Bây giờ, hãy cùng Yeutre.vn vào bếp và bắt đầu khám phá món ngon này nhé các bạn!
Nguyên liệu:
- Cá bông lau: 500 gram
- Thịt ba chỉ: 100 gram
- 2 trái ớt hiểm, 2 củ hành tím, 2 tép tỏi, 3 nhánh hành tươi
- Gia vị: Nước mắm, nước tương, dầu ăn, hạt tiêu, đường
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch cá bằng nước muối loãng rồi cắt khúc dài khoảng 3 – 4 cm rồi rửa lại một lần dưới vòi nước, để lên rổ cho ráo nước
Bước 2: Thịt ba chỉ, rửa sạch, cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Hành, tỏi lột vỏ, băm nhỏ, ớt để nguyên trái hoặc cắt nhỏ đều được.
Bước 3: Cho cá bông lau và thịt đã cắt vào nồi, cho hành, tỏi, ớt đã băm và thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 3 muỗng nước tương trộn đều và ướp trong vòng 30 phút.
Bước 4: Khi cá và thịt đã ướp đủ thời gian, đổ vào khoảng 1 – 2 muỗng dầu ăn vào rồi bắc nồi lên bếp nấu trên lửa lớn. Đợi đến khi nồi bắt đầu sôi đổ thêm nước sôi vào lấp xấp bề mặt cá.
Bước 5: Tiếp tục nấu ở lửa lớn cho đến khi sôi lại thì hạ lửa, nấu ở mức lửa liu riu. Nấu cho tới khi nước gần cạn, cá thấm gia vị, thịt mềm thì nêm nếm lại sao cho vừa miệng. Cuối cùng, rắc thêm chút hạt tiêu xay và hành lá đã cắt nhỏ vào.
Món cá bông lau kho tộ đặc biệt hợp khi ăn cùng cơm nóng kết hợp với các loại rau như dưa leo, rau sống hay dưa cải muối đều được. Mặc dù, việc nấu món ăn này đòi hỏi khá nhiều công đoạn và thời gian nhưng thành quả cuối cùng của món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với công sức đấy. Còn đắn đo gì nữa, nhanh thử thôi nào bạn ơi!
Yeutre.vn (Tổng hợp)