Gợi ý thực đơn dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi trong một tuần

Tương tự như những tháng trước, chế độ dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi vẫn phải đảm bảo đủ các nhóm chính gồm tinh bột, đạm, béo và vitamin.

44394-dinh-duong-cho-be-9-thang-tuoi-2.jpg

Sang tháng thứ 9, bé đã có thể cầm nắm các đồ vật và háo hức với các món ăn được cắt miếng

Sang tháng thứ 9, bé đã có thể cầm nắm các đồ vật và háo hức với các món ăn được cắt miếng. Vì thế, bạn có thể thuận theo sở thích này của bé để bữa ăn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Chế độ dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi

Các loại rau xanh, ngũ cốc, trái cây, thịt… vẫn luôn là nguồn thực phẩm hàng đầu bổ sung dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi.

- Rau: tất cả các loại rau thẫm màu

- Trái cây: tất cả mọi loại trái cây, ưu tiên các loại họ cam, quýt và trái cây có màu đỏ, cam, vàng

- Ngũ cốc: yến mạch, lúa mì, gạo và các loại đậu

- Sữa và các sản phẩm từ sữa: pho mát, bơ, sữa chua

- Các thực phẩm giàu đạm: lòng đỏ trứng, cá, thịt heo, thịt gà

Thực đơn tuần bổ sung dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi:

Bên cạnh những bữa chính vào các buổi sáng, trưa, chiều, các mẹ nên bổ sung các món ăn nhẹ vào hai buổi ăn dặm để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi.

44398-untitled.jpg

Những điều cần lưu ý khi lên thực đơn dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi:

- Để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi, các mẹ nên tiếp tục duy trì cho bé bú sữa mẹ hoặc sữa công thức song song với các bữa ăn dặm sao cho đảm một ngày khoảng 500-600 ml. Nếu bé lười uống sữa, mẹ có thể trộn sữa với trái cây hoặc với cháo để các bé không bị mất đi nguồn dinh dưỡng này.

- Sau 1 năm bé có thể bắt đầu uống sữa tươi. Cho đến lúc đó, hãy cố gắng duy trì các cữ sữa công thức hoặc sữa mẹ cho bé.

- Đến lúc này, trẻ vẫn không thể dùng mật ong hay lòng trắng trứng vì chúng đều có nguy cơ dị ứng cao

- Cho trẻ uống đủ nước cũng là điều rất quan trọng nhằm tránh táo bón. Nước tính cho trẻ trong ngày sẽ bao gồm súp, sữa và các thức uống khác ngoài nước lọc.

- Trẻ có thể cầm và ăn thức ăn cắt miếng để trải nghiệm những thú vị trong bữa ăn.

- Hy vọng thực phẩm dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi được đưa ra trên đây sẽ có ích cho bạn trong việc điều chỉnh và lên thực đơn cho bé hàng ngày. Chúc bé ăn ngon, chóng lớn!

Mong rằng với những thông tin cung cấp, các mẹ đã hình dung một chế độ dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi gồm những chất gì và phải điều chỉnh, bổ sung ra sao trong các bữa ăn hàng ngày của bé. Chúc bé ăn ngon, chóng lớn với sự chăm sóc chu đáo của mẹ nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI