Công thức làm kẹo táo dẻo chuẩn không cần chỉnh

Kéo táo dẻo có hương thơm của táo chín quyện trong vị chua ngọt của chanh đường. Làm món này để dành đãi khách trong dịp Tết cũng sẽ rất tuyệt đấy!

Xem Video "Cách Làm Gà Rán Giòn Tan Tại Nhà Ngon Như Kfc Đơn Giản, Rẻ Mà Ngon"

Kẹo táo dẻo không chỉ ngon mà còn đẹp mắt

Muốn làm kẹo táo dẻo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu

Nguyên liệu cho món kẹo táo dẻo

  • 5 trái táo lớn (khoảng 1kg)
  • 2 trái chanh tươi
  • 235g đường
  • 2 lá gelatin (5g)
  • 200ml nước

Cách làm kẹo táo dẻo

Bước 1: Ngâm gelatin trong nước cho tan
Bước 2: Gọt vỏ táo, cắt bỏ lõi bên trong
Bước 3: Cho táo vào nồi và nấu trong khoảng 10 phút cho đến khi táo mềm thì tắt bếp.
Bước 4: Cho táo chín vào máy và xay nhuyễn.
Bước 5: Cho phần táo đã xay nhuyễn, đường và 3 muỗng canh nước cốt chanh vào một cái chảo chống dính và nấu với lửa vừa. Cho tiếp phần gelatin vào và khuấy đều. Khi thấy hỗn hợp trong chảo sôi, hãm lửa nhỏ và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tạo thành 1 khối dẻo mịn và khô. Nên nhớ trong quá trình sên khô táo, nên khuấy đều tay và liên tục để tránh táo khét.
Bước 6: Trải sẵn một miếng màng thực phẩm trên khay, trút táo ra và san bằng. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1-2 tiếng. Khi phần kẹo đã tạo khối và chắc, bạn đem ra ngoài cắt thành từng miếng nhỏ và lăn qua đường.
Muốn bảo quản kẹo tốt hơn, bạn nên bọc mỗi thanh trong từng miếng giấy bóng và giữ trong hũ kín.

Kẹo táo không chỉ ngon, đỡ ngán mà còn rất đẹp mắt nên thích hợp để bạn dùng làm món đãi khách trong những ngày Tết cận kề.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (1)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất