1. Cách luộc bắp cải kiểu 1
Nguyên liệu
- 1kg bắp cải
- 1 nhánh gừng
- Hạt nêm
Cách làm
Bước 1: Bắp cải mua về đem rửa sạch, ngâm sơ với nước muối để loại hết các chất bẩn vì bắp cải được bón bởi khá nhiều phân vi sinh. Sau đó đem bắp cải cắt ra thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Gừng đem cạo sơ lớp vỏ bên ngoài đi, rửa sạch lại với nước rồi đập dập ra thành những miếng mỏng.
Bước 3: Bắc một nồi nước lên bếp, đun trên ngọn lửa lớn để nước nhanh sôi hơn. Khi nước sôi bạn cho ít hạt nêm vào để bắp cải ngọt hơn khi không cho hạt nêm. Khi nước đã sôi, cho hết phần bắp cải vào đun sôi tầm 3 phút là có thể nhắc xuống rồi. Nhưng trước khi nhắc xuống bạn cho hết phần gừng đã đập dập vào một lần, đảo qua rồi vớt hết phần rau ra đĩa là có thể thưởng thức ngay rồi.
2. Cách luộc bắp cải kiểu 2
Nguyên liệu
- 1kg bắp cải
- 1 quả trứng vịt
- Nước mắm
Cách làm
Bước 1: Bắp cải mua về đem rửa sơ với nước, pha một ít nước muối để ngâm sơ bắp cải trước khi chế biến nhé sẽ giúp bắp cải sạch hơn. Sau đó, đem vớt bắp cải ra rổ.
Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp, cho lượng nước đủ để làm nước canh, đun sôi trên ngọn lửa lớn để nước nhanh sôi. Khi nước đã sôi cho phần bắp cải đã rửa sạch vào nồi đun sôi tầm 3 phút là có thể vớt bắp cải ra đĩa.
Bước 3: Trứng vịt đem rửa sạch với nước, cho trứng vào nồi luộc đến khi sôi kĩ. Khi trứng đã chín bạn vớt trứng vào một chén nước lạnh đến khi trứng nguội thì bóc sơ lớp vỏ ngoài đi, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào một bát rồi cho nước mắm vào. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món ăn rồi.
Lưu ý khi luộc bắp cải
- Thời gian luộc bắp cải cũng phải tùy thuộc vào xem bắp cải đó thuộc loại mềm hay loại cứng. Nếu bắp cải thuộc loại cứng thì thời gian luộc sẽ hơn 3 phút bắp cải mới có thể mềm được. Còn nếu bắp cải thuộc loại mềm thì thời gian luộc sẽ ít hơn 3 phút, nếu để lâu bắp cải sẽ mềm quá ăn không ngon.
- Bạn cũng có thể sử dụng nước luộc bắp cải để nêm nếm gia vị làm canh. Nước bắp cải có chứa khá nhiều Vitamin rất tốt cho sức khỏe
Lợi ích khi ăn bắp cải
- Bắp cải có chứa khá nhiều vitamin C, ngoài ra còn chứa nhiều chất oxy hóa như vitamin A và vitamin E giúp thúc đẩy tái tạo các tế bào mới. Ngoài ra, bắp cải còn chứa chất sắt, phốt pho, canxi, carbohydrate, các chất xơ trong việc tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.
- Trong bắp cải có chứa chất xơ giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa. Đối với những người bị bệnh ngoài da thì ăn bắp cải giúp diệt vi khuẩn, giảm ngứa, giúp cho da đẹp hơn.
- Bắp cải giúp làm dịu đi các dây thần kinh, thúc đẩy các hormone hạnh phúc. Tăng cường khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể người ăn cho nên ăn bắp cải rất tốt cho sự phát triển của cơ thể.
Với 2 cách luộc bắp cải đơn giản nhưng luôn ngon này, vào những ngày hè oi ả, chắc chắn món ăn sẽ là thay thế cực kỳ tốt, hợp lý cho bữa ăn gia đình. Chúc chị em luôn chu đáo khi vào bếp, để ngay từ một món ăn đơn giản như cải bắp luộc, cũng khiến cho bữa cơm của cả nhà thêm vừa ý, đầy tươi vui.
Phương Lê - Tổng hợp