt ngày đêm. Trong mắt bạn, điều này thật kinh khủng và tồi tệ. Nhưng bạn cũng nên thông cảm vì các bà mẹ kia cũng chung hoàn cảnh giống như bạn mà thôi.

Nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ

9236-khoc.jpg

Khi phải vất vả chăm con mới thấu hiểu được công lao cha mẹ

Trải qua những giây phút vượt cạn nhiều đau đớn, rồi thời gian mất ngủ, vất vả để chăm sóc con từng li từng tí một bạn mới thấu hiểu được sự vất vả của mẹ đã nuôi nấng và chăm sóc bạn trong những năm tháng dài. Chỉ nuôi con mới thấu hiểu lòng cha mẹ quả không sai.

Mọi sự chuẩn bị trước đó đều không đủ

Dù bạn đã cố gắng để tìm hiểu kiến thức chăm sóc con từ sách vở, mạng internet hoặc từ những người xung quanh. Nhưng khi bắt tay vào việc chăm sóc em bé vẫn cảm thấy lóng ngóng, dường như những kiến thức trước đó không đủ để bạn hiểu được em bé của mình. Ty vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng, thời gian và thiên chức của người mẹ sẽ giúp bạn nhanh chóng làm tốt vai trò của mình mà thôi.

Ngập tràn tình yêu thương

Và cuối cùng sau những khó khăn vất vả, bỡ ngỡ ban đầu là niềm hạnh phúc và tình yêu thương ngập tràn khi bạn được chứng kiến em bé của mình ngủ ngon và khôn lớn từng ngày.

9237-ngap-tinh-yeu-thuong.jpg

Tình mẫu tử thiêng liêng cao quý

Làm mẹ nhiều gánh nặng và nỗi lo nhưng thiên chức làm mẹ sẽ giúp bạn biết chăm sóc và bảo vệ thiên thần nhỏ của mình khôn lớn khỏe mạnh từng ngày.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI