Công thức làm kẹo táo dẻo chuẩn không cần chỉnh

Kéo táo dẻo có hương thơm của táo chín quyện trong vị chua ngọt của chanh đường. Làm món này để dành đãi khách trong dịp Tết cũng sẽ rất tuyệt đấy!

banner ads

41548-keo-tao-11.jpg

Kẹo táo dẻo không chỉ ngon mà còn đẹp mắt

Muốn làm kẹo táo dẻo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu

41544-keo-tao-3.jpg

banner ads

Nguyên liệu cho món kẹo táo dẻo

  • 5 trái táo lớn (khoảng 1kg)
  • 2 trái chanh tươi
  • 235g đường
  • 2 lá gelatin (5g)
  • 200ml nước

Cách làm kẹo táo dẻo

41550-keo-tao-12.jpg

Bước 1: Ngâm gelatin trong nước cho tan

41551-keo-tao-1.jpg

Bước 2: Gọt vỏ táo, cắt bỏ lõi bên trong

41543-keo-tao-2.jpg

Bước 3: Cho táo vào nồi và nấu trong khoảng 10 phút cho đến khi táo mềm thì tắt bếp.

41546-keo-tao-5.jpg

Bước 4: Cho táo chín vào máy và xay nhuyễn.

41552-keo-tao-14.jpg

Bước 5: Cho phần táo đã xay nhuyễn, đường và 3 muỗng canh nước cốt chanh vào một cái chảo chống dính và nấu với lửa vừa. Cho tiếp phần gelatin vào và khuấy đều. Khi thấy hỗn hợp trong chảo sôi, hãm lửa nhỏ và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tạo thành 1 khối dẻo mịn và khô. Nên nhớ trong quá trình sên khô táo, nên khuấy đều tay và liên tục để tránh táo khét.

41553-keo-tao-6.jpg

Bước 6: Trải sẵn một miếng màng thực phẩm trên khay, trút táo ra và san bằng. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1-2 tiếng. Khi phần kẹo đã tạo khối và chắc, bạn đem ra ngoài cắt thành từng miếng nhỏ và lăn qua đường.

41554-keo-tao-8.jpg

Muốn bảo quản kẹo tốt hơn, bạn nên bọc mỗi thanh trong từng miếng giấy bóng và giữ trong hũ kín.

Kẹo táo không chỉ ngon, đỡ ngán mà còn rất đẹp mắt nên thích hợp để bạn dùng làm món đãi khách trong những ngày Tết cận kề.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI