Sau tết, nhiều người lại thèm món canh măng vịt.
Chuẩn bị nguyên liệu
+ 500 gr thịt vịt
+ 200 gr măng khô
+ ½ bông cải trắng
+ 100gr nấm rơm
+ 1 củ gừng
+ Hành lá, hành tím
+ Rượu trắng
+ Ít bột năng
+ Các gia vị: muối, bột ngọt, đường, tiêu, dầu hào.
Sơ chế
Ngâm măng khô trước khi chế biến.
- Ngâm măng khô từ tối hôm trước để măng nở mềm. Sau đó, đem luộc xả qua nước sôi nhiều lần để loại bớt chất độc. Sau khi xử lý xong, bạn xé măng thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Ướp thịt vịt với chút dầu hào để món ăn thêm đậm đà.
- Rửa sạch thịt vịt bằng rượu và gừng để khử hết mùi hôi. Sau khi làm thật sạch, bạn chặt vịt thành những miếng nhỏ sao cho vừa ăn và ướp với chút gia vị gồm muối, bột ngọt, dầu hào và hành tím băm trong khoảng 30 phút.
- Ngâm nấm rơm trong một bát nước pha ít bột năng để nấm được nở và thơm hơn.
- Nhặt hành lá và xắt thật nhỏ.
- Dùng hành tím phi thơm khoảng hơn nửa bát.
Chế biến
- Dùng chảo chống dính xào săn thịt vịt với một muỗng cà phê dầu ăn. Sau đó trút thịt ra và xào măng.
- Nấu nồi nước dùng bằng bông cải khoảng 20 phút. Khi bông cải đã mềm, bạn lọc lấy nước trong và dùng nước này tiếp tục nấu thịt vịt và măng thêm khoảng 15 phút. Khi thịt vịt đủ mềm, bạn cho nấm vào nấu cùng. Sau khi nêm nếm gia vị cho vừa ăn, bạn có thể tắt bếp.
Khi dọn canh măng vịt ra dùng, bạn rắc thêm hành lá và hành phi lên trên mặt cùng một ít hạt tiêu xay.
Khi dọn canh măng vịt ra dùng, bạn rắc thêm hành lá và hành phi lên trên mặt cùng một ít hạt tiêu xay.
Vì là món canh nên ăn ngay khi nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.
Món này ăn kèm với bún tươi và chút nước mắm ớt sẽ rất tuyệt vời trong những ngày sau tết.
Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn