Nguyên liệu:
- Cá rô 2-3 con khoảng 400g (chọn mua cá rô đồng to béo và còn sống)
- Thịt ba chỉ 100g
- Hành lá, ớt
- Gia vị gồm: đường, muối, tiêu, nước mắm, nước màu, bột ngọt, nước hàng
Cách chế biến món cá rô kho tộ:
Bước 1: Cá mổ bụng, đánh vảy làm sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Hành lá băm nhỏ phần đầu, phần lá thái nhỏ.
Bước 2: Ướp cá rô và thịt với 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước màu, 1 muỗng đầu hành lá băm, 1muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt và 1 trái ớt. Để trong khoảng 30 phút cho cá và thịt ngấm đều gia vị.
Bước 3: Cho cá rô vào nồi đất, bật lửa nhỏ kho đến khi thịt cá săn lại thì đảo cá nhẹ tay. Tiếp đó cho thêm ít nước hàng vào rồi kho lửa nhỏ liu riu cho đến khi cá chín và thấm gia vị. Khi thấy thịt cá săn, nước sốt sánh lại thì tắt lửa, rắc thêm tiêu và hành lá lên trên.
Thịt cá rô đồng có vị ngọt cộng thêm vị mềm mềm, béo béo của thịt ba chỉ sẽ rất ngon miệng khi ăn cùng cơm trắng. Bữa cơm gia đình nhà bạn sẽ cảm thấy đầm ấm và hấp dẫn mọi thành viên hơn với món ngon đồng quê này.
Chúc bạn thực hiện thành công món cá rô kho tộ!
Yeutre.vn (tổng hợp).