Hướng dẫn những cách nướng thịt ngon mềm đậm đà như ngoài quán

Biết cách nướng thịt ngon đậm đà hương vị sẽ giúp bạn mang đến cho gia đình một bữa cơm mới lạ và hấp dẫn vào dịp cuối tuần. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ướp gia vị sao cho đậm đà hoặc nướng thế nào mới đúng. Vì vậy, Yeutre.vn sẽ hướng dẫn bạn công thức nướng thịt ngon chuẩn vị như ngoài quán.

Xem Video "Bé Khỏe - Bé Thông Minh - Tập 3: Gợi Ý 4 Món Ăn Dặm Từ Phomai Giàu Canxi Cho Bé."

Hiện nay, các món nướng đang ngày càng được mọi người ưa chuộng, đặc biệt là nướng thịt. Để bưa cơm gia đình thêm phong phú, bạn có thể học một số cách chế biến được chia sẻ dưới đây. 

thịt nướng
Thịt nướng là món ăn ưa thích của giới trẻ - Ảnh Internet

1. Cách nướng thịt heo cuốn lá lốt

Nguyên liệu

  • 500g thịt heo xay
  • 2 tép tỏi, 1 củ hành tím
  • 1 nhánh sả, hành lá
  • Lá lốt, xà lách, dưa leo, rau thơm các loại
  • Gia vị: dầu hào, tiêu, đường, nước mắm

Cách làm

- Lá lốt được rửa sạch, để ráo, dùng khăn thấm khô. Tỏi, hành tím được băm nhuyễn. Hành lá nhặt phần già úa, cắt bỏ rễ, rửa sạch, phần gốc trắng băm nhuyễn, phần lá thái nhỏ. Dưa leo được rửa sạch, gọt vỏ; các loại rau thơm nhặt rửa với nước, cho ra rổ, để ráo.

- Thịt heo xay ướp cùng tỏi, hành tím, sả băm cùng 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm trong 30 phút để ngấm gia vị.

thịt heo xay nhuyễn ướp gia vị
Thịt heo xay nhuyễn ướp gia vị - Ảnh Internet

- Bạn cho lá lốt ra đĩa, lật mặt trái của lá lên trên rồi cho thịt vào cuộn tròn, dùng cuống lá ghim lại. Sau đó, cuộn thịt được xếp lên vỉ, nướng trên than hồng. Lúc này, mọi người cần thường xuyên trở đều để thịt chín và lá lốt không bị cháy. 

- Sau khi nướng xong, bạn gắp thịt cuốn lá lốt ra đĩa, ăn kèm với dưa leo, rau thơm và nước mắm chua ngọt. Món ăn có vị đậm đà, thơm mùi lá lốt nên giúp bữa cơm gia đình ngon miệng hơn.

cách nướng thịt heo cuốn lá lốt
Thịt heo cuốn lá lốt nướng thơm ngon, lạ miệng - Ảnh Internet

2. Cách nướng thịt bò sa tế

Nguyên liệu

  • 500g thịt bò
  • 3 cây sả 
  • 1 hũ sa tế 
  • Tỏi, hành tím, ớt
  • Một ít rau mùi
  • Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, muối, sữa đặc, nước mắm

Cách làm

- Thịt bò được rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch và băm nhuyễn. Sả bóc bỏ lớp vỏ già, 1 nửa xé sợi và 1 nữa băm nhỏ. Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

thịt bò rửa sạch, thái miếng
Thịt bò rửa sạch, thái miếng hoặc để miếng to - Ảnh Internet

- Bạn cho thịt bò vào tô ướp cùng với nước mắm, nước tương, hạt nêm, đường, trộn đều lên, dùng giấy gói thực phẩm bọc kín lại. Lưu ý, lượng gia vị cho vào ướp thịt lúc này tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn. Sau đó, tô thịt được để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút để ngấm gia vị. 

- Chảo dầu được đưa lên bếp đun nóng, cho thịt bò đã ướp vào chiên sơ. Khi thịt săn lại, mọi người gắp ra đĩa. Tiếp theo, dùng cọ chấm một lớp sữa đặc, quét đều lên thịt bò, rồi lại quét thêm một lớp sa tế quanh miếng thịt. 

ướp thịt bò thái lát với gia vị
Ướp thịt bò với các loại gia vị - Ảnh Internet

- Bạn cho thịt bò vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 15 phút, nhớ đặt vài cọng sả xé sợi phía dưới. Tuy nhiên, các đầu bếp cho biết việc nướng thịt bò trên vỉ nướng của bếp than sẽ giúp món ăn có mùi vị thơm ngon hơn.

- Khi thịt bò đã chín đều, bạn trình bày ra đĩa, trang trí thêm rau mùi xung quanh và thưởng thức với bánh mì hoặc cơm.

cách nướng thịt bò sa tế
Thịt bò nướng sa tế ngon cay hấp dẫn - Ảnh Internet

3. Cách nướng thịt gà muối ớt

Nguyên liệu

  • 1 con gà tầm 1 - 1,2kg
  • 1 nắm lá chanh
  • 1 củ tỏi
  • 5 trái ớt sừng
  • Gia vị: bột ngọt, muối, tiêu, ớt bột, dầu ăn, rượu trắng

Cách làm

- Bạn nên chọn giống gà tam hoàng hoặc gà kiến, làm sạch, rửa với nước muối pha loãng rồi để ráo. Lưu ý, mọi người nhớ để riêng phần thịt và phần lòng. Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch và băm nhỏ. Lá chanh rửa với nước, thái chỉ.

- Bạn cho tỏi, ớt băm cùng 2 thìa muối, 3 thìa dầu ăn, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa rượu trắng, 1/2 thìa ớt bột vào chén, trộn đều trong 10 phút để các gia vị hòa quyện vào nhau.

gà làm sạch, để ráo
Gà làm sạch, rửa với nước muối loãng và để ráo - Ảnh Internet

- Sau đó, bạn quét đều lên thân gà cả ngoài lẫn trong, ướp ít nhất 1 tiếng để gà ngấm gia vị. Tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm để món gà nướng đậm đà hơn.

- Nếu có lò nướng, bạn cho gà vào khay nướng ở 2000 độ C trong 60 phút, cứ khoảng 15 phút thì lấy gà ra quét lại gia vị một lần. Thực hiện 3 lần tương tự như vậy để đảm bảo gà nướng chín, thơm ngon từ trong ra ngoài.

cho gà vào lò nướng
Gà ướp gia vị rồi cho vào lò nướng - Ảnh Internet

- Nếu không có lò nướng thì bạn sử dụng bếp than. Cách làm cụ thể là mọi người cho gà lên vỉ nướng, cách bếp than hồng khoảng 5cm. Trong quá trình nướng, gia vị được quét lên gà khoảng 3 lần, cứ 15 phút quét 1 lần.

- Khi gà chín, bạn chặt thành từng miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rắc thêm lá chanh thái chỉ lên trên. Món ăn sẽ thơm ngon và đúng điệu hơn nếu mọi người chấm vào muối tiêu chanh. 

cách nướng thịt gà muối ớt
Thịt gà nướng muối ớt ngọt mềm đậm đà - Ảnh Internet

Cách nướng thịt ngon chuẩn vị đã được Yeutre.vn chia sẻ trên đây thật đơn giản, dễ làm mà lại tiết kiệm thời gian và chi phí cho người nội trợ. Chính vì thế, bạn còn ngần ngại gì mà không tổ chức một buổi tiệc nướng thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình vào cuối tuần này.

Hà Vy - Tổng hợp

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất