Cách nấu cá rô kho tộ ngon đậm đà hương vị đồng quê

Cá rô kho tộ là món ngon dân dã đậm đà mùi vị đồng quê thân thuộc trong các bữa cơm của người Việt. Vậy chị em đã biết cách nấu món ăn này hay chưa? Hãy tham khảo hướng dẫn cách nấu cá rô kho tộ dưới đây để có thêm thông tin và biết cách chế biến.

banner ads
ca ro kho tojpeg30
Cách nấu cá rô kho tộ ngon đậm đà hương vị đồng quê

Nguyên liệu:

- Cá rô 2-3 con khoảng 400g (chọn mua cá rô đồng to béo và còn sống)

- Thịt ba chỉ 100g

- Hành lá, ớt

- Gia vị gồm: đường, muối, tiêu, nước mắm, nước màu, bột ngọt, nước hàng

Cách chế biến món cá rô kho tộ:

Bước 1: Cá mổ bụng, đánh vảy làm sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Hành lá băm nhỏ phần đầu, phần lá thái nhỏ.

ca ro kho tojpeg1
Làm sạch thịt và cá

Bước 2: Ướp cá rô và thịt với 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước màu, 1 muỗng đầu hành lá băm, 1muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt và 1 trái ớt. Để trong khoảng 30 phút cho cá và thịt ngấm đều gia vị.

ca ro kho tojpeg0
Ướp cá rô và thịt cùng các loại gia vị

Bước 3: Cho cá rô vào nồi đất, bật lửa nhỏ kho đến khi thịt cá săn lại thì đảo cá nhẹ tay. Tiếp đó cho thêm ít nước hàng vào rồi kho lửa nhỏ liu riu cho đến khi cá chín và thấm gia vị. Khi thấy thịt cá săn, nước sốt sánh lại thì tắt lửa, rắc thêm tiêu và hành lá lên trên.

ca ro kho tojpeg3
Cá kho xong rắc hành lá lên trên là hoàn thiện món ăn

Thịt cá rô đồng có vị ngọt cộng thêm vị mềm mềm, béo béo của thịt ba chỉ sẽ rất ngon miệng khi ăn cùng cơm trắng. Bữa cơm gia đình nhà bạn sẽ cảm thấy đầm ấm và hấp dẫn mọi thành viên hơn với món ngon đồng quê này.

Chúc bạn thực hiện thành công món cá rô kho tộ!

Yeutre.vn (tổng hợp).

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI